Nếu bạn hỏi tôi, một trong những phần tốt nhất để trở thành một người khéo léo là bạn có thể kết hợp tốt các kỹ năng sáng tạo của mình với nhu cầu về những thứ thực tế xung quanh ngôi nhà của bạn. Chắc chắn, những thứ tôi cần ở nhà thường là những thứ tôi có thể rất dễ dàng mua ở cửa hàng, nhưng tôi luôn thấy quá trình tự làm ra những thứ thỏa mãn hơn rất nhiều so với chỉ mua sắm. Tôi cũng là kiểu người luôn đá tổng lực và tung hoành với một số vật liệu hoặc kiểu thủ công nhất định, sử dụng kỹ thuật cụ thể đó để thực hiện bất cứ điều gì trong một giai đoạn dài cho đến khi tôi chuyển sang yêu thích thứ khác. Đó là lý do tại sao, khi tôi đặt một cốc nước lên chiếc bàn cà phê bằng gỗ xinh xắn của mình và nhận ra rằng tôi đã làm mất hoặc hỏng tất cả đế lót ly và đế lót ly đã mua, tôi quyết định làm thêm một số cho mình bằng công cụ DIY yêu thích mới nhất của mình : hỗn hợp bê tông hạt mịn!

Khay đựng cốc bê tông tự làm

Tôi cũng là loại người yêu sau các hướng dẫn tự làm của người khác. Đó là lý do tại sao, bất cứ khi nào tôi làm điều gì đó mà tôi đặc biệt hài lòng cuối cùng, tôi cũng muốn đáp lại sự ưu ái và thực hiện các hướng dẫn của riêng tôi mà những người đam mê DIY khác có thể làm theo và thử nếu họ thích giao diện của dự án của tôi. . Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Giá để cốc bê tông tự làm 1

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Tự làm xi măng hạt mịn
  • Nước uống
  • Một cái thìa
  • Cây kéo
  • Băng
  • Dầu
  • Một cây cọ
  • Sơn acrylic (xanh và tím)
  • Một cái lọ (hoặc một cái hộp nhỏ cũng có thể dùng được)

Bước 1:

Thu thập tài liệu của bạn!

Vật liệu cốc bê tông tự làm

Bước 2:

Dùng cọ sơn để phủ dầu lên mặt trong của nắp lọ, hộp bánh nhỏ hoặc bất cứ thứ gì bạn đang dùng làm khuôn cho cốc đựng cốc. Che phủ tốt toàn bộ đáy và tất cả các bên. Điều này sẽ ngăn hỗn hợp bê tông dính vào bên trong khuôn của bạn khi nó khô đi, giúp bạn dễ dàng loại bỏ hơn nhiều ở giai đoạn cuối.

Tự làm cốc bê tông bước 1

Bước 3:

Trộn xi măng hạt mịn tự làm của bạn! Đổ nước vào hỗn hợp bột và dùng thìa khuấy đều cho đến khi đạt được độ sệt phù hợp. Làm theo hướng dẫn ở mặt sau bao bì của bạn để có được tỷ lệ chính xác của nước để trộn, vì nó có thể khác nhau giữa các thương hiệu. Sau khi đã trộn xi măng, hãy đổ xi măng vào khuôn (nắp lọ hoặc khay bánh mà bạn đã bôi dầu trước đó) và dùng thìa làm phẳng bề mặt. Bạn cũng có thể giúp loại bỏ bọt khí hoặc vón cục bằng cách gõ nhẹ vào đáy khay trên mặt bàn cho đến khi bề mặt nhẵn. Đặt xi măng sang một bên để khô toàn bộ.

Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 2

Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 2a Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 2b

Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 2c

Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 2d

Tự làm cốc đựng cốc bê tông bước 4

Bước 4:

Sau khi hỗn hợp xi măng tự làm của bạn đã khô hoàn toàn, hãy lấy nó ra khỏi khay hoặc nắp bằng cách lật ngược nó xuống. Bạn có thể cần phải lắc miếng bánh một chút, nhưng dầu bạn đổ xuống trước đó sẽ giúp nó chảy ra khá dễ dàng. Bề mặt phẳng mà bạn dùng thìa làm phẳng khi đổ đầy khuôn sẽ thực sự là đáy của khay đựng cốc hoặc khay lót ly, trong khi đáy khuôn, nơi có hình dạng thuôn nhọn, sẽ là mặt trên.

Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 4a

Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 4b

Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 5a

Bước 5:

Dán băng keo xuống giữa tấm lót của bạn trên bề mặt trên cùng của nó, tạo góc nghiêng các bên theo đường chéo vui nhộn để có một cái nhìn hình học. Điều này sẽ cho phép bạn thêm màu vào một số phần của bề mặt nhưng vẫn giữ cho các phần khác của bê tông trông đơn giản và sang trọng công nghiệp trong khi vẫn duy trì các đường thẳng gọn gàng. Sử dụng cọ sơn của bạn để sơn bê tông trên một mặt của phần băng của bạn màu xanh lam và mặt kia màu tím (hoặc bất kỳ màu nào bạn đã chọn hoặc thích nhất). Đặt lớp sơn phủ sang một bên để khô.

Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 5b

Bước 6:

Khi sơn đã khô, hãy cẩn thận bóc lớp sơn của bạn ra để lộ phần bê tông bên dưới. Tôi thích sự tương phản mà việc sơn một số bộ phận và giữ cho những bộ phận khác được làm bằng xi măng đơn giản và rõ ràng!

Giá đỡ cốc bê tông tự làm bước 6

Nếu bạn hài lòng với mô hình hình học hai màu của mình thì bạn đã hoàn thành! Tất nhiên, bạn có thể thoải mái sử dụng hướng dẫn này như một hướng dẫn cơ bản về kỹ thuật nhưng hãy chơi với hình dạng, màu sắc và chi tiết được sơn theo ý bạn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn thử dự án này cho chính mình, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)