banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Tìm hiểu các chiến lược để giảm thiểu nguy cơ SIDS

Trong nhiều năm, hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS, hay chết trong nôi, trong đó một em bé có vẻ khỏe mạnh chết đột ngột và bất ngờ) hoàn toàn là một bí ẩn. Nhưng các nhà nghiên cứu đã xác định được một số yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng mắc SIDS.

Hiệp hội Nhi khoa Canada khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa an toàn sau:

Đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ. Nghiên cứu cho thấy tư thế ngủ cho trẻ sơ sinh này làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc SIDS. (Một số trẻ sơ sinh có vấn đề về sức khỏe có nghĩa là chúng phải nằm sấp khi ngủ – bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.) Một khi bé có thể lăn lộn dễ dàng, bạn có thể để bé tự chọn tư thế ngủ.

Tạo cho bé một môi trường không khói thuốc. Nghiên cứu cho thấy rõ ràng rằng những em bé thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá có tỷ lệ SIDS cao hơn.

Cho trẻ bú sữa mẹ. Nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại SIDS.

Đặt em bé của bạn trên nệm chắc chắn. Tránh để gối, bộ đồ giường xốp, đồ chơi nhồi bông và miếng đệm lót trong cũi của em bé vì những thứ này có thể ngăn cản sự lưu thông không khí thích hợp xung quanh khuôn mặt của bé.

Tránh để trẻ quá nóng. Trẻ sơ sinh cần được ủ ấm, nhưng không nên ủ nóng. Nhiệt độ phòng có thể thoải mái cho bạn sẽ tốt cho em bé của bạn.