Nếu như bạn là fan của các món chân gà thì không nên bỏ qua cách làm chân gà chiên phồng này( tên gọi mình tự đặt 😅).
Mình rất thích ăn chân gà nhưng rất ghét cái vụ chân gà ít thịt. Khi ăn lại phải nhằn xương mất công. Nhất là với đứa phàm ăn như mình, ăn bao nhiêu cái chân gà cũng không đã. Cho đến khi mình gặp được món chân gà tàu xì Dimsum thì mình tìm được chân ái 🤣 Sao mà họ có thể làm được cái chân gà béo mầm, mềm xốp, da và xương sau khi nấu gần như tách rời, lại rất ngấm sốt như vậy⁉️
🤔 Để tầm sư học đạo được món này mình lê la dò hỏi rất nhiều sư phụ, mỗi người 1 ý. Cách làm khác nhau nhưng ra sản phẩm không được ưng ý. Lúc thì chân gà không phồng, khi thì màu sắc đậm nhạt, ko đều, lại không thơm.

Bạn đang xem Bánh mỳ xúc xích bơ tỏi với cách làm đơn giản, hình thức bắt mắt, hương vị lại rất ngon

Cho đến khi được bác bán mỳ vằn thắn gần nhà bật mí mình mới giác ngộ được chân ái 🤣. Chả là 2 vợ chồng mình hầu như sáng nào cũng trung thành ăn sáng nhà bác í. Đơn giản là món chân gà hầm nấm đông cô của bác ấy rất ngon và ông xã mình không cưỡng lại được sự quyến rũ ấy. Không kể là ăn mỳ vằn thắn, phở nước hay mỳ cà ri thì luôn có đôi chân gà đi kèm 🤤
Chân gà chiên phồng này cách làm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Và đặc biệt nghĩ tới dùng em nó để làm chân gà sốt me, chân gà chua ngọt thì quả là không đỡ được.
Mình giới thiệu ở đây chỉ là chân gà bán thành phẩm. Tức là các bạn làm xong không ăn ngay được, nó chỉ là nguyên liệu để làm cách món chân gà có sốt hoặc có các nguyên liệu xào nấu đi kèm. Làm xong các bạn có thể mang đi nấu hoặc cho vào tủ đông, khi nào nấu thì rã đông nấu thôi.
🌹 Nguyên liệu chuẩn bị:
1 kí chân gà ( chọn chân gà càng to thì làm lên càng ngon).
3 thìa dấm trắng
1 thìa mạch nha
1 nồi nước
🌹 Cách làm
1. Chân gà mua về cắt móng, bóp rửa sạch với muối và dấm trắng. Để ráo nước.
2. Cho vào chân gà 1 thìa mạch nha với 3 thìa dấm bóp đều cho mạch nha và dấm ngấm đều chân gà. Sau đó để nghỉ 2 tiếng cho ngấm gia vị.
3. Xóc đều chân gà, đổ ra rổ để ráo nước rồi cho vào dầu sôi chiên. Chiên ở lửa to( khoảng 80%công suất bếp là được, không chiên ở lửa nhỏ). Chiên đến khi chân gà ngả màu nâu vàng thì cho vào nồi nước lạnh( nước sạch từ vòi ở nhiệt độ thường là được). Khi chiên chân gà phải ngập dầu. Bạn có thể cho ít một vào chiên để tiết kiệm dầu. Chiên cũng nhanh lắm. Khoảng 5 phút 1 mẻ thôi.
4. Ngâm chân gà trong nước lạnh 3-4h để chân gà được phồng lên mới đổ ra để ráo nước. Khi ấy có thể mang đi xào nấu hoặc cho vào tủ đông.
Nếu chân gà để lâu trong tủ đông mới lấy ra nấu thì các bạn nhớ chần qua nước sôi mới nấu. Nó mới hết cái mùi nồng của dầu chiên lâu.
🧑‍🍳 Đặc biệt chú ý: Khi mới cho chân gà vào dầu sôi, rất bắn dầu. Các bạn nhớ ngụy trang che chắn cho tốt, không tí nữa tha hồ nhảy 🤣 di tản các đồ vật xung quanh để tránh chút nữa mất công lau rửa. Nếu có khu đất trống mang ra chiên là hợp lý nhất 🤭
Món chân gà này chiên xong màu rất đều, đẹp lại có vị thơm nhẹ của mạch nha. Đáng để thử. Trước mình ko biết cho nước màu( xì dầu đen) vào chiên, nó chảy màu, màu không đều và cũng không thơm.
Mình thì chỉ biết lấy chân gà để hấp tàu xì, chân gà nấu nấm đông cô, nấu sốt chua ngọt hay nấu dưa chua, sốt me… Nếu các bạn biết nhiều ứng dụng hơn, nhớ comment bên dưới cùng chia sẻ nhé 😊
Chi tiết cách làm chân gà chiên phồng mình cũng kèm ảnh minh họa từng bước.

Xem tiếp: Bánh mỳ xúc xích bơ tỏi với cách làm đơn giản, hình thức bắt mắt, hương vị lại rất ngon

Neu nhu ban la fan cua cac mon chan ga
1642025529 632 Neu nhu ban la fan cua cac mon chan ga
1642025529 916 Neu nhu ban la fan cua cac mon chan ga
1642025529 787 Neu nhu ban la fan cua cac mon chan ga
1642025529 829 Neu nhu ban la fan cua cac mon chan ga

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)