Việc mua và chăm sóc cây Ficus Audrey đầu tiên của tôi đã để lại cho tôi một nỗi ám ảnh khôn nguôi về những cây sản xuất lá non. Sau khi nuôi dưỡng nó trong vài tháng, tôi đã học được một vài sợi dây trên mỗi thứ mà giống cây này cần trong suốt các mùa để duy trì tán lá rực rỡ và tán cây luôn cao. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách trồng và duy trì cây trồng trong nhà Ficus Audrey của bạn từ đầu.

Ficus audrey

Nội dung bài viết

Sự thật thú vị về Ficus Audrey

Ficus Audrey, hoặc Ficus Benghalensis, là một loại cây thân gỗ với các mô cấu trúc trên thân cây – khiến nó phát triển cao bất thường. Nhưng đừng để chiều cao đáng kinh ngạc làm bạn sợ hãi — không mất nhiều thời gian để làm cho cây Ficus của bạn phát triển to lớn và khỏe mạnh.

Cho đến nay, loại cây này có tán lớn và tuyệt đẹp, so với hầu hết các loại cây trồng trong nhà khác. Vậy nó có nguồn gốc từ đâu và nó phát triển lớn như thế nào? Có lẽ bạn có thể hỏi. Chà, loại cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ và Pakistan và có tiềm năng to lớn để cao tới 100 feet. Những gì bạn cũng có thể không biết là loài cây này là họ hàng gần gũi với cây sung lá vông, do đó tại sao chúng có vẻ giống nhau một cách thuyết phục.

Nó chính thức thuộc họ Moraceae. Nếu bạn đi vào cửa hàng bán lẻ dụng cụ làm vườn gần nhất, bạn cũng sẽ thấy loài cây này có những tên gọi khác sau:

  1. Banyan Ấn Độ
  2. Banyan Fig
  3. Peepal
  4. Strangling Fig

Không giống như người anh em họ của nó, cây sung lá nhỏ, loại cây trồng trong nhà này có khả năng chịu đựng tốt hơn trong các điều kiện dao động như kiểu tưới nước không đồng đều. Và lý do nữa khiến nó khá nổi trội ở Ấn Độ là cộng đồng Phật giáo – từ thời cổ đại – tin rằng loài cây này mang lại sự giác ngộ và sử dụng nó như một phụ kiện chữa bệnh.

Ficus Audrey Care Blueprint

Ánh sáng, độ ẩm & nhiệt độ

Giống như người anh em họ gần nhất của nó, Ficus Audrey thích được đặt dưới ánh sáng gián tiếp sáng. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn một chỗ gần cửa sổ hoặc trồng nó dưới khung cảnh bóng râm một phần. Mặt khác, cây nhà này không hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu. Nếu bạn đặt Strangling Fig ở nơi nào đó có ánh sáng mờ, lá có thể bắt đầu rụng mạnh. Do đó, tôi thực sự khuyên bạn nên đặt thùng chứa trên bệ cửa sổ hướng về phía đông.

Mặc dù bạn không cần phải có cửa sổ kiểu Pháp lớn trong không gian sống của mình, nhưng điều cần thiết là phải đạt được sự cân bằng giữa những điều này đến cực đoan khi nói đến điều kiện ánh sáng — đặc biệt nếu tất cả những gì bạn chỉ tìm kiếm là năng suất tối ưu sau vài tháng. nhân giống cây Ficus Audrey của bạn.

Nhưng nếu chúng ta so sánh giống này với người anh em họ của nó, “sung lá vông”, thì nó thực sự có mức độ chịu đựng cao hơn trước nhiệt độ khủng khiếp xung quanh. Nhiệt độ phòng lý tưởng có thể cung cấp năng lượng cho cây này phát triển mạnh mẽ là bất cứ điều gì ở trên 70 ° C. Và vì cây này phát triển tốt hơn nhiều dưới USDA 10 đến 12, nó thích môi trường ẩm ướt trong suốt tất cả các mùa. Nhưng nếu mức độ hơi trong không gian trong nhà của bạn thấp, bạn có thể hy sinh một vài đô la và mua một máy tạo độ ẩm kỹ thuật số cho cây trồng trong nhà.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc bổ sung loại cây này vào bộ sưu tập của mình, bạn cần thường xuyên giữ nước cho cây bằng cách sử dụng bình xịt phun sương- để giữ cho độ ẩm luôn ở mức cần thiết. Và nếu bạn đang muốn trồng một vài loại cây từ giống cây này, hãy chuẩn bị vườn ươm bất cứ lúc nào xung quanh mùa xuân. Và không có lý do gì mà điều kiện ấm áp và ẩm ướt ở Florida lại khiến loại cây này được trồng rộng rãi trong nhiều hộ gia đình trên khắp tiểu bang này.

Tưới nước & Cho ăn

Một sai lầm mà bạn không thể mắc phải là tưới quá nhiều Indian Banyan của bạn. Bạn muốn kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới lại cây. Ngoài ra, bạn cần để đất trong vài ngày để nó có thể đối mặt với thời kỳ khô hạn. Đảm bảo 2 hoặc 3 inch đầu tiên của lớp đất mặt khô trước khi tưới cây tiếp theo. Nếu các mép lá chuyển sang màu vàng hoặc phát triển các mảng màu nâu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang tưới nước quá mức cho cây vả Strangling của mình.

Sử dụng phân bón tan chậm không làm hỏng các lá non của cây vì chúng có xu hướng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với các hợp chất tổng hợp. Và bởi vì khả năng cao là bạn rất muốn tán lá trông đẹp đẽ liên tục, hãy đảm bảo rằng phân bón có tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết, và giữ cho lá không bị sâu bệnh, nhiễm vi khuẩn hoặc nấm.

Những căn bệnh như vậy sẽ làm hỏng vẻ ngoài rạng rỡ mà bạn mong đợi một cách duyên dáng từ Strangling Fig của mình trong suốt các mùa. Để có kết quả tối ưu, hãy bón phân mỗi tháng một lần vào mùa xuân và mùa hè. Tuy nhiên, bạn muốn bỏ qua mùa đông vì các hormone tăng trưởng và tạo rễ không thích ứng với bất kỳ tác nhân kích thích nào mà bạn có thể chọn sử dụng khi nhiệt độ đóng băng.

Đất & Cấy ghép

Strangling Fig của bạn thích đất giàu dinh dưỡng và chậu có một vài lỗ thoát nước. Sử dụng đất bình thường có khả năng thẩm thấu và có tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cây của bạn cần, để cây to hơn và có màu sắc hấp dẫn. Bạn cũng muốn làm thoáng đất trước khi tưới cây vì nó giúp nước, không khí và các chất dinh dưỡng hòa tan từ phân bón dễ dàng thẩm thấu qua.

Để kiểm soát kích thước của cây, hầu hết khi bạn trồng trong nhà, bạn cần cấy cây không quá một lần mỗi năm. Chọn một chậu có đường kính lớn hơn 2-4 inch để tạo thêm không gian cho cây phát triển. Nhưng nếu bạn muốn kích thước cây của mình không thay đổi, chỉ cần sử dụng một thùng chứa có cùng kích thước với thùng trước đó. Và thời điểm tốt nhất để trồng lại chậu cây của bạn là vào những tuần đầu mùa xuân khi các hormone tăng trưởng hoạt động mạnh. Đảm bảo thay đất để cây có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng mới hơn.

Chải lông định kỳ

So với những cây cảnh cao và rộng khác, Ficus Audrey cực kỳ dễ chăm sóc. Nó thích nghi với những điều kiện khắc nghiệt hơn người anh em họ của nó, Fiddle Leaf. Và trong khi bạn ở đó, hãy nhớ rằng loài cây này không thích bị ngâm trong nước quá nhiều, nhưng dù sao, nó vẫn tìm được cách để sống khỏe mạnh ngay cả sau nhiều giờ hoặc nhiều ngày ở trong đất sũng nước.

Nhưng nếu bạn tưới Ficus Audrey ít hơn số lần cần thiết, lá sẽ bắt đầu rụng. Bạn cần phải nhổ bỏ chúng để duy trì tính cách và mức độ thẩm mỹ của cây mà nó mang lại trên bàn. Sử dụng dao sắc, đã được khử trùng và găng tay khi cắt tỉa cây của bạn để bạn không lây truyền và các bệnh truyền nhiễm, hoặc thậm chí tệ hơn, vi khuẩn tái phát khiến đỉa không còn năng suất tiềm năng của nó.

Cách tuyên truyền Ficus Audrey

Nhân giống Ficus Audrey của bạn khá dễ dàng, đặc biệt là bạn đang sử dụng giâm cành hoặc hạt giống. Để bắt đầu với việc giâm cành, bạn cần phải:

  1. Cắt một ngọn từ mức cơ sở nơi nó được gắn vào thân cây chính.
  2. Chọn một thân cây không phải là thân gỗ để hormone tạo rễ có thể hoạt động trên nó khá nhanh.
  3. Đảm bảo rằng thân cây có một vài chiếc lá đính kèm.
  4. Sau một khoảng thời gian, chẳng hạn như từ 3 đến 4 tuần, lá sẽ bắt đầu mọc.
  5. Nếu bạn đang muốn trồng Ficus Audrey của mình ở ngoài trời, hãy nhớ cấy ghép nó ngay khi lá mới bắt đầu nở.
  6. Cần lưu ý rằng loại cây này dễ chịu điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh, vì vậy bạn cần giữ chất trồng mới trong môi trường có độ ẩm cao và nhiệt độ khá ấm.

Bạn cũng có thể sử dụng hạt giống để thực hiện toàn bộ bài tập nhân giống ngay từ đầu. Nếu bạn muốn chọn phương pháp này, hãy mua hạt giống của bạn từ các nhà bán lẻ làm vườn đáng tin cậy và sử dụng hỗn hợp đất bầu chính xác mà chúng tôi đã nhấn mạnh trong hướng dẫn này.

Sâu bọ & Bệnh hại Thông thường

Mặc dù loài cây này có vẻ khá khéo léo để chăm sóc, nhưng nó hầu như không bị các bệnh nghiêm trọng hoặc sâu bệnh tấn công. Nhưng đôi khi bạn có thể phải đối phó với rệp sáp, côn trùng có vảy và nhện, chủ yếu là trong mùa đông. Một biện pháp khắc phục nhanh chóng để giúp ngăn chặn những loài gây hại đó là xịt dầu neem lên các bộ phận bị ảnh hưởng của cây.

Trong trường hợp bạn phát hiện bất kỳ mảng tối nào trên Ficus Audrey của mình, điều đó có thể cho thấy rằng nó đang phải vật lộn với nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm. Cây của bạn cũng sẽ bắt đầu biểu hiện một vài triệu chứng của việc tưới quá mức. Một dấu hiệu phổ biến mà bạn sẽ quan sát được là cặn bột trắng trên thành thùng.

Mặt khác, các nụ hoa sẽ bắt đầu khô héo nếu đất mất đi độ phì nhiêu hữu cơ hoặc khi không khí xung quanh quá khô. Một vấn đề đáng lo ngại khác mà bạn có thể cần phải đối phó là lá và rễ bị thối rữa nếu đất bị ngập trong nước quá lâu.

Ficus Audrey Lợi ích & Sử dụng

Strangling Fig là một loại cây nhiệt đới rất thích hợp trong những không gian góc có đủ ánh sáng. Cho đến nay, loài cây này rất dễ chăm sóc, trái ngược với các giống khác và có thể đột biến theo điều kiện mọc hoang qua các mùa khác nhau.

Nguồn: diys.com