Chào mọi người! Hôm nay, chúng tôi rất xúc động với cuốn sách ảnh tùy chỉnh này và sức mạnh của một câu chuyện được cá nhân hóa đến từ Mary Evelyn Smith qua What Do You Do, Dear ?. Hãy để chúng tôi được truyền cảm hứng từ tình yêu của một đứa trẻ đối với những câu chuyện có thể giúp chúng hiểu được khuyết tật trông như thế nào trong cuộc sống của chúng. Sử dụng một cuốn sách ảnh tùy chỉnh để nói chuyện với con bạn về tình trạng khuyết tật là một công cụ học tập tuyệt vời và là một cách tuyệt vời để bắt đầu giải quyết các câu hỏi mà con bạn sẽ có. Kể chuyện có sức mạnh!

Ghe banh xe Simeons

Cảm ơn Mary và Simeon đã chia sẻ câu chuyện của bạn, bạn đã truyền cảm hứng thực sự cho chúng tôi!

Chúng tôi đang đi qua trung tâm thương mại địa phương thì đứa con ba tuổi của tôi đột ngột dừng lại, mắt mở to. “Mẹ! NHÌN!” anh ta nói, chỉ tay về phía khu trẻ em có màu sắc rực rỡ với vẻ mặt háo hức. Tôi lẽ ra phải biết rằng anh ấy sẽ nhìn thấy đám trẻ bận rộn, leo trèo, trượt và chơi đùa. Con trai tôi cũng muốn chơi, và không có lý do gì nó không nên chơi. Anh ấy thích các slide và kết bạn mới. Anh ấy là một đứa trẻ năng động và xã hội. Nhưng có một vấn đề – chiếc xe lăn của anh ấy. Nó sẽ không phù hợp giữa các thiết bị chơi được đóng gói chặt chẽ.

Con trai tôi bị tật nứt đốt sống, một dị tật bẩm sinh về cột sống, cháu phải đi xe lăn để đi lại. Anh ấy là một đứa trẻ vui vẻ và khỏe mạnh nhưng khi lớn lên, anh ấy bắt đầu nhận thấy sự khác biệt của mình. Anh ấy bắt đầu thắc mắc.

1639758023 877 Ghe banh xe Simeons

Khi con của bạn bị khuyết tật, có thể khó biết làm thế nào và khi nào để nói chuyện với chúng về những khác biệt này. Cho dù nhu cầu của họ là trí tuệ, tình cảm hay thể chất, việc sống chung với người khuyết tật ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày theo những cách mà con bạn có thể tò mò. Nếu con bạn còn nhỏ, con bạn có thể bắt đầu nhận ra những nhu cầu này và có thể có thắc mắc, nhưng làm thế nào để bạn giải quyết một chủ đề lớn như vậy với một người nhỏ bé như vậy?

Theo kinh nghiệm của tôi, những câu chuyện là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Với tư cách là một thủ thư và một người mẹ của trẻ em, tôi đã nhiều lần thấy rằng không chỉ trẻ em yêu thích những câu chuyện, chúng học hỏi thông qua chúng. Có rất nhiều sách dành cho trẻ em đề cập đến tình trạng khuyết tật nhưng việc tạo một cuốn sách ảnh tùy chỉnh là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa trải nghiệm của con bạn và giúp con bạn phát triển hiểu biết rõ ràng về khuyết tật trông như thế nào trong cuộc sống của chúng.

1639758023 761 Ghe banh xe Simeons

Khi bạn bắt đầu, đây là một số điều cần ghi nhớ:

  • Sử dụng ngôn ngữ đơn giản mà con bạn sẽ hiểu. Cố gắng hết sức để mô tả tình trạng khuyết tật của con bạn bằng ngôn ngữ thân thiện với trẻ em. Sử dụng những từ mà con bạn sẽ hiểu và định nghĩa bất kỳ thuật ngữ nào có thể quen thuộc.
  • Nói sự thật và cố gắng không phủ đường. Điều quan trọng là phải trung thực về việc khuyết tật ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của con bạn như thế nào mà không che đậy sự thật. Ngôn ngữ mơ hồ hoặc lớp phủ đường có thể khiến trẻ nhỏ bối rối, vì vậy hãy cố gắng nói thẳng và trung thực. Đối với con trai tôi, điều này có nghĩa là giải thích rằng nó sẽ không lớn lên vì khuyết tật của mình. Nếu có những khía cạnh nào đó về tình trạng của con bạn vẫn chưa được biết rõ, bạn có thể nói như vậy.
  • Giữ cho nó tích cực nhưng đừng quên thừa nhận những điều khó khăn. Thật hấp dẫn khi chỉ viết về những khía cạnh tích cực của tình trạng khuyết tật của con bạn nhưng điều quan trọng là bạn phải thừa nhận những khía cạnh khó khăn và cảm xúc. Trẻ em cần cảm xúc của chúng được thừa nhận và tôn trọng. Cân nhắc đưa vào một trang nói rõ những cảm xúc đó (Ví dụ: “Đôi khi, việc bị khuyết tật có thể khiến bạn cảm thấy buồn / tức giận / thất vọng / bị bỏ rơi…”). Sau đó, cung cấp một số ví dụ hữu ích về cách vượt qua những cảm xúc đó (nói về nó, ôm, đi dạo, chơi với bạn bè, v.v.).
  • Sử dụng ảnh để minh chứng. Hình ảnh trực quan là một cách tuyệt vời để giúp con bạn hiểu được tình trạng khuyết tật của chúng. Trước khi bắt đầu, hãy thu thập các bức ảnh để thể hiện các chủ đề bạn sẽ đề cập đến trong sách ảnh của mình. Tôi đã đưa hình ảnh của con trai mình trong các buổi trị liệu, trong một cuộc hẹn với bác sĩ và sử dụng xe lăn của nó với bạn bè. Tôi cũng gửi kèm ảnh của những trẻ em và người lớn khuyết tật khác để giúp anh ấy hiểu rằng anh ấy không đơn độc
  • Hãy cho họ biết bạn yêu họ theo cách của họ. Điều quan trọng là con bạn phải biết rằng bạn chấp nhận và yêu thương chúng bất kể chúng có giới hạn nào. Hãy cho họ biết bạn tự hào về con người của họ. Nó cũng sẽ giúp họ cảm thấy tự hào.

1639758024 436 Ghe banh xe Simeons

Khi cuốn sách ảnh của con trai tôi đến trước cửa nhà chúng tôi, chúng tôi ngồi xuống và đọc nó cùng nhau ngay lập tức. Anh ấy hoàn toàn thích nó và, theo yêu cầu của anh ấy, chúng tôi đã đọc nó hàng đêm kể từ đó. Anh ấy bắt đầu hiểu được tình trạng khuyết tật của mình, nhưng hơn thế nữa, anh ấy hiện đang tự hào về phần này của cuộc đời mình.

Kể câu chuyện của anh ấy đã tạo ra tất cả sự khác biệt.

0/5 (0 Reviews)