Để vinh danh Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen, chúng tôi sẽ phỏng vấn một số bà mẹ để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của họ đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm mẹ với tư cách là phụ nữ Da đen.

Là mẹ của bốn đứa con, tác giả và người có ảnh hưởng Fatima Dedrickson, đã được tiếp xúc với hàng loạt kinh nghiệm nuôi dạy con cái… đặc biệt là khi nói đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

“Tôi thích mang thai, và tôi thích sinh nở. Đó là giai đoạn sau — việc cho con bú — thật khó khăn đối với tôi, ”Fatima nói.

Một phần của thử thách là không biết điều gì sẽ xảy ra. “Lần đầu tiên của tôi có lẽ là chấn thương nhất. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, ”Fatima kể lại. “Đau quá! Đó là điều mà mọi người không nói đến ”.

Với đứa con đầu lòng, Fatima đã phải chiến đấu với mọi thứ, từ núm vú bị nứt và căng sữa đến chứng viêm vú đau đớn và nguồn sữa khó dự đoán.

“Tôi nhớ mình đã ngồi dưới vòi hoa sen và để áp suất và sức nóng xoa dịu bộ ngực của mình. Tôi đã bị chấn thương tâm lý, ”cô nói. “Hai tuần đầu tiên tôi muốn nghỉ việc. Tôi nghĩ trận chiến khó khăn nhất là cảm giác tội lỗi, tôi cho anh ta đủ chưa? ”

Dù con đường đầy sỏi đá, Fatima vẫn vượt qua được và nuôi con bằng sữa mẹ trong một năm. Cô cũng cho con bú sữa mẹ thứ hai và thứ ba, mỗi đứa khoảng sáu tháng. Sau đó, bé Zion, em bé thứ tư của cô.

“Tôi thực sự có thể đã có trải nghiệm tốt nhất với lần cuối cùng của mình,” cô nói.

Fatima nghĩ một phần có thể là cô ấy biết đó là đứa con cuối cùng của mình… nhưng cô ấy nghĩ một phần lớn thành công của cô ấy là nhờ sự hỗ trợ mà cô ấy nhận được từ bệnh viện.

Cô nói: “Những người cho con bú đã gọi cho tôi hàng tuần để tìm hiểu tình hình của tôi như thế nào, mọi thứ diễn ra như thế nào, cách ngậm ti của em bé và lượng ăn của nó. “Tôi đã bị sốc, lần đầu tiên họ gọi cho tôi!”

Hồi tưởng lại trải nghiệm của mình với đứa con đầu lòng, Fatima nhận ra rằng không chỉ các vấn đề y tế đã khiến cuộc hành trình của cô trở nên hỗn loạn… cô thấy rằng giờ đây cô đang thiếu sự hỗ trợ đầy đủ từ bác sĩ sản phụ. Cô ấy nhớ đã đợi hơn một giờ đồng hồ để được nhìn thấy trong chưa đầy 10 phút — cho những lần thăm khám mà trong đó cô ấy không được hỏi tình trạng hay cảm giác của cô ấy như thế nào. Và cô ấy chắc chắn đã không nhận được sự chăm sóc theo dõi sau khi sinh như cô ấy đã có với đứa con thứ tư.

Fatima nói về trải nghiệm đầu tiên của mình: “Tôi không cảm thấy mình tự tin khi rời bệnh viện.

Cô ấy không biết phải cho rằng trải nghiệm tồi tệ này là gì, nhưng khi cô ấy nghĩ nhiều hơn về sự chênh lệch trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà phụ nữ Da đen nhận được, cô ấy bắt đầu tự hỏi liệu chủng tộc có liên quan gì đến việc bác sĩ của cô ấy không. Biết những gì cô ấy biết bây giờ (và đã sử dụng một bác sĩ thực sự thể hiện sự quan tâm và lòng trắc ẩn qua những lần mang thai sau đó của cô ấy), Fatima ước cô ấy sẽ nói chuyện với bác sĩ đầu tiên của mình — hoặc tìm một nhà cung cấp dịch vụ mới vào giữa thai kỳ. Đây là điều mà cô ấy ấn tượng đối với các bà mẹ khác.

“Nếu bạn không cảm thấy thoải mái, hoặc nếu bạn không cảm thấy như Bác sĩ của bạn đang đáp ứng nhu cầu của bạn về mặt cảm xúc, hãy nhớ rằng đây là của bạn em bé và của bạn thai kỳ. Bạn được phép chuyển đổi, ”cô khuyên. “Đừng ngại đứng lên bảo vệ bản thân và em bé và nói, ‘Tôi không cảm thấy như bạn quan tâm.’ Tôi ước gì tôi đã chuyển đổi, nhưng tôi không biết tốt hơn. ”

Trên tất cả, cô ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lắng nghe “mẹ ruột” của bạn.

“Hãy đủ mạnh mẽ để gắn bó với ruột của bạn để làm những gì bạn muốn làm. Đừng để bác sĩ hoặc y tá bảo bạn phải làm gì nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm như vậy, ”cô nói. “Không ai có thể cho bạn biết phải làm gì với con bạn. Bạn biết điều gì tốt nhất; luôn tin tưởng vào điều đó. Mẹ của bạn ruột. ”

Cô cũng muốn các bà mẹ có những kỳ vọng thực tế về việc nuôi con bằng sữa mẹ.

“Chúng tôi đã nói với nó là vì thế tự nhiên, và đây là điều bạn phải làm, nhưng có những phụ nữ không thể. Sữa của họ không vào — hoặc có, nhưng họ dành quá nhiều thời gian để bơm, và điều đó khiến họ rối loạn tinh thần. Hoặc họ có núm vú lộn ngược… không ai trong số này được nói đến, ”cô nói. “Đối với nhiều phụ nữ thì khó hơn là dễ”.

Nhưng mặc dù việc cho con bú có thể khó khăn, Fatima nói rằng nó sẽ tốt hơn.

“Sẽ tốt hơn khi bạn gắn bó trong một hoặc hai tháng đầu tiên. Không sao khi cảm thấy như nó hút. Nó có. Bạn sẽ cảm thấy mình giống như một con bò trong một thời gian, ”cô nói. “Và, cho dù bạn đang bú bình hay bú mẹ, thì việc cho trẻ ăn là tốt nhất và điều đó rất quan trọng cần nhớ. Dù bạn cho trẻ ăn theo cách nào, cho trẻ ăn là tốt nhất ”.

Nhưng câu chuyện liên quan:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.