Khi nói đến thiệp mời đám cưới, gần như không thể điền tất cả các chi tiết đám cưới của bạn vào lời mời. Mục đích của thẻ đính kèm là bao gồm những chi tiết bổ sung quan trọng đối với ngày trọng đại của bạn, đồng thời giữ cho lời mời của bạn gọn gàng và sạch sẽ. Một tấm thiệp bao quanh là một mảnh giấy nhỏ thường nằm bên trong tất cả các lời mời đám cưới được cá nhân hóa của bạn. Nó có thể bao gồm thông tin chi tiết về lễ tân, chỉ đường, lịch trình vận chuyển và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác cho khách. Thẻ đính kèm ngăn ngừa nhầm lẫn trong ngày cưới của bạn bằng cách cung cấp cho khách các chi tiết và hướng dẫn đặc biệt để trả lời các câu hỏi của họ trước thời hạn. Chúng tôi đã cung cấp một hướng dẫn hữu ích về từ ngữ thẻ bao vây bên dưới.

thiệp cưới trang nhã với chi tiết lễ tân

Các loại thiệp đính kèm cho đám cưới

Có nhiều loại thiệp bao quanh khác nhau để thêm vào lời mời đám cưới của bạn. Bạn sẽ muốn chọn các loại cụ thể dựa trên thông tin bạn cần gửi cho khách của mình. Bạn sẽ không cần mọi loại thẻ bao vây nhưng một số sẽ cần thiết để hoàn thành lời mời của bạn.

  • Thẻ lễ tân: Thẻ lễ tân liệt kê thời gian, tên địa điểm và địa chỉ của buổi tiếp tân của bạn, nếu buổi tiếp tân của bạn không ở cùng địa điểm với buổi lễ của bạn.
  • Thẻ phản hồi: Một thẻ phản hồi yêu cầu khách của bạn trả lời và nêu rõ họ có tham dự lễ cưới hay không. Thẻ phản hồi thường được gọi là thẻ RSVP và thường bao gồm thời hạn để trả lời và đưa ra các lựa chọn.
  • Thẻ chỗ ở: Một thẻ lưu trú liệt kê khách sạn mà bạn có một khối đám cưới đặt trước. Nếu bạn không đặt trước khối tiệc cưới tại một khách sạn, bạn có thể sử dụng thẻ lưu trú để liệt kê các khách sạn được đề xuất trong khu vực.
  • Thẻ trang phục: Nếu bạn có bất kỳ thông tin đặc biệt nào về trang phục, bạn có thể sử dụng thẻ bao quanh để cung cấp thông tin chi tiết về ngữ cảnh và quy định về trang phục.
  • Thẻ hướng: Thẻ chỉ đường cho khách biết cách đến đám cưới của bạn. Các thẻ này thường đưa ra hướng dẫn chính thức từ mỗi hướng, vì vậy khách lái xe từ phía đông / tây hoặc nam / bắc có thể tham khảo chỉ đường của bạn.
  • Thẻ bản đồ: Thẻ bản đồ cho phép khách hình dung nơi họ đến. Nếu bạn đã bao gồm thẻ chỉ đường, bạn không cần bản đồ. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều sự kiện đám cưới tại các địa điểm khác nhau, một bản đồ làm nổi bật vị trí của từng sự kiện có thể hữu ích cho khách mời.
  • Trang web đám cưới: Một thẻ bao quanh riêng biệt dành riêng cho trang web đám cưới của bạn cho phép bạn liệt kê tóm tắt những gì khách có thể tìm thấy trên trang web của bạn.
  • Hành trình đám cưới: Thẻ hành trình cho phép bạn liệt kê tất cả các sự kiện liên quan đến đám cưới của bạn được mở cho tất cả khách mời, chẳng hạn như bữa nửa buổi chào mừng, hoạt động nhóm hoặc tụ tập sau đám cưới.

Những gì cần bao gồm trong một thẻ bao vây?

Chi tiết Lễ tân

Nếu tiệc chiêu đãi của bạn được đặt tại một địa điểm khác với lễ cưới của bạn, bạn có thể sử dụng thẻ lễ tân để cung cấp thông tin chi tiết về tên và địa chỉ của địa điểm thứ hai. Bạn vẫn có thể liệt kê chi tiết tiệc chiêu đãi trên thiệp cưới của mình nhưng nếu bạn muốn tránh nhồi nhét bằng từ ngữ, hãy sử dụng thẻ lễ tân để làm rõ chi tiết tiệc cưới của bạn. Khi nói đến thời gian bắt đầu, bạn có thể liệt kê thời gian bắt đầu thực tế hoặc nói “ngay sau buổi lễ” bằng từ ngữ của mình. Bạn cũng có thể bao gồm mọi hướng dẫn đậu xe cần thiết và chi tiết phương tiện đi lại để đến quầy lễ tân.

Thông tin phản hồi và trả lời

Sử dụng thẻ phản hồi, bạn có thể viết chi tiết trả lời của mình và cho khách thời hạn trả lời trước. Thẻ phản hồi là loại thẻ bao quanh được sử dụng nhiều nhất và giúp thu hút sự chú ý đến tầm quan trọng của việc trả lời đúng giờ. Thẻ phản hồi thường bao gồm thời hạn trả lời trước, khoảng trống để khách viết tên của họ và dấu cộng, khu vực chấp nhận hoặc từ chối lời mời và đưa ra các tùy chọn để lựa chọn. Nếu bạn đang sử dụng trang web đám cưới để RSVP thay vì thẻ đính kèm, bạn sẽ muốn hướng dẫn khách mời về lời mời RSVP trên trang web của bạn, cùng với việc liệt kê thời hạn trả lời.

Tham khảo hướng dẫn dễ hiểu của chúng tôi về từ ngữ thẻ RSVP để biết thêm thông tin.

Thông tin về chỗ ở và khách sạn

Nếu bạn có một khối khách sạn hoặc giá nhóm tại một khách sạn gần đó, hãy nhớ ghi thông tin này vào thẻ lưu trú của bạn. Ngay cả khi bạn không giao dịch với khách sạn, bạn có thể sử dụng thẻ lưu trú để liệt kê 2-3 khách sạn mà bạn giới thiệu gần nơi diễn ra lễ cưới. Du khách đi du lịch từ ngoài thành phố sẽ muốn biết các lựa chọn khách sạn tốt nhất cho kỳ nghỉ của họ. Trên thẻ lưu trú của bạn, đừng quên hướng khách đến trang web đám cưới của bạn ở cuối nếu bạn có liên kết đặt phòng đến các khách sạn trên trang web của mình.

thẻ khách sạn chỗ ở với thông tin đám cưới

Chi tiết Giao thông vận tải

Khi nói đến phương tiện đi lại, hãy chỉ định bất kỳ loại phương tiện vận chuyển nào bạn đang cung cấp cho khách hàng ngày. Thông thường, từ ngữ vận chuyển bao gồm lịch trình đưa đón và thời gian đưa đón từ khách sạn đến buổi lễ. Nếu địa điểm tiếp tân của bạn khác với địa điểm tổ chức buổi lễ, bạn cũng nên cung cấp thông tin chi tiết về xe đưa đón từ buổi lễ đến lễ tân. Bạn có thể liệt kê thông tin này trên thẻ lưu trú hoặc thẻ lễ tân của bạn khi nó được áp dụng.

Dưới đây là một ví dụ về từ ngữ giao thông vận tải bên dưới:

Dịch vụ đưa đón sẽ được cung cấp từ buổi lễ đến lễ tân.
Xe đưa đón sẽ khởi hành lúc 3:30 chiều ngay sau lễ cưới.

Xe đưa đón sẽ khởi hành từ Khách sạn Rose Garden lúc 2:00 chiều đến Lễ cưới tại The Brookstone.
Sau lễ tân, xe đưa đón sẽ trở lại khách sạn lúc 9:00 tối

Bản đồ và Chỉ đường

Để biết thông tin chỉ đường và địa điểm, hãy cung cấp tên địa điểm chính xác, địa chỉ tổ chức lễ cưới và địa điểm tổ chức tiệc (nếu khác với buổi lễ của bạn). Bạn sẽ muốn cung cấp một tập hợp các hướng dẫn lái xe cho từng hướng, vì vậy những khách dự đám cưới đến từ các hướng ngược lại có thể theo dõi thông tin của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc cung cấp thẻ bản đồ, mặc dù không cần thiết nếu bạn đang cung cấp chỉ đường. Thẻ bản đồ hữu ích nhất nếu bạn có nhiều sự kiện đám cưới và muốn xác định vị trí của từng địa điểm.

thẻ hướng vàng tùy chỉnh cho đám cưới

Thông tin trang phục

Mặc dù người ta cho rằng quy định về trang phục là trang trọng cho hầu hết các đám cưới, nhưng bạn nên chỉ định bất kỳ yêu cầu hoặc đề xuất đặc biệt nào về trang phục. Đối với đám cưới trên bãi biển, bạn sẽ muốn đề cập đến trang phục phù hợp với bãi biển hoặc cho khách biết để mang theo quần áo ấm trong trường hợp trời trở lạnh. Nếu đám cưới của bạn có một chủ đề cụ thể và bạn muốn khách mời mặc trang phục nhất định, bạn có thể liệt kê những chi tiết này trên thẻ trang phục của mình.

Thông tin trang web

Khi nói đến thông tin trang web đám cưới, bạn có thể sử dụng một thẻ bao quanh riêng để liệt kê tóm tắt thông tin mà khách có thể tìm thấy trên trang web của bạn. Mặc dù đây là tiêu chuẩn để liệt kê trang web đám cưới của bạn trên thư mời đám cưới của bạn, nhưng một tấm thiệp bao quanh đặc biệt có thể nhắc nhở khách tại sao họ cần truy cập trang web của bạn. Đây là một ví dụ bên dưới:

TRUY CẬP TRANG WEB CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT TIỆC CƯỚI
Nếu bạn tò mò về…
– Chúng ta đã gặp nhau như thế nào?
– Anh ấy đã cầu hôn như thế nào?
– Ai trong Tiệc Cô dâu?
– Có gì trong thực đơn?
– Chúng tôi đăng ký ở đâu?
-Hoạt động nhóm trước ngày cưới!

Hành trình đám cưới

Một hành trình đám cưới nên bao gồm một lịch trình các sự kiện liên quan đến đám cưới được công khai cho tất cả mọi người. Bạn không muốn bao gồm kế hoạch tắm cho cô dâu hoặc thông tin về bữa tối diễn tập vì tất cả khách dự đám cưới của bạn sẽ không được mời tham dự những sự kiện đó. Thay vào đó, hãy liệt kê bất kỳ hoạt động nhóm hoặc sự kiện nào mà bạn muốn tất cả khách mời biết. Bạn nên liệt kê ngày, giờ và tên của mỗi sự kiện, cùng với một câu ngắn mô tả bản chất của mỗi sự kiện. Ở cuối thẻ hành trình, hãy hướng khách đến trang web đám cưới của bạn để biết thông tin chi tiết đầy đủ và bất kỳ hướng dẫn trả lời nào. Các sự kiện phổ biến bao gồm bữa tiệc sau đám cưới, nhóm đi bộ đường dài hoặc phiêu lưu trước đám cưới, tiệc nướng BBQ hoặc sự kiện nếm rượu.

Bạn không muốn vượt quá ba thẻ bao quanh trong lời mời của mình, vì vậy hãy cố gắng hết sức để chọn thông tin quan trọng nhất và hướng khách đến trang web đám cưới của bạn để biết mọi thứ khác. Đảm bảo rằng tất cả các chi tiết trong ngày cưới của bạn được bao phủ có thể khiến bạn căng thẳng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng một số khách sẽ thắc mắc về ngày cưới của bạn cho dù bạn có kể chi tiết đến đâu. Nếu bạn cần thêm ý tưởng về từ ngữ cho lời mời của mình, hãy truy cập hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về từ ngữ lời mời đám cưới để biết thêm các mẹo và ví dụ hữu ích.

0/5 (0 Reviews)