Các dự án bê tông thực sự là thứ mà tôi không thể có đủ trong thời gian gần đây! Chỉ có một cái gì đó rất sang trọng và phong cách công nghiệp về chúng, bên cạnh thực tế là chúng là một dự án thực hành thú vị đáng kinh ngạc để thực hiện. Gần đây, tôi cũng yêu thích ý tưởng tự làm cho mình những thứ nhỏ nhặt giúp tôi ngăn nắp và loại bỏ sự bừa bộn xung quanh nhà. Gần đây, tôi đang cố gắng dọn dẹp bàn trang điểm của mình và nhận ra rằng tôi không có nơi nào thích hợp hoặc để đặt nhẫn của mình, vì vậy ý ​​tưởng làm một chiếc giá đỡ bằng bê tông nhỏ đầy phong cách đã ra đời!

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 7c

Tôi rất hài lòng với chiếc đầu tiên mình làm nên tôi thực sự quyết định làm thêm một vài chiếc để làm quà tặng cho bạn bè. Như thường lệ, tôi nghĩ rằng tôi cũng có thể cho những người đam mê chế tác khác biết cách tôi tạo ra các tác phẩm đó, đề phòng trường hợp họ cũng muốn thử. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

 • Tự làm xi măng hạt mịn
 • Nước uống
 • Một tấm
 • Một cái thìa
 • Một khối giấy nhám
 • Cây kéo
 • Dầu
 • Một cây cọ
 • Một con dao tiện ích gấp
 • giấy trắng
 • Sơn vàng
 • Keo nóng

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Đặt mọi thứ bạn cần ngay trước mặt bạn.

Vật liệu giữ vòng bê tông tự làm

Bước 2: tạo hình nón

Làm một hình nón bằng giấy bằng cách sử dụng mảnh giấy trắng của bạn! Làm điều này bằng cách cuộn tròn một góc về phía giữa sao cho các cạnh cũng theo đó, tự xoắn vào nhau cho đến khi bề mặt tròn của mặt bên kia của tờ giấy gặp cạnh kia trên toàn trang. Sử dụng súng bắn keo nóng của bạn để bôi keo nóng dọc theo mép xa đó và dán nó xuống khi nó gặp trở lại với trang đã cuộn tròn. Bạn muốn đảm bảo rằng điểm cuối hình nón mới của bạn cuộn chặt vào một điểm thật được kéo khép lại hoàn toàn; điều này sẽ rất quan trọng sau này khi bạn đổ hỗn hợp bê tông vào hình nón. Dùng kéo để cắt phần giấy thừa ở đầu rộng cho đến khi bạn có một lỗ tròn đều và gọn gàng. Nếu bạn lật hình nón lên và đặt nó trên mặt bàn với đầu mở hướng xuống dưới, bạn muốn nó nằm phẳng và đều trên bàn. Sẽ không sao (và thậm chí là tốt cho kiểu dáng) nếu đầu nhọn của bạn nhô lên ở một góc, miễn là các cạnh tròn nằm đều nhau. Điều này sẽ giúp tác phẩm hoàn chỉnh của bạn sau này có đáy phẳng để nó nằm vững chắc và không bị lắc lư như một chiếc ghế thắng.

Hình nón giấy giữ vòng bê tông tự làm

Keo giữ vòng bê tông tự làm

Nón bấm giữ vòng bê tông tự làm

Tự làm cắt vòng giữ bê tông

Bước 3: dầu bên trong

Sử dụng cọ sơn để phủ dầu bên trong nón giấy của bạn để hỗn hợp bê tông không bị dính quá nặng sau này. Bôi đủ sao cho giấy được phủ toàn bộ dọc bên trong nhưng cố gắng không làm ướt cọ hoặc giấy quá nhiều để giấy bị ướt và rách hoặc quá ướt và bong ra, không giữ được hình dạng hình nón của nó. Đặt hình nón sang một bên.

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 3

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 3a

Bước 4: Trộn xi măng

Dùng thìa để trộn xi măng hạt mịn tự làm đến độ sệt thích hợp. Làm theo hướng dẫn ở mặt sau bao bì của bạn để có tỷ lệ nước và hỗn hợp bột vừa phải, vì tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các thương hiệu.

Tự làm vòng giữ bê tông bước 4

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 4a

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 4b

Bước 5: Đổ xi măng

Dùng thìa để đổ hỗn hợp bê tông tự làm vào hình nón giấy thấm dầu của bạn. Tô nó gần đến mép của lỗ tròn rộng nhưng không hoàn toàn; bạn không muốn nó tràn. Cung cấp cho hình nón một vài hình dạng nhẹ để đẩy bọt khí ra khỏi bề mặt và giúp phần trên (thực sự là phần dưới cùng) ngồi đều. Đặt nón sang một bên để khô; Tôi giữ cho nón của mình có thể khô ráo bằng cách đặt nó vào bên trong một cái cốc, đứng cẩn thận để nghiêng nhẹ và hầu như không nghiêng một góc so với mặt bên. Để bê tông khô hoàn toàn và kỹ lưỡng, khắp bề mặt và đến giữa.

Tự làm vòng giữ bê tông bước 5

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 5a

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 5b

Tự làm vòng giữ bê tông bước 5c

Bước 6: Lấy ra khỏi khuôn

Khi hình nón của bạn đã khô hoàn toàn, hãy xé giấy ra khỏi bề mặt bên ngoài của hình dạng bê tông mới. Sử dụng dao tiện ích của bạn để cắt các vết dính trên miếng pát để bạn có thể nhấc chúng lên nếu cần. Loại bỏ càng nhiều giấy càng tốt, sau đó sử dụng khối giấy nhám của bạn để loại bỏ những gì còn lại và làm phẳng bề mặt của hình nón, để lại hình dạng đẹp và đồng đều.

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 6

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 6b

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 6c

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 6d

Bước 7: sơn

Sử dụng cọ vẽ của bạn để thêm các chi tiết được sơn vàng vào điểm của hình nón của bạn. Tôi quyết định chỉ sơn phần đỉnh xuống khoảng một inch vì tôi muốn để lại một ít bê tông tự nhiên để tạo sự tương phản về mặt thẩm mỹ. Đặt miếng sang một bên để khô; nó sẵn sàng giữ nhẫn của bạn ngay khi điều đó xảy ra.

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 7

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 7a

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 7b

Vòng giữ vòng bê tông tự làm bước 7c

Hãy thoải mái sáng tạo như bạn muốn với các chi tiết và màu sắc được sơn! Tôi chỉ chọn màu vàng kim loại và một đầu sơn trên nền không sơn bởi vì tôi thích sự tương phản và phong cách tối giản mà nó mang lại. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)