Bạn đã bao giờ bị phân tâm trong khi sắp xếp nhà cửa và dọn dẹp những thứ bạn không dùng đến nữa, và đột nhiên thấy mình bị đánh gục bởi nguồn cảm hứng sáng tạo bất ngờ? Tôi thấy rằng điều này đôi khi xảy ra với tôi với những món đồ gia dụng ngẫu nhiên mà tôi không nhất thiết phải sử dụng trong các dự án DIY nhưng tôi đột nhiên cảm thấy sẽ tạo ra những công cụ tuyệt vời để tạo ra thứ gì đó thú vị và độc đáo. Đó chính xác là những gì đã xảy ra vào tuần trước khi tôi dọn dẹp phòng giặt và bắt gặp một gói kẹp quần áo sơ sài mà tôi quên mất là mình đã có và chưa bao giờ mở ra. Thay vì cất chúng đi một lần nữa để thu thập bụi và chắc chắn sẽ bị lãng quên một lần nữa, tôi bắt đầu nghĩ về cách tôi có thể sử dụng các kỹ năng DIY của mình để mang lại cho chúng một hợp đồng mới trong cuộc sống. Đó là cách mà chiếc hộp đựng khăn ăn bằng kẹp quần áo này ra đời!

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo

Khi tôi đã tạo ra một chiếc hộp đựng khăn ăn, tôi có chút ám ảnh với ý tưởng này và bắt đầu nghĩ về cách tôi có thể sơn và tô điểm thêm cho chúng một cách khác nhau để phù hợp với các mùa, ngày lễ và dịp khác nhau. Vào thời điểm tôi chuẩn bị làm một phiên bản hoa đáng yêu này cho mùa xuân, những người bạn DIY của tôi đã ghi chú lại và muốn xem cách tôi làm những chiếc giá đỡ, vì vậy tôi đã chọn ghi lại quá trình để có thể cho họ xem.

Nếu bạn cũng thích ý tưởng này, hãy xem các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh bằng ảnh này! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video, hãy tiếp tục cuộn và bạn cũng sẽ tìm thấy một trong những hướng dẫn đó.

Dự án hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo

Nội dung bài viết

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Kẹp quần áo bằng gỗ (loại kẹp, có lò xo có hai miếng, không phải loại giữ bằng gỗ thời trang)
  • Keo dán gỗ
  • Sơn acrylic trắng (hoặc bất kỳ màu nào bạn thích)
  • Cọ sơn
  • Cây kéo
  • Khăn ăn có hoa văn
  • Keo trang trí (hoặc keo trường trắng, hơi loãng)

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo sơn

Bước 1:

Thu thập tài liệu của bạn!

Vật liệu giữ khăn ăn tự làm kẹp quần áo

Bước 2:

Thu thập khoảng 32 chiếc kẹp quần áo bằng gỗ đơn giản và tháo chúng ra! Bạn có thể tháo dỡ các mảnh theo đúng nghĩa đen và khá dễ dàng, mang lại cho bạn hai mặt bằng gỗ và một mảnh lò xo kim loại. Bạn sẽ đặt các lò xo sang một bên, vì bạn không cần chúng cho dự án này, nhưng tôi khuyên bạn nên bám vào chúng hơn là ném chúng ra ngoài; chúng có thể khá hữu ích cho các nghề thủ công khác vào lúc khác. Những gì bạn sẽ sử dụng ở đây là các mặt gỗ mà bạn loại bỏ khỏi mỗi chiếc kẹp quần áo, tổng cộng là 64 chiếc sau khi bạn tháo 32 chiếc ghim của mình. Bạn có thể sử dụng nhiều hoặc ít ghim để làm hộp đựng khăn ăn lớn hơn hoặc nhỏ hơn, nhưng kích thước của tôi là hoàn hảo để đựng gói khăn ăn vuông có kích thước trung bình thông thường được gấp theo hình tam giác để trình bày và đây là những con số tôi đã làm việc.

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 2a Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 2b

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 2c

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 2d

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 2e

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 3

Bước 3:

Sử dụng cọ vẽ và sơn màu của bạn (tôi đã sử dụng màu trắng nhưng bạn có thể sử dụng màu khác nếu bạn thích) để sơn hoàn toàn hai nửa chiếc kẹp quần áo bằng gỗ, xung quanh và trên tất cả các mặt của chúng. Đặt chúng lên một mảnh giấy, nhựa hoặc tấm bạt bảo vệ khác để khô hoàn toàn.

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 3a

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 3b

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 3c

Tự làm kẹp quần áo khăn ăn giữ bước 3d

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 3e

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 3f

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 3g

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 4

Bước 4:

Bây giờ bạn sẽ tạo các hình dạng bằng gỗ thuôn nhọn sẽ tạo nên các mặt hình quạt xinh xắn của hộp đựng khăn ăn của bạn! Nhặt một nửa gỗ đã khô và xoay nó để mặt phẳng (mặt phẳng ban đầu hướng ra ngoài, khi chiếc kẹp quần áo còn nguyên và không có bất kỳ đường gờ nào) hướng về phía bạn. Bôi keo lên mặt phẳng này, vuốt từ từ lên xuống theo chiều dài của kẹp quần áo. Tiếp theo, lấy một nửa chiếc kẹp quần áo thứ hai và dán mặt phẳng của nó vào mặt phẳng của cái bạn vừa phủ bằng keo, đảm bảo các mép của đầu trên và dưới của chúng nằm đều với nhau. Đặt hình mới ghép này sang một bên cho đến khi keo khô và tiếp tục tạo thêm các cặp khác. Tôi đã làm tổng cộng 28 mảnh đảo ngược và gấp đôi, mỗi mảnh được dán ngược lại dọc theo các mặt phẳng của chúng. Điều này cung cấp cho bạn 14 hình dạng mỗi bên khi tạo các miếng hình quạt sau này.

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 4

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 4a

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 4b

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 4c

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 4d

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 4e

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 4f

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 4g

Bước 5:

When your doubled shapes are dry, pick up one and apply glue on the side of its tapered end, on the “front” of your righthand wooden clothespin half. You’ll only need to spread the glue from the bottom end up to where the first groove or ridge sits, because that’s the only surface that will sit flat against another piece and be required to stick; the top part with the ridges will fan out thanks to the increase at the top of the taper. Pick up a second paired piece and stick the flat part of its lefthand tapered side to the part you just applied glue on, making sure the pointed ends line up evenly at their very edges. You’ll see how you already have a widened and more rounded shape starting to form at the top ends. Now apply glue on the flat tapered part of the righthand piece you just stuck into place, then stick a third paired shaped in place in the same way, lining its bottom edge up with that of the second one you’re sticking it to. Repeat this process until you have a semi-circular or fanned shape, with a little arch at the bottom centre. I glued 14 paired pieces into place side to side like this to get the size and shape I wanted. You can check your work by setting the exposed flat edge of the very first piece you applied glue to on the lefthand side flat down on the table and checking whether the right side arches across far enough yet to also sit flat on the tabletop.

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 5

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 5a

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 5b

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 5c

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 5d

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 5e

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 5f

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 6

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 6a

Bước 6:

Lặp lại toàn bộ quy trình trên theo cách tương tự nhưng để tạo hình quạt thứ hai. Đây sẽ là mặt còn lại của hộp đựng khăn ăn của bạn. Sử dụng cùng một số mảnh để hai cạnh của bạn có cùng kích thước. Khi mọi thứ đã khô, bạn sẽ có  hai hình quạt.

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 6b

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 6c

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 6d

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 6e

Bước 7:

Bây giờ bạn sẽ làm phần đế hoặc đáy phẳng của hộp đựng khăn ăn bằng các nửa kẹp quần áo bằng gỗ mà bạn còn lại. Đối với phần này, bạn sẽ cần bốn miếng gỗ sơn đơn lẻ. Để bắt đầu, hãy giữ một nửa kẹp quần áo sao cho bạn đang nhìn vào mặt có gờ của nó như mặt trước, sau đó xoay mặt đó sang bên trái, để bây giờ bạn có mép mỏng bên phải hướng về phía bạn. Bôi keo dọc theo cạnh tay phải đó. Sau đó, lấy nửa miếng gỗ thứ hai và dán vào nửa miếng gỗ thứ nhất dọc theo  mép mỏng bên trái của nó , đảm bảo rằng đầu trên và đầu dưới đều với nhau. Các mặt có rãnh và mặt phẳng của chúng phải đối mặt với nhau, cạnh nhau. Đặt miếng vải rộng đôi mới của bạn xuống để khô và lặp lại toàn bộ quy trình đó với hai nửa kẹp quần áo bằng gỗ khác.

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 8

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 8a

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 9

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 9a

Bước 8:

Nhặt miếng rộng đôi đầu tiên của bạn khi keo đã khô và giữ nó theo chiều ngang, với các mặt phẳng hướng xuống và các mặt có rãnh hướng lên trên. Tìm phần cuối của miếng ghép dày hơn và tròn hơn, giống như phần đầu kẹp của kẹp quần áo ban đầu (trái ngược với phần đầu thon hơn, mỏng hơn từng là tay cầm mà bạn kẹp vào nhau để mở kẹp quần áo). Bôi keo lên đầu và cạnh của đầu tròn đó. Bây giờ, giữ miếng đế rộng đôi khác của bạn sao cho nó cũng nằm theo chiều ngang với các cạnh của nó lên trên và các mặt phẳng của nó xuống dưới, nhưng hãy xoay nó để phần trên cùng tròn của nó đối diện với phần bạn vừa bôi keo. Dán cả hai lại với nhau để bạn có một mảnh  dài gấp đôi, với các đầu thon mỏng hơn nhô ra bên trái và bên phải. đặt mảnh sang một bên để khô.

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 9d

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 9e

Bước 9:

Cắt một số mảnh, hoa văn hoặc hình dạng từ khăn ăn đã in hoặc màu mà bạn muốn tô điểm cho hộp đựng của mình! Tôi đã chọn một chiếc khăn ăn in hoa để tôi có thể cắt một số bông hoa và rải rác trên các mặt được quạt của hộp đựng khăn ăn của tôi để có một thẩm mỹ như mùa xuân và một số chi tiết dễ thương.

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 11

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 11a

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 11b

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 11c

Bước 10:

Sử dụng keo dán trang trí của bạn (như Mod Podge) hoặc keo trường học màu trắng pha loãng và cọ vẽ để trang trí các hình dạng khăn ăn đã cắt của bạn cho các mặt được quạt của hộp đựng khăn ăn của bạn. Tôi đã chọn một cái nhìn phân tán, vì vậy tôi không phải cực kỳ cẩn thận về vị trí. Dùng chổi quét một lớp keo mỏng, nhẹ lên nơi bạn muốn dán miếng giấy ăn xuống, đặt thật nhẹ nhàng và cẩn thận vào vị trí đó, sau đó dùng chổi quét lại miếng khăn ăn trong keo, dán cố định vào vị trí. Đảm bảo rằng bạn sử dụng các lớp keo mỏng và chạm nhẹ để không làm nhăn mảnh khăn ăn hoặc thấm quá nhiều và gây rách. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn bao phủ toàn bộ hình dạng, toàn bộ bề mặt và các cạnh xung quanh để nó không bị bong ra sau này. Làm cả hai mặt và sau đó để chúng sang một bên để khô.

Hộp đựng khăn ăn tự làm kẹp quần áo bước 11e

Bước 11:

Lấy miếng đáy hoặc miếng đế của bạn và xoay nó sang mặt của nó, sao cho các mặt phẳng hướng về phía bạn, các mặt có rãnh quay ra xa bạn và cạnh bên hướng lên trên. Bôi keo dọc theo cạnh bên đó, chỉ một chút lên và xuống theo chiều dài của nó từ đầu thon này sang đầu kia. Bây giờ xoay mặt có quạt đầu tiên của bạn sao cho mặt  không códecoupage trên nó phải đối mặt với đế và cạnh mà bạn vừa bôi keo. Định vị các miếng sao cho tâm của miếng cơ bản nằm ngay với tâm của mặt hình quạt, với đầu của nó cách đều về phía các cạnh của miếng bên. Dán hai miếng lại với nhau để đáy phẳng của cả hai miếng đều và cạnh trên tròn của mặt hình quạt kéo dài lên trên so với miếng cơ sở. Bôi keo lên mặt còn lại của đế và dọc theo cạnh dưới của mặt quạt thứ hai (đảm bảo mặt phẳng hướng vào trong về phía các miếng khác này và mặt đã tách quay ra ngoài) và dán vào vị trí tương tự, nhưng trên phía đối diện. Đặt toàn bộ phần đã hoàn thành sang một bên để khô.

Hãy lấp đầy ngăn chứa của bạn với một số khăn ăn và thì đấy! Bạn đã có cho mình một chiếc hộp đựng khăn ăn mùa xuân đã hoàn thành được làm từ kẹp quần áo. Tất nhiên, bạn có thể thoải mái sử dụng hướng dẫn này như một kỹ thuật cơ bản hoặc hướng dẫn nhưng hãy sáng tạo với màu sắc bạn sử dụng và cách bạn tô điểm bên ngoài. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com