Là một người thích chế tạo và yêu thích nến, tôi chắc rằng bạn có thể tưởng tượng tôi cảm thấy hài lòng với bản thân như thế nào khi tôi nảy ra ý tưởng làm một chiếc giá đỡ nến bằng ren bằng bê tông tự làm từ một chiếc chai nhựa!

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa

Ghi lại các bước thủ công của tôi để chúng có thể được chia sẻ với những người yêu thích DIY khác, những người muốn thử đồ của tôi là một trong những phần yêu thích của tôi khi tạo ra những thứ mới và dự án này cũng không ngoại lệ. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

 • Tự làm xi măng hạt mịn
 • Nước uống
 • Một cái thìa
 • Cây kéo
 • Băng
 • Dầu
 • Một cây cọ
 • Một con dao tiện ích gấp
 • Ruy băng (trắng và ren)
 • Keo nóng
 • Nến tròn

Bước 1: chuẩn bị sẵn sàng

Thu thập tài liệu của bạn và đặt chúng trong tầm với!

Giá đỡ nến bằng bê tông từ vật liệu chai nhựa

Bước 2: Trộn xi măng

Trộn xi măng hạt mịn tự làm của bạn đến độ sệt phù hợp! Làm theo hướng dẫn ở mặt sau của bao bì để có tỷ lệ nước và hỗn hợp bột vừa phải, vì tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Giá đỡ nến bê tông từ chai nhựa chuẩn bị bê tông

Giá đỡ nến bê tông từ chai nhựa trộn bê tông

Giá đỡ nến bê tông từ chai nhựa trộn

Bước 3: Cắt chai

Dùng dao tiện dụng để cắt đôi chai nhựa của bạn (bạn sẽ làm việc với phần cuối dưới cùng và có thể tái chế phần trên), sau đó dùng kéo cắt nửa phần dưới để chỉ cao hơn một chút so với chiều cao bạn muốn. giá đỡ nến được. Để lại cho mình một ít dư thừa để làm việc để tránh bị tràn.

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa cắt nửa chai

Giá đỡ nến bằng bê tông từ một chai nhựa góc tròn

Bước 4: bôi dầu khuôn

Sử dụng cọ sơn của bạn để phủ cả bên ngoài khay kim loại nhỏ của đèn thắp sáng trà của bạn một nửa bên trong chai của bạn được tẩm dầu để ngăn hỗn hợp bê tông dính vào chúng khi mảnh này khô đi.

Giá đỡ nến bằng bê tông từ bàn chải sơn chai nhựa

Giá đỡ nến bê tông từ chai nhựa đựng dầu

Giá đỡ nến bằng bê tông từ một chai nhựa bên trong

Bước 5: Đổ xi măng

Đổ đầy một nửa chai nước của bạn với hỗn hợp bê tông của bạn! Khi bạn đã lấp đầy nó đến mức phù hợp với trái tim của mình, hãy gõ nhẹ vào đáy chai trên bàn hoặc mặt bàn làm việc của bạn để làm đều bề mặt bê tông và loại bỏ các khối và bọt khí. Đặt nhẹ ngọn nến lên bề mặt bê tông, ngay chính giữa, ấn nhẹ nến xuống hỗn hợp. Đừng lo lắng về việc nó chìm xuống; bê tông quá đặc để một hình dạng phẳng như vậy có thể chìm xuống với bất kỳ ý nghĩa nào. Đặt các miếng băng keo trên đỉnh nến từ các cạnh của chai nếu bạn lo lắng nó sẽ trôi khỏi vị trí ở giữa, sau đó đặt toàn bộ sang một bên để khô.

Giá đỡ nến bê tông từ chai nhựa đổ bê tông

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa thêm số lượng lỗ

Giá đỡ nến bê tông từ chai nhựa trộn tốt hơn

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa thêm nến

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa để khô

Bước 6: Lấy ra khỏi khuôn

Khi toàn bộ phần bê tông của bạn đã khô hoàn toàn, hãy gỡ bỏ bất kỳ băng dính nào bạn dán trên miệng chai. Dùng kéo để cắt một bên và bắt đầu kéo chai ra khỏi bê tông của bạn cho đến khi bạn giải phóng hoàn toàn phần mới của mình. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng một miếng giấy nhám hoặc một cục mài để làm phẳng toàn bộ bề mặt bên ngoài của miếng bê tông mới.

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa trên cùng

Giá đỡ nến bê tông từ chai nhựa loại bỏ

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa loại bỏ nhựa

Giá đỡ nến bằng bê tông từ nắp chai nhựa

Giá đỡ nến bê tông từ cát chai nhựa

Bước 7: Thêm dải băng

Làm một chiếc nơ nhỏ màu trắng từ dải ruy băng trắng của bạn. Cuộn tròn phần cuối vào trong, tạo thành một vòng và vắt chéo qua để phần cuối nhô ra phía bên kia dài khoảng một inch. Bôi một chấm keo lên vị trí của dải ruy băng. Làm tương tự với mặt còn lại để tạo vòng thứ hai và dán keo vào vị trí tương tự. Cắt các đầu cho đến khi chúng có cùng độ dài; Tôi cắt theo một góc để chúng không bị sờn. Đặt cây cung sang một bên trong giây lát.

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa thêm ren

Giá đỡ nến bê tông từ một chiếc nơ bằng keo dán chai nhựa

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa thêm ren ở trên

Giá đỡ nến bê tông từ chai nhựa bước 7

Bước 8: Thêm ren

Bôi một chấm keo vào bất kỳ mặt nào của giá đựng nến mà bạn muốn xem xét ở mặt sau, gần mép trên và dán một đầu của phần trang trí bằng ren của bạn xuống đây. Quấn ren xung quanh giá đỡ, giữ mép của nó ngay cả với mép trên đó, cho đến khi bạn gặp lại phần cuối mà bạn vừa dán xuống. Cắt phần thừa để tạo một đầu mới đồng đều với đầu còn lại hoặc chồng lên nhau một chút, và bôi một chấm keo khác, dán đầu mới đó xuống sao cho hai đầu gặp nhau và bao phủ hoàn toàn phần trên của ngăn chứa.

Giá đỡ nến bê tông từ keo dán chai nhựa

Giá đỡ nến bằng bê tông từ chai nhựa đẹp

Giá đỡ nến bằng bê tông từ mặt trên của chai nhựa

Bước 9: lặp lại

Lặp lại quy trình dán, gói và cắt này một lần nữa, lần này với phần còn lại của dải ruy băng trắng của bạn và trên đầu trang trí bằng ren, để tạo độ tương phản. Tôi đã chạm nhẹ xuống dưới mép, vì vậy chi tiết tinh tế ở trên cùng của đường viền ren vẫn lộ ra chứ không bị che đi. Sau khi bạn hoàn thành việc đó, hãy xoay giá đỡ trở lại phía bạn muốn xem là mặt trước. Đặt một chấm keo vào chính giữa chiều dài của dải ruy băng trắng ở đó và dán mặt sau của chiếc nơ vào đó.

Giá đỡ nến bê tông từ hỗn hợp chai nhựa

Giá đỡ nến bằng bê tông từ một chai nhựa nhỏ

Giá đỡ nến bằng bê tông từ ren chai nhựa

Giá đỡ nến bê tông từ chai nhựa tự làm

Giá đỡ nến bằng bê tông và ren của bạn đã sẵn sàng để trưng bày! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)