Một dự án DIY siêu thú vị và dễ dàng để thử, hộp đựng bút chì nút chai màu rượu vang tuyệt vời này hoàn hảo cho sinh viên, chuyên gia kinh doanh hoặc bất kỳ ai thích vẽ hoặc vẽ mà không bao giờ có thể có quá nhiều ngăn để lưu trữ bút vẽ và bút chì.

Hộp đựng bút chì rượu vang

Hộp đựng bút chì hình nút chai rượu đáng yêu này rất đơn giản để làm nhưng lại rất cá tính. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc đơn giản chỉ mua hộp đựng bút chì vì nó được làm thủ công và được làm cẩn thận với tình yêu thương. Tốt nhất, bạn có thể có hầu hết nếu không phải tất cả những vật liệu này đặt xung quanh nhà của bạn, vì vậy dự án này sẽ không tốn nhiều tiền của bạn. Điều này đặc biệt tiện lợi cho bất kỳ ai muốn tìm một món quà phù hợp với túi tiền.

Nội dung bài viết

Vật liệu bạn sẽ cần cho Giá đựng bút chì Wine Cork:

 • Tin
 • nút chai rượu
 • sơn acrylic màu kem và màu xanh lá cây
 • cây kéo
 • dây thừng
 • ruy băng ren
 • giấy
 • các tông
 • đục lỗ hoa
 • cọ sơn
 • cây bút chì
 • cưa tay
 • súng bắn keo
 • cái thước

Hộp đựng bút chì nút chai rượu (2)

Cách làm Hộp đựng bút chì hình nút chai rượu:

Bước 1: Chuẩn bị nút chai

Để chuẩn bị nút chai, tất cả những gì bạn thực sự cần là thước kẻ và bút chì. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đo nút chai của mình ở độ dài chính xác để bạn có thể cắt nó ngay chính giữa nút chai. Điều cuối cùng bạn muốn là một hộp đựng bút chì có đầy đủ các chiều dài nút chai không khớp nhau, vì vậy độ chính xác là rất quan trọng ở đây.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (3)

Khi bạn đang đo nút chai, hãy tạo một dấu bút chì nhỏ ngay tại điểm chính giữa để bạn biết chính xác vị trí cần cắt khi bạn đã sẵn sàng.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu (4)

Bước 2: Cắt nút chai

Bây giờ tất cả các nút chai của bạn đã được đo và đánh dấu, bạn có thể bắt đầu cắt. Dùng con dao rất sắc cắt đôi nút chai một cách hoàn hảo để bạn có hai cạnh được đo hoàn hảo.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (5)

Sẽ không sao nếu nút chai của bạn có một ít cặn hoặc bụi bám trên nút chai. Điều đó sẽ không thành vấn đề khi bạn đã dán nó vào hộp đựng bút chì thực tế của mình.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (6)

Bước 3: Vẽ tranh

Bây giờ tất cả các nút chai của bạn đã giảm một nửa hoàn hảo, đã đến lúc sơn! Sử dụng sơn acrylic màu crème của bạn, sơn từng nửa nút chai thật cẩn thận, đảm bảo bạn có được tất cả các mặt và các kẽ hở. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn đã để các khu vực trên nút chai khô trước khi xử lý ướt để tránh bất kỳ dấu vân tay nào dính vào sơn.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu (7)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (8)

Bước 4: Sử dụng Flower Hole Punch

Khi tất cả các nửa nút chai của bạn đã được sơn hoàn hảo, bạn có thể bắt đầu công việc trang trí. Sử dụng dụng cụ bấm lỗ hoa của bạn, cắt một tờ giấy nến hoa để sử dụng nó trên các nửa nút chai của bạn. Sau đó sẽ sơn lớp giấy nến này trên mỗi đầu nút chai để thể hiện thiết kế bông hoa nhỏ tinh tế, lộng lẫy trên tất cả các nút chai của bạn.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu (9)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (10)

Cắt giấy nến hoa của bạn ra nhỏ nhất có thể để bạn có thể tiếp xúc tốt từ giấy nến đến nửa nút chai. Điều này cũng sẽ giúp bạn sơn sau này dễ dàng hơn.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu (11)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (12)

Bước 5: Sơn Stencil

Giữ chặt bút chì bằng ngón tay của bạn, cẩn thận sơn vào khuôn bằng sơn acrylic màu crème của bạn. Hãy cẩn thận về việc dính sơn dưới lớp giấy nến vì điều này sẽ làm hỏng thiết kế của bạn. Ấn chặt giấy nến của bạn xuống sẽ giúp giữ chặt một con dấu và ngăn bất kỳ lớp sơn thừa nào trượt xuống dưới lớp giấy nến.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (13)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (14)

Bước 6: Dán trên nút của bạn

Bây giờ tất cả các nút chai của bạn đã được sơn và một số có thiết kế hoa trên đó, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu dán các nút chai của mình vào chiếc hộp của bạn. Bắt đầu bằng cách dán từ dưới lên để bạn có thể thấy thiết kế đang diễn ra như thế nào khi bạn thực hiện.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (15)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (16)

Bạn chỉ cần một ít keo nóng để dính vào nút chai, vì vậy bạn không cần phải sử dụng nhiều. Nếu bạn sử dụng quá nhiều keo nóng, keo sẽ chảy ra từ các bên và rất khó loại bỏ sau này.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (17)

Sau khi hoàn thành hàng dưới cùng, bạn có thể bắt đầu ở hàng thứ hai và tiếp tục quá trình này cho đến khi lên đến đầu.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (18)

Hàng trên cùng của lon được dành riêng cho nút chai thiết kế hoa của bạn, vì vậy hãy đặt một nút chai có thiết kế hoa bên cạnh một nút chai sơn thông thường, v.v.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (19)

Hộp của bạn sẽ trông như thế này vào cuối quá trình dán của bạn.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (20)

Bước 7: Dán trên Dây trang trí

Sau khi tất cả các nút chai của bạn đã được dán vào, bạn có thể đo, cắt và dán dây trang trí của mình để thêm một số họa tiết trên đầu lon. Điều này sẽ mang lại một mức độ nghệ thuật cao hơn và giúp làm nổi bật toàn bộ dự án hộp đựng bút chì của bạn.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu (21)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu (22)

Cũng bằng cách sử dụng keo nóng, dán sợi dây đã đo hoàn hảo của bạn lên đầu lon để bạn có một sợi dây đều khắp xung quanh.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (23)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (25)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu (27)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (29)

Bước 8: Thêm Ruy băng trang trí

Sau khi dây của bạn được dán vào, bạn có thể thêm dải ruy băng trang trí của mình để tô điểm thêm.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (30)

Tất cả những gì bạn thực sự cần làm ở đây là thắt một chiếc nơ nhỏ tinh tế, tìm tâm của hộp đựng bút chì bằng nút bần của bạn, và dán nó thật chắc bằng một chút keo nóng.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (31)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (32)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (33)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (34)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (35)

Khi dán nơ, hãy nhớ dùng một ít keo nóng chấm nhỏ để tránh keo thừa dính vào nút chai đã sơn của bạn.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (36)

Nhấn chặt chiếc nơ nhỏ vào vị trí, nhưng cũng cẩn thận để không bị bỏng ngón tay của bạn trong quá trình này. Họ không gọi nó là keo nóng để làm gì!

Hộp đựng bút chì nút chai rượu (37)

Sản phẩm cuối cùng của bạn sẽ giống hệt như thế này.

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (38)

Hộp đựng bút chì nút chai rượu vang (39)

Và bạn đã hoàn thành! Hãy xem điều đó dễ dàng và thú vị như thế nào? Bạn có thể dễ dàng tặng hộp đựng bút chì nút chai rượu vang này như một món quà cho khá nhiều người trong danh sách của bạn vì nó luôn tiện lợi khi có thêm khu vực lưu trữ xung quanh nhà. Sau cùng, hộp đựng bút chì bằng nút chai rượu vang này có thể chứa nhiều thứ hơn chỉ là những cây bút chì. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó cho các dụng cụ nhỏ, cọ vẽ, đồ dùng văn phòng, v.v. Đây là một món quà rất dễ thương và dễ dàng để tặng cho ai đó hoặc bạn có thể giữ nó cho riêng mình vì nó dễ làm và đáng yêu. Dù thế nào đi nữa, chiếc hộp đựng bút chì này cũng đặc biệt vì nó được làm từ trái tim và mất nhiều thời gian để hoàn thành.

Nguồn: diys.com