Phim “Gia Đình Là Tất Cả” theo chân một gia đình rắc rối đi tìm bà phù thuỷ độc ác, kẻ đã biến họ trở thành những con quái vật, để lấy lại nhân dạng như xưa. Như đại đa số gia đình ở đô thị ngày nay, gia đình này gồm 4 thành viên: người cha Frank luôn bù đầu bù cổ vào công việc, chị gái Fay đang trải qua tuổi dậy thì với những cảm xúc ẩm ương, cậu em mọt sách Max dễ bị bắt nạt và nhân vật trung tâm – người mẹ Emma luôn cố gắng đem lại niềm vui nho nhỏ cho cả nhà. Với những tính cách khác nhau, gia đình Emma vấp phải những mâu thuẫn không đáng có và khi nỗi thất vọng dâng trào, hẳn nhiên sẽ có người thứ ba xen vào.

 

Bộ phim bắt đầu ở Transylvania , nơi Bá tước Dracula than thở về sự cô đơn của mình với ba người hầu dơi của mình. Anh ta nhận được một cuộc điện thoại từ Emma Wishbone, người đã gọi nhầm anh ta thay vì một cửa hàng trang phục quái vật. Cô nói chuyện với anh ta một thời gian ngắn trước khi vô tình đánh rơi điện thoại di động của mình xuống cống thoát nước mưa. Emma chán nản khi căng thẳng gia đình ngày càng gia tăng – cửa hàng sách của riêng cô đang gặp khó khăn về tài chính, con trai Max là nạn nhân bị bắt nạt do cách cư xử vụng về và khuôn mẫu của mình, con gái cô Fay là một thiếu niên tự ái, còn chồng cô Frank thì làm việc quá sức và ngủ nướng. -đánh giá, bỏ bê cô ấy. Dracula quyết định biến Emma thành cô dâu mới của mình, và thuyết phục Baba Yaga nguyền rủa cô và biến cô thành ma cà rồng thực sự để cô ở lại với anh ta.

Người bạn tuổi mới lớn Cheyenne tặng cô một số vé tham dự bữa tiệc hóa trang và Emma làm trang phục cho gia đình cô: Cô trong vai ma cà rồng , Frank trong vai quái vật của Frankenstein , Fay trong vai xác ướp và Max trong vai người sói . Do có sự xáo trộn trong bữa tiệc, họ bị an ninh ném ra ngoài, khiến Emma suy sụp. Baba Yaga lợi dụng tình hình và nguyền rủa cô ấy, nhưng khi cả gia đình cô ấy không hạnh phúc, tất cả đều bị nguyền rủa và biến thành những con quái vật mà họ hóa trang thành.

Emma đuổi theo Baba Yaga, người đã trốn thoát, nhưng không phải trước khi họ biết rằng bùa hộ mệnh của cô ấy cần được sạc lại ở London Eye , nơi tình cờ được xây dựng trên một địa điểm có sức mạnh cổ xưa. Trong khi đó Max sợ hãi kẻ bắt nạt của mình, thích thú với sự biến đổi của anh ta và Fay bị từ chối bởi người bạn học cùng trường của cô. Frank đã mất đi trí thông minh, nhưng vẫn thể hiện tình yêu với Emma.

Tại sân bay, Fay thôi miên một nhân viên làm thủ tục để cho phép họ bay, nhưng trong suốt chuyến bay, Emma bị choáng ngợp bởi cơn khát máu ma cà rồng, và chỉ có sự can thiệp kịp thời từ Dracula mới tạm dừng việc này và anh ta bỏ trốn cùng Emma đang bối rối và khát máu trên chiếc máy bay cá nhân của mình máy bay phản lực rời gia đình cô trên máy bay chở khách.

Dracula cố gắng thuyết phục Emma ở lại với anh ta, và mặc dù bị cám dỗ, cô quyết định trung thành với gia đình của mình – khiến Dracula đuổi cô khỏi máy bay của anh ta nơi cô hạ cánh bên cạnh London Eye ngay khi gia đình cô đến nơi. Trong khi đó, Dracula quyết định rằng nếu anh ta không thể có Emma thì không ai có thể, và chỉ thị cho người hầu lưng gù Renfield của mình chuẩn bị một cỗ máy tạo bông tuyết để hủy diệt thế giới để trả đũa.

Baba Yaga tính phí bùa hộ mệnh của cô ấy nhưng được ban cho bởi các Wishbone, tuy nhiên cô ấy đã gửi chúng đến Ai Cập . Cheyenne cố gắng giúp đỡ, nhưng sau khi cứu Baba Yaga khỏi rơi xuống cái chết của cô ấy, cả hai trở thành bạn bè. Baba Yaga giải thích rằng Dracula định để cô nguyền rủa chỉ Emma, ​​nhưng sự bất hạnh của cả gia đình đã khiến tất cả họ thay đổi – chỉ cả gia đình hạnh phúc mới phá vỡ lời nguyền.

Ở Ai Cập, gia đình có một cuộc tranh cãi khác lên đến đỉnh điểm là tất cả họ đi theo những hướng khác nhau: Fay gặp Imhotep , người tin rằng cô ấy xinh đẹp và muốn chiếm lấy thế giới với sự giúp đỡ của cô ấy. Max tìm thấy một khách sạn nơi tất cả các vị khách đều sợ hãi anh ta, và Frank giải cứu một nhóm siêu mẫu đưa anh ta trở lại khách sạn của họ – chính là khách sạn mà Max đang ở.

Emma một lần nữa bị tiêu diệt bởi cơn khát máu, và một lần nữa được Dracula giải cứu. Mặc dù bị anh ta dụ dỗ một lần nữa, cô vẫn nhớ gia đình của mình, những người xuất hiện trong lâu đài sau khi Baba Yaga ăn năn chở họ đến đó. Renfield giải thích kế hoạch của Dracula là bắn một quả cầu tuyết khổng lồ vào Mặt trời , giết chết tất cả sự sống ngoài những ma cà rồng không cần mặt trời để tồn tại. Trong khi Dracula đang ở trong hồ bơi Lazarus của mình, nơi đảm bảo tuổi trẻ của anh ta, gia đình có kế hoạch thêm nước thánh vào đó, giết anh ta, nhưng anh ta đã áp đảo họ. Nhận ra họ cần phải làm việc cùng nhau và hạnh phúc khi ở bên nhau, lời nguyền đã bị phá vỡ và tất cả họ đều quay trở lại hình dạng con người. Với sự giúp đỡ của Renfield và bầy dơi đầy tớ, họ bẫy Dracula giữa những tia sáng mặt trời và đóng băng anh ta bằng vũ khí bông tuyết của mình.

Những người yêu thích trở về nhà và hoàn cảnh của họ thay đổi. Frank tự đứng lên trong công việc sau khi đặt bức ảnh về cuộc phiêu lưu của gia đình họ và Dracula bị đóng băng trên bàn làm việc, kẻ bắt nạt Max đã nhận ra lỗi về đường lối của mình và kết bạn với anh ta, và Fay gặp một tên mọt sách trong trang phục hiệp sĩ tại một buổi trang phục bữa tiệc mà Emma tổ chức tại nhà. Baba Yaga, Renfield, và ba con dơi phá đám cả nhóm. Cả gia đình cùng nhau chụp một bức ảnh khác, thể hiện sự hạnh phúc của họ.