Cho dù bạn cần thêm một số kiểu trang trí bàn ăn vào phút cuối để bữa tiệc tối sắp diễn ra hay bạn chỉ muốn tặng một món quà độc đáo, thì chiếc giá đỡ nến bằng nút chai rượu tự làm này là một cách tuyệt vời để kết hợp sự khéo léo của bạn với rất nhiều sự quyến rũ. Điều tuyệt vời nhất ở chiếc giá đỡ nến này, ngoài việc nó đáng yêu, là bạn có thể đã có tất cả các vật liệu đặt xung quanh nhà.

Giá đỡ nến

Một thứ bạn có thể cần mua là giá đựng nến bằng thủy tinh, nhưng nếu bạn có một chiếc lọ miệng rộng, nó cũng có thể hoạt động. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ loại bình nào bạn sử dụng đều chống cháy và không bị vỡ dưới nhiệt. Như đã nói, chúng ta hãy bắt đầu với giá đỡ nến nút chai rượu siêu dễ thương này. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn thu thập được tất cả các nguyên liệu cần thiết.

Nội dung bài viết

Vật liệu:

  • Giá đỡ nến
  • nút chai rượu
  • súng bắn keo
  • dao
  • sơn acrylic màu xanh lá cây
  • cọ sơn
  • ruy băng lụa
  • cây kéo
  • nút gỗ
  • trang trí một nửa hạt

Nguyên liệu làm hộp đựng nến bằng nút chai rượu vang tự làm

Bước một: Cắt nút chai

Đây có vẻ không phải là một bước quá khó, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo cắt nút chai của bạn với chuyển động nhanh và chắc chắn vì nút chai có xu hướng bị vỡ vụn dưới áp lực quá lớn. Luôn đảm bảo rằng bạn có một con dao siêu sắc và một nơi an toàn để cắt nút chai, chẳng hạn như tấm bìa cứng hoặc thậm chí là một chiếc thớt tiêu chuẩn.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (1)

Bạn sẽ muốn cắt nút chai theo chiều dài sao cho mỗi miếng nút chai có độ dày và kích thước tương đối giống nhau. Đảm bảo loại bỏ hết phần dư của nút chai mà vết cắt có thể để lại để các miếng của bạn có một cạnh khá phẳng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một con dao siêu sắc khi cắt nút chai. Và dọc theo những đường thẳng đó, hãy luôn thận trọng khi cắt!

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (2)

Khi bạn đã cắt hết nút chai, bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (3)

Bước hai: Sơn các nút

Với sơn acrylic màu xanh lá cây của bạn, bắt đầu sơn các miếng nút chai xung quanh nút chai. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng nhận được phần dưới cùng của các miếng nút chai và các bên. Tất cả các khu vực nút chai của bạn phải được bao phủ trong lớp sơn màu xanh lá cây rực rỡ đó.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (4)

Sử dụng các bước dài để ngăn bất kỳ lớp sơn nào bị đông lại và phồng lên. Bạn cũng nên sơn nhanh để sơn không bị khô, làm đọng nhiều sơn hơn trên phần đã sơn. Điều này sẽ gây ra một miếng nút chai trông cồng kềnh và bạn không muốn điều đó trong dự án của mình. Nước sơn càng bóng bẩy thì càng tốt khi nói đến dự án này.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (5)

Bạn sẽ muốn sơn một nửa nút chai của mình bằng sơn acrylic màu xanh lá cây, và một nửa trong số chúng chỉ để lại màu nút chai thô tự nhiên của chúng. Các màu sắc trùng khớp sẽ tạo thêm một số màu sắc cho hộp đựng nến của bạn và rất thú vị khi nhìn vào.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (6)

Đảm bảo đặt các miếng nút chai đã sơn của bạn sang một bên để khô hoàn toàn trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (7)

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (8)

Trước bước ba, bạn nên có một lượng bằng nhau của cả nút chai sơn màu xanh lá cây và các miếng nút chai thô. Tất cả đều được cắt hoàn hảo và đều nhất có thể.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (9)

Bước 3: Bỏ keo đi!

Sau khi các miếng nút chai màu xanh lá cây của bạn đã khô và sẵn sàng để xử lý, hãy bắt đầu dán các miếng nút chai lên giá đựng nến thủy tinh của bạn. Đảm bảo bạn sử dụng một lượng keo vừa đủ để phủ lên mặt cắt của bạn, nhưng không quá nhiều vì điều này sẽ khiến keo tràn ra ngoài và tạo ra những vệt keo không đẹp mắt trên toàn bộ kiệt tác đựng nến của bạn.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (10)

Ấn mạnh nút chai vào kính để dính chặt, sau đó chuyển sang miếng nút chai tiếp theo.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (11)

Sử dụng các hàng có màu trùng nhau, vì vậy nếu bạn dán một miếng nút chai màu thô trước, sau đó bạn dán miếng nút chai sơn màu xanh lá cây ngay bên cạnh nó.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (12)

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (13)

Bạn thấy không? Một miếng nút chai màu thô, tiếp theo là một miếng nút chai màu sơn acrylic xanh lá cây, vân vân và vân vân.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (14)

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (15)

Hãy nhìn xem hàng dưới cùng này trông tuyệt vời làm sao! Đến lúc này, bạn đã chắc chắn nắm được bước dán này.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (16)

Bước 4: Dán trên Ruy băng

Bây giờ cho việc tô điểm dải băng. Bước này sẽ thêm một số điểm nhấn dễ thương cho hộp đựng nến bằng nút chai rượu của bạn và nó rất dễ thực hiện. Bạn có thể đo dải ruy băng của mình ra để khớp với chu vi của giá đựng nến trước đó hoặc bạn có thể dán keo trong khi quấn quanh giá đựng nến và cắt nó ở cuối. Cho dù phương pháp nào phù hợp nhất với bạn là con đường để đi!

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (17)

Để bắt đầu, hãy thêm một ít keo nóng vào đầu ruy-băng và từ từ dán keo từ đó. Điều này sẽ thúc đẩy một đường thẳng hơn và bạn sẽ không lo lắng về các nếp nhăn vì bạn có thể làm phẳng chúng khi bạn di chuyển.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (18)

Chỉ cần tiếp tục quá trình cho đến khi toàn bộ dải băng của bạn được dán vào và không có nếp nhăn hoặc vết lồi trên chính dải băng.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (19)

Nếu bạn thích thêm keo trước, bạn có thể chắc chắn làm được điều đó, chỉ cần thêm những chấm nhỏ ở đây và ở đó, sau đó quấn ruy băng của bạn xung quanh để đảm bảo các đường thẳng. Thực sự không có cách nào sai để dán dải băng của bạn miễn là dải ruy băng hướng về phía trên cùng của giá đựng nến và dải ruy băng của bạn thẳng hết cỡ xung quanh nó.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (20)

Chậm và kiên định sẽ thằng cuộc đua! Nhưng đây không phải là một cuộc đua, vì vậy hãy dành thời gian của bạn để đảm bảo rằng dải băng của bạn đều thẳng!

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (21)

Khi bạn đã hoàn thành, hãy cắt ruy-băng của bạn nếu nó chưa được cắt và sau đó thêm một vết keo nhỏ khác để đảm bảo phần cuối của đoạn ruy-băng được dính chặt vào đầu ruy-băng đã được dán sẵn. Bằng cách này, không có gì chồng chéo và bạn có một đường ruy-băng thẳng, đồng nhất.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (22)

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (23)

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (24)

Khi ruy băng của bạn đã khô và thẳng đều, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước thú vị tiếp theo!

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (25)

Bước năm: Chỉnh trang

Khi ruy-băng của bạn đã khô và trông hoàn hảo, bạn đã sẵn sàng để thêm vào những nét hoàn thiện cho hộp đựng nến nút chai rượu vang của mình. Bước đầu tiên là lấy chiếc cúc áo xinh xắn của bạn và dán nó vào mặt trước của hộp đựng nến. Bạn chỉ thực sự cần một chút keo cho phần này và nó sẽ khô tương đối nhanh. Chỉ cần đảm bảo rằng nó nằm chính giữa dải băng.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (26)

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (27)

Tiếp theo, bạn sẽ muốn lấy một nửa hạt trang trí của mình và dán chúng vào nút chai màu thô. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ keo nóng cho bước này và vì nút chai màu xanh lá cây của bạn đã có màu tương tự, phần trang trí hạt nửa xanh sẽ thực sự nổi bật so với những nút chai thô này.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (28)

Tiếp tục di chuyển xung quanh hàng nút chai cơ bản của bạn, từ từ chấm một ít keo nóng lên các nút chai màu thô để đảm bảo mỗi nút chai thô đều có một nửa hạt trang trí nhỏ xinh trên đó. Một lần nữa, chỉ sử dụng một lượng nhỏ keo để ngăn chặn bất kỳ sự cố tràn không cần thiết nào.

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (29)

Đó là một quá trình dễ dàng và bạn sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thành. Sau khi hoàn thành bước này, hãy để khô hoàn toàn và bạn đã hoàn thành dự án của mình!

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (30)

Hãy xem những hạt nhỏ này trông dễ thương như thế nào? Họ cung cấp vừa đủ màu sắc để làm cho toàn bộ dự án trở nên siêu quyến rũ. Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến dự án này.

Bước 6: Chiêm ngưỡng công việc của bạn!

Hộp đựng nến bằng nút chai rượu tự làm (31)

Ta đa! Tất cả được thực hiện với giá đựng nến bằng nút chai rượu được làm thủ công rất riêng của bạn. Đây là một món đồ siêu đơn giản, siêu dễ thương để làm quà tặng, hoặc bạn thậm chí có thể sử dụng những chiếc giá đỡ này làm đồ trang trí bàn tiệc hoặc thậm chí là đám cưới. Bạn có thể làm những thứ này tùy thích, nhưng với hướng dẫn cơ bản này, bạn sẽ dễ dàng tự tay làm một chiếc giá đỡ nến hoàn hảo có vô cùng quyến rũ và đẳng cấp. Hãy xem một chút nỗ lực, sáng tạo và thời gian có thể làm được gì? Phần tốt nhất là bạn có thể tận dụng các vật dụng cũ xung quanh nhà để tạo ra những thứ này, như vậy bạn đang giúp tái chế. Tuy nhiên, bạn chọn trang trí hộp đựng nến bằng nút chai rượu của mình, chúng chắc chắn sẽ lan tỏa niềm hạnh phúc đến những người bạn tặng và cho bất kỳ ai có thể nhìn thấy chúng.

Nguồn: diys.com