Không có lớp học nào để học cách chăm sóc Hoa phong lữ. Tất cả các giống được tìm kiếm nhiều nhất trong chi này đều mang lại những bông hoa đầy màu sắc và có tán lá xanh rậm rạp nằm gọn trong giỏ treo. Martha Washington Geranium là một loại cây đậm với những cánh hoa nhung và có thể đối phó khá tốt trong điều kiện lạnh rõ rệt.

Geranium Pelargonium

Nội dung bài viết

Nhìn cận cảnh về cây phong lữ thảo Martha Washington

Tên khoa học của giống này là pelargonium x domesticum. Là một thành viên của chi Geranium, nó làm cho một loài thực vật có hoa quyến rũ và bạn có thể sử dụng nó để làm cảnh trong khu vườn của mình. Trong khi phong lữ có nguồn gốc từ Nam Phi, nó tìm thấy con đường đến Bắc Mỹ vào năm 1786. Mặc dù phong lữ có những đặc điểm của cây hàng năm, chúng có thể phát triển ngay cả ở những vùng ấm hơn như bờ biển phía nam California.

Để có được những tán lá tốt nhất và nở hoa, bạn phải đợi đến cuối mùa đông hoặc trong những tuần đầu mùa xuân. Với các khu vực chăm sóc 10 đến 11 của USDA, điều này gợi ý rằng bạn có thể chăm sóc Martha Washington của mình bằng cách sử dụng các mẹo chăm sóc tương tự đối với cây lâu năm. Trên thực tế, hầu hết những người làm vườn lão luyện đều trồng nhiều hoa phong lữ của họ cho đến mùa xuân khi chúng đã sẵn sàng để trồng lại.

Hoa phong lữ thảo Martha Washington có cánh hoa với kết cấu xù và ra hoa với nhiều sắc thái khác nhau như hoa oải hương, tím hoặc hồng. Lá của loại cây vườn này có răng cưa và tỏa ra mùi thơm như mùi cam quýt khi bóp vào.

Hoa phong lữ phát triển lớn như thế nào?

Trung bình, Martha Washington Geraniums có thể cao tới 12 inch và lan rộng tới 12 inch trong điều kiện phát triển khiêm tốn. Khi được đưa vào điều kiện tối ưu, nó có thể cao tới 18 inch và rộng 24 inch. Nếu bạn đang sống ở một khu vực ấm hơn với các điều kiện có thể cho phép giống phong lữ này được trồng lâu năm, nó thậm chí có thể kéo dài thêm tới 2 inch trong vòng chưa đầy một năm.

Nhìn bề ngoài, giống này có vẻ chứa rất nhiều hoa vì chúng thường ngắn hơn và phát triển thành từng chùm. Khi trồng ngoài trời, Martha Washington chỉ nở hoa một lần mỗi năm và số lượng hoa thường ít hơn, so với khi chất trồng được đặt trong nhà.

Mẹo Chăm sóc Phong lữ Martha Washington

Ánh sáng và nhiệt độ

Phong lữ thảo thường mọc ở gần như tất cả các vùng đất cứng và cần ánh sáng rực rỡ, vì vậy chúng có thể nở những bông hoa đầy màu sắc nhanh hơn nhiều. Nhưng nếu mùa hè ở vùng của bạn khắc nghiệt và nhiệt độ liên tục cao, thì sẽ là lý tưởng nhất để trồng chúng dưới những hàng hiên râm mát. Ánh sáng mặt trời trực tiếp làm hỏng kết cấu của lá và làm cho hoa chuyển sang màu nhợt nhạt.

Trong khi bạn cần đảm bảo cây trồng trong nhà có ít nhất 6 giờ ánh sáng mỗi ngày, hãy lọc các tia trực tiếp để ngăn cường độ nhiệt làm hỏng chu kỳ phát triển của nó. Và việc loại hoa này ngừng nở hoa vào mùa hè là điều khá bình thường khi nhiệt độ ấm hơn bắt đầu, vì vậy đừng căng thẳng.

Nhưng hãy cẩn thận không để hoàn toàn mất đi ánh sáng tự nhiên vì lá sẽ bắt đầu rũ xuống và héo. Giống như hầu hết các cây họ hàng của nó, cây Martha Washington phát triển tốt nhất trong môi trường có nhiệt độ phòng không quá 16 độ C.

Đất & Cấy ghép

Hoa phong lữ thảo Martha Washington có thể phát triển nhiều dưới bầu đất bình thường hoặc bất kỳ loại đất nào khác, chỉ khi kết cấu đủ thấm để thoát nước khá tốt. Để cải thiện độ phì nhiêu trong hỗn hợp bầu, bạn có thể sửa đổi nó bằng chất hữu cơ. Một khi giống này phát triển lớn, sẽ rất khó để cấy ghép, do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cái chậu khá lớn và nhân giống bằng cách sử dụng cành giâm cành từ cây mẹ.

Mặc dù hầu hết các loại Hoa phong lữ thảo đều tạo thêm màu sắc tuyệt đẹp cho cảnh quan, nhưng việc trồng chúng trong chậu là một ý tưởng chắc chắn vì bạn có thể chuyển chúng vào bên trong khi mùa đông. Nếu có nhu cầu cấy ghép cây Martha Washington của bạn, thì thời điểm tốt nhất để thực hiện bài tập này là trong những tuần đầu mùa hè khi chu kỳ sinh trưởng sắp bắt đầu hoạt động.

Tưới nước & Phân bón

Phong lữ thảo cần tưới nước thường xuyên, đặc biệt là trong mùa sinh trưởng. Chúng thích đất ẩm nhẹ nhưng không ẩm ướt quá lâu. Khi đó là mùa hè, bạn cần làm việc với khoảng thời gian tốt nhất là ba lần tưới mỗi tuần. Giảm số lần bạn tưới nước cho Hoa phong lữ thảo Martha Washington khi mùa đông đến vì các enzym tăng trưởng thường không hoạt động vào mùa này.

Một loại phân bón cân đối có thể hòa tan và chứa tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của cây. Kiểm tra thành phần của từng chất dinh dưỡng trên nhãn mô tả trước khi mua phân bón cho cây Phong lữ thảo của bạn. Nhìn vào các số và đảm bảo rằng số đầu tiên không nhiều hơn một nửa các số khác — đây là một ví dụ: 4-8-12.

Ví dụ, nếu nó có nồng độ nitơ cao, cây trồng trong nhà của bạn sẽ chỉ nảy mầm nhiều lá, nhưng nở ít hoa hơn. Giống nhau, giống này phát triển nhanh chóng ngay cả khi không sử dụng phân bón.

Chải lông & Bảo trì

Chải lông cho cây này là một điểm cộng rất lớn vì nó giúp cải thiện độ rạng rỡ và làm cho cây tươi tốt trong suốt các mùa. Ví dụ, cắt bỏ những bông hoa đã dành để tạo không gian cho những bông mới hơn. Và điều này không chỉ giúp cây nở nhiều hoa hơn mà còn giúp cây không bị mắc các bệnh thường khó chữa nhất.

Phong lữ thảo trồng trong giỏ treo trong nhà cũng có thể mọc hoang và mất hình dạng, vì vậy việc cắt tỉa chúng thường xuyên sẽ rất hữu ích. Nếu hoa ngày càng nhỏ và có chồi yếu, điều này thực tế có nghĩa là bạn cần phải cắt tỉa cây của mình.

Sâu bệnh

Sâu bọ hiếm khi tấn công các thành viên của chi Geranium. Tuy nhiên, bạn có thể phải đối phó với sự gặm nhấm của nấm tấn công các sợi lông rễ chủ yếu vào mùa đông khi nhiệt độ đóng băng. Để xác định liệu Martha Washington Geranium của bạn có đang bị bệnh nấm hay không, hãy kiểm tra xem có mụn bột ở mặt dưới của lá hay không. Các lá cũng có thể bắt đầu xuất hiện một số đốm màu cam hoặc nâu.

Cách Nhân giống Cây Martha Washington của bạn

Một trong những cách hiệu quả nhất để nhân giống Phong lữ thảo Martha Washington là giâm cành. Và sự thật thú vị về Hoa phong lữ là chúng hầu như không đi vào trạng thái ngủ đông, ngoại trừ những tháng cực kỳ lạnh trong mùa đông, vì vậy việc nhân giống chúng có tỷ lệ thành công khá cao. Đảm bảo cành giâm từ cây mẹ không quá thân gỗ và không có bất kỳ khuyết điểm đáng kể nào.

Để phương pháp này hoạt động mà không có lỗi, bạn cần:

 1. Sử dụng một chiếc kéo sắc bén và đã được khử trùng để cắt bỏ phần ngọn.
 2. Đảm bảo rằng chúng có ít nhất hai nút và một vài lá trên chúng
 3. Bạn cũng có thể chọn cắt một phần bị sưng của thân cây. Điều này khuyến khích sự phát triển mới trên cây mẹ.
 4. Thực hiện một đường cắt mới bên dưới nút một chút, vì vậy chiều dài giữa phần lá và phần gốc của nút có thể khoảng 4 inch.
 5. Nhúng phần gốc của cành giâm vào thuốc kích thích ra rễ để thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của rễ.
 6. Trồng vết cắt của bạn vào bầu đất và tưới nước đều.
 7. Nếu bạn đang trồng cây phong lữ thảo dưới đất, trước tiên bạn cần để chúng ra ngoài khoảng 3 ngày để chúng có thể lành lại và hình thành mô sẹo bảo vệ chúng khỏi các bệnh nấm.

Làm thế nào để Overwinter Geraniums

Quá nhiều sương giá trong mùa đông cuối cùng sẽ giết chết cây của bạn, đặc biệt là nếu nó phát triển ngoài trời. Và bởi vì bạn không muốn mất một cây hoa sum suê như vậy, bạn có thể thực hiện một số biện pháp buộc dây để giúp cây sống sót qua mùa đông và thấy nó nở những bông hoa rực rỡ hơn trong mùa xuân.

Một điều nổi bật về hoa phong lữ là chúng có thể tồn tại qua mùa đông mà không cần đất, do đó chúng thích hợp để bảo quản ở trạng thái ngủ đông. Không giống như nhiều loại cây hàng năm khác, chúng có thể kéo dài thời gian khô hạn vì chúng có thân với các thuộc tính mọng nước. Để chuẩn bị cây trồng trong nhà cho mùa này, bạn cần:

 1. Lấy cây phong lữ thảo của bạn ra khỏi chất trồng của chúng và giũ sạch đất bám vào rễ.
 2. Để lại một ít đất trên rễ để cung cấp độ ẩm cho chúng qua mùa đông.
 3. Nhổ bỏ những chiếc lá chết, đặc biệt là những chiếc lá trông có màu nâu vì chúng có thể mang những bệnh có xu hướng hủy hoại sức khỏe của cây. Bạn cũng muốn cắt bỏ bất kỳ thân cây nào trông rỗng hoặc có bất kỳ dấu hiệu thối nào.
 4. Ngắt cả những bông hoa ngay cả khi chúng vẫn đang nở.
 5. Đặt hoa phong lữ ở vị trí lộn ngược bên trong túi giấy.
 6. Đặt túi giấy trong môi trường tối và mát mẻ, nơi nhiệt độ phòng lý tưởng là từ 55-60 độ F.
 7. Kiểm tra chúng ít nhất hai lần mỗi tháng để đảm bảo rằng Hoa phong lữ của bạn không bị nấm mốc xâm nhập hoặc khô héo.
 8. Loại bỏ bất kỳ lá nào có dấu hiệu phát triển ban đầu của nấm khiến một phần của cây bị thối rữa.

Nguồn: diys.com