Gần đây, tôi thực sự bị ám ảnh bởi các dự án bê tông tự làm và rất ít điều khiến tôi hài lòng như kết hợp nhiều kỹ thuật chế tác hoặc yếu tố trang trí mà chúng tôi yêu thích vào một nơi, vì vậy tôi đã cố gắng nghĩ cách để kết hợp tình yêu với nến cùng với sự nhiệt tình của tôi đối với các dự án bê tông tự làm. Đó là cách tôi đến với ý tưởng giá đỡ nến bê tông tự làm này! Đối với yếu tố hình ngôi sao của thiết kế này; những ngôi sao chỉ đơn giản là một điều nữa mà tôi luôn yêu thích!

Giá đỡ nến ngôi sao bê tông bước 9

Bạn có cảm thấy say mê với ý tưởng làm việc bằng bê tông, nến, thậm chí có thể sao vào một thiết kế như tôi đã từng? Chà, tôi nghĩ những người khác cũng có thể tham gia vào khái niệm này, vì vậy tôi thực sự đã ghi lại quá trình tự làm của mình! Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với ảnh. Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Tự làm xi măng hạt mịn
  • Nước uống
  • Một tấm
  • Một cái thìa
  • Cây kéo
  • Một công cụ chấm
  • Một ngọn nến
  • Thủ công dây
  • Khuôn hình ngôi sao bằng cao su chống dính

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Nhận mọi thứ bạn cần từ danh sách của bạn.

Vật liệu giữ nến ngôi sao bê tông

Bước 2: trộn bê tông

Trộn bê tông của bạn! Thêm nước vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đúng. Làm theo hướng dẫn trộn ở mặt sau bao bì của bạn để có được tỷ lệ nước và hỗn hợp bê tông phù hợp, vì tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Bê tông sao nến chủ đổ bê tông

Bê tông giữ nến ngôi sao hỗn hợp

Bê tông giữ nến sao trộn

Bước 3: điền đầy khuôn

Đổ hỗn hợp bê tông ướt vào khuôn hình ngôi sao của bạn! Chạm vào đáy khuôn trên mặt bàn để làm đều bề mặt và loại bỏ bọt khí để giữ cho mọi thứ trơn tru nhất có thể khi bạn đặt bê tông sang một bên để khô trong chốc lát.

Bê tông giữ nến ngôi sao thêm bê tông

Bê tông giữ nến ngôi sao lấp đầy khuôn

Bê tông ngôi sao giữ nến đỉnh

Bước 4: Đặt nến

Cắt một số đoạn băng dài khoảng hai hoặc ba inch, mỗi đoạn. Băng chúng qua bê tông từ mép khuôn này sang mép khuôn kia, để lại một lỗ không đậy nắp ở giữa. Nhúng phần đế nến vào bê tông sao cho nó đứng thẳng ở giữa khuôn, dùng các mép dính của các miếng băng keo bạn đặt ngang khuôn để giữ cố định. Đặt toàn bộ sang một bên để khô.

Băng bê tông ngôi sao nến washi

Bê tông ngôi sao giữ nến thêm băng washi

Bê tông giữ nến ngôi sao thêm nến

Bê tông ngôi sao giữ nến hãy để nó drt

Bước 5: Hình thành ngôi sao

Lấy đoạn dây thủ công của bạn và uốn cong nó làm đôi. Bạn sẽ tạo một gốc từ nửa dưới và một ngôi sao từ nửa trên, tất cả cùng nhau tạo ra một ngôi sao băng để tô điểm cho ngọn nến của bạn. Làm ngôi sao đầu tiên. Sử dụng công cụ chấm của bạn để uốn cong các phần một inch qua lại để tạo ra năm điểm giống như của một ngôi sao. Cong hàng điểm xung quanh để chúng nhô ra ngoài giống như năm điểm của một ngôi sao.

Giá đỡ nến ngôi sao bê tông bước 5

Giá đỡ nến ngôi sao bê tông bước 5a

Giá đỡ nến ngôi sao bê tông bước 5b

Giá đỡ nến ngôi sao bê tông bước 5c

Bước 6: Đường cong chiều dài

Bây giờ, uốn cong đầu còn lại, thẳng của dây thủ công bên dưới ngôi sao của bạn xung quanh tay cầm của công cụ chấm của bạn như một hình xoắn ốc. Kéo dụng cụ ra và điều chỉnh hình dạng của xoắn ốc khi bạn thấy phù hợp.

Giá đỡ nến ngôi sao bê tông bước 6

Giá đỡ nến ngôi sao bê tông bước 6a

Bước 7: chèn vào bê tông

Trước khi bê tông khô hoàn toàn, dán đầu nhọn của giá đỡ xoắn ốc của ngôi sao dây vào hỗn hợp bên cạnh ngọn nến, giữa các miếng băng dính. Bạn có thể có thời gian tốt hơn để làm cho dây đứng nếu bạn uốn cong phần dưới để tạo một đế nhỏ. Dây sẽ tự giữ lại, nhưng bạn có thể dùng băng dính để cố định nó như nến nếu cần. Bây giờ để toàn bộ miếng khô hoàn toàn.

Giá đỡ nến ngôi sao bê tông bước 7

Bước 8: Lấy ra khỏi khuôn

Sau khi bê tông đã khô hoàn toàn, hãy bóc lại khuôn cao su và tháo nó ra bên ngoài bê tông của bạn để lộ ra hình ngôi sao mới dựa trên giá đỡ nến của bạn.

Giá đỡ nến ngôi sao bê tông bước 8

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Bạn cũng có thể dễ dàng tạo lại ý tưởng này bằng cách sử dụng một khuôn khác và các hình dạng khác nhau. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)