Nếu con bạn thức dậy đói mỗi đêm, ngoài việc tăng cường sữa ban ngày, bạn nên tăng cường lượng calo vào buổi tối bằng cách cho bé bú trong mơ. Hãy nghĩ về nó giống như việc đổ đầy bình xăng của chiếc xe của bạn bằng cách đổ đầy nó … vì vậy không cần phải đổ xăng trong suốt chặng đường phía trước. Thức ăn trong mơ sẽ loại bỏ — hoặc trì hoãn — một trong những lý do hàng đầu khiến trẻ thức đêm: kêu ầm ầm trong bụng.

Nội dung bài viết

Giấc mơ cho ăn là gì?

Cho con bú trong mơ là khi bạn đánh thức con mình — mà không hoàn toàn thức — để bú thêm một lần nữa trước khi bạn trở mình vào ban đêm. Trẻ sơ sinh đi ngủ từ 6 đến 8 giờ tối thường thức giấc giữa đêm vì đói. Nghiên cứu cho thấy rằng việc lén bú thêm trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến nửa đêm thường làm giảm tình trạng thức giấc vào ban đêm, giúp trẻ ngủ ngon cho đến thời điểm “hợp lý” hơn vào buổi sáng. Điều này có thể trở thành một phần trong lịch trình ngủ thường xuyên của con bạn.

Làm thế nào để tôi ước mơ nguồn cấp dữ liệu?

Sẵn sàng để thử nó? Làm theo các bước sau:

  • Nhẹ nhàng đưa con bạn ra khỏi nôi hoặc cũi trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 12 giờ sáng (khoảng khi bạn đi ngủ)
  • Đặt vú (hoặc bình sữa) của bạn trên môi dưới của bé; cô ấy nên bắt đầu cho ăn, ngay cả khi cô ấy chưa thức dậy hoàn toàn.
  • Khuyến khích cho trẻ bú từ 5 đến 10 phút ở một bên, sau đó cho trẻ nằm bên kia từ 5 đến 10 phút nữa.

Nếu con bạn quá buồn ngủ, bạn có thể cần đánh thức con một chút, bằng cách thay tã, cù ngón chân của con hoặc làm mát chân / đầu mặt của con bằng khăn ướt.

Bạn có ợ hơi cho trẻ sau khi bú trong mơ không?

Đúng. Bạn luôn muốn cho trẻ ợ hơi sau khi cho trẻ bú trong mơ – hoặc bất kỳ lần bú nào – trước khi đặt trẻ nằm ngửa.

Làm thế nào để đưa con bạn trở lại giấc ngủ:

Để giúp đứa con nhỏ của bạn trở lại sau khi bú trong mơ, 5 chữ S (Quấn, Bên / Bụng, Nhún người, Đung đưa, Mút) thực sự có thể hữu ích.

Trước tiên, hãy quấn cho con bạn — nếu bạn chưa quấn — và phát một số âm thanh trắng ầm ĩ. Tôi khuyên bạn nên chơi nó suốt đêm, nhưng bạn có thể tăng âm lượng khi đặt em bé xuống.

Ngoài tiếng ồn trắng, chuyển động nhịp nhàng có thể giúp ru trẻ ngủ. giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper, là một chiếc nôi đáp ứng sử dụng âm thanh và chuyển động giống như trong bụng mẹ (và một tấm quấn tích hợp!) Để làm dịu trẻ nhanh chóng trở lại giấc ngủ sau khi bú (thường là thêm giấc ngủ cho cả gia đình).

Các thủ thuật khác đã được thử nghiệm thời gian là đung đưa trên ghế bập bênh, đi dạo với con bạn trên tay, tung bóng tập thể dục và cho bé ngậm núm vú giả. (Như một phần thưởng bổ sung, núm vú giả trước khi đi ngủ giúp giảm nguy cơ đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh hoặc SIDS.)

Khi đặt con trở lại giường, hãy nhớ thực hiện mẹo “đánh thức và ngủ” nhanh để dạy bé tự ngủ.

Tại sao giấc mơ cho trẻ bú là tốt cho trẻ sơ sinh của bạn:

  • Cô ấy sẽ nhận được thêm lượng calo cần thiết để ngủ ngon hơn.
  • Bữa ăn diễn ra vào thời điểm thuận tiện (để bạn ngủ lâu hơn).
  • Việc trẻ bú không đáp ứng với tiếng khóc của trẻ (phản ứng với tiếng khóc khi trẻ bú có thể vô tình khuyến khích con bạn bú nhiều hơn vào ban đêm).
  • Cô ấy sẽ ăn ít hơn vào ban đêm và do đó đói hơn vào buổi sáng, điều này sẽ thúc đẩy việc ăn uống vào ban ngày của cô ấy.

Tôi có nên đánh thức con tôi để bú lần thứ hai không?

Nếu em bé của bạn thường xuyên thức dậy vào khoảng 3:30 sáng bất chấp thức ăn trong mơ và sử dụng tiếng ồn trắng mạnh, ầm ầm, hãy cân nhắc đặt báo thức của bạn để cho thêm một lần bú trong mơ vào lúc 3 giờ sáng. Ý tưởng là đón và cho con bạn bú trước khi mẹ đánh thức bạn, vì vậy bạn đang cung cấp cho cô ấy sự nuôi dưỡng mà cô ấy cần, nhưng không thưởng cho việc cô ấy thức dậy và khóc.

Nếu bạn phải thực hiện cách cho con bú vào sáng sớm này, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ cho ít sữa hơn bình thường một chút. Nếu bạn đang cho con bú, chỉ cần cho bú một bên trong lần bú mơ thứ hai này. Nếu bạn đang bú bình, hãy bổ sung gấp đôi lượng nước theo hướng dẫn của công thức (chỉ cho một lần bú) trong vài ngày.

QUAN TRỌNG: Xin lưu ý rằng cha mẹ pha loãng sữa trong bữa ăn sẽ rất nguy hiểm… dẫn đến suy dinh dưỡng. Việc pha loãng thức ăn trong giờ này là hoàn toàn khác. Mục đích của việc bổ sung nước là để làm đầy dạ dày với đủ ounce, nhưng ít calo hơn. Điều đó có thể giúp trẻ ngủ đến sáng… khi trẻ đói và sẵn sàng ăn lại.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là cung cấp cùng một lượng calo trong chu kỳ 24 giờ nhưng chuyển nhiều thức ăn hơn sang giờ thức — điều chỉnh này có thể cải thiện đáng kể giấc ngủ vào ban đêm! Tốt nhất là không nên nói chuyện hoặc ôm ấp quá nhiều vào lúc 3:30 sáng Bạn muốn âu yếm khi cho bé bú, nhưng không khuyến khích bé nghĩ rằng đã đến giờ chơi.

Khi nào tôi nên ngừng cho trẻ ăn mơ?

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn khi cho con bú trong mơ là giúp con bạn ngủ từ khi bạn đi ngủ cho đến sáng. Như đã nói ở trên, 5 đến 10 phút cho mỗi bên là đủ cho hầu hết trẻ sơ sinh.

Ở độ tuổi nào thì nên ngừng cho trẻ bú mơ?

Tất cả các trẻ sơ sinh đều khác nhau, vì vậy không có khuyến nghị về độ tuổi cụ thể. Nguyên tắc chung của tôi là bạn có thể đặt giá thầu cho giấc mơ từ 2 đến 4 tuần sau khi con bạn ngủ ngon từ thời điểm bạn bú cho đến sáng.

Những suy nghĩ cuối cùng về nguồn cấp dữ liệu giấc mơ và các mẹo ngủ khác

Nếu em bé sơ sinh của bạn khó ngủ, thì bạn có thể cần thêm một đôi tay để giúp bạn ru chúng — và bạn — nắm bắt được những điều quý giá đó. giường cũi kỳ diệu là nôi thông minh tự động làm dịu cơn quấy khóc bằng cách rung nhẹ và tiếng ồn trắng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu và tìm một số tài nguyên giấc ngủ tuyệt vời khác bên dưới:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, cho ăn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.