Cô ấy đã sẵn sàng cho một chiếc giường lớn chưa? Cô ấy vẫn cần hai giấc ngủ ngắn? Một chuyên gia trả lời tất cả các câu hỏi về giấc ngủ của trẻ mới biết đi của bạn.

Ảnh: iStock

Ảnh: iStock

Bạn hỏi chúng tôi: Con tôi đã sẵn sàng chưa…

… Chuyển từ cũi sang giường
… Cắt bỏ những giấc ngủ ngắn trong ngày
… Ngủ với búp bê
… Ngủ với một chiếc gối

Chuyên gia: Umberto Cellupica là một bác sĩ nhi khoa thực hành tại cộng đồng ở Maple, Ont. Ông cũng là một nhân viên nhi khoa tại Bệnh viện Trung tâm York ở Richmond Hill.

Bạn đang xem Giấc ngủ của trẻ mới biết đi: Các câu hỏi hàng đầu của bạn đã được trả lời

… Chuyển từ cũi sang giường
Trẻ mới biết đi thường di chuyển từ cũi sang giường vào khoảng sinh nhật thứ hai của chúng. Nếu con bạn đang cố gắng trèo ra khỏi cũi của mình, bạn nên thay đổi sớm hơn, Cellupica nói. Sử dụng thanh vịn cũi để giảm nguy cơ con bạn bị ngã ra khỏi giường. “Và trước khi bạn bắt đầu quá trình chuyển đổi, hãy ghi nhớ chiến lược về cách bạn sẽ đối phó với việc trẻ mới biết đi leo ra khỏi giường vào lúc nửa đêm!”

… Cắt bỏ những giấc ngủ ngắn trong ngày
Nếu con bạn đang chống lại nỗ lực của bạn để đặt con ngủ trưa, thì có thể con bạn không cần đến nó, ”Cellupica nói. Hầu hết trẻ mới biết đi đều cắt bỏ ít nhất một giấc ngủ ngắn vào khoảng năm rưỡi. “Điều này có thể yêu cầu một số thử nghiệm và sai sót. Nếu bạn cắt ngang giấc ngủ ngắn và anh ấy trở nên rất cáu kỉnh hoặc hiếu động, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy anh ấy vẫn yêu cầu ít nhất một giấc ngủ ngắn hoặc thời gian nghỉ ngơi. ”

… Ngủ với búp bê
Tự hỏi liệu cô ấy có đủ lớn để ngủ với chú chó bông yêu thích của cô ấy không? “Nó quan trọng đối với trẻ mới biết đi cảm thấy an toàn và an toàn khi học cách ngủ một mình. Cellupica nói: Sử dụng một con búp bê hoặc gấu bông đặc biệt để giúp xoa dịu cô ấy là một chiến lược tốt để khuyến khích giấc ngủ độc lập. Miễn là không có bộ phận nào có thể dễ dàng bị xé ra và nuốt vào, Cellupica cho biết bạn có thể giới thiệu cho bé một món đồ chơi đặc biệt bất cứ lúc nào sau sinh nhật đầu tiên của bé.

… Ngủ với một chiếc gối
Nếu con bạn vẫn còn nằm trong nôi, có thể trẻ sẽ không ngủ với một chiếc gối. Điều đó có thể thay đổi khi bạn chuyển anh ta vào giường con trai lớn, khoảng hai tuổi. Vào thời điểm đó, Cellupica cho biết bạn có thể giới thiệu một chiếc gối phẳng nếu con bạn muốn. (Trở lại đầu trang)

* Xin lưu ý rằng thông tin được cung cấp phải được sử dụng theo hướng dẫn. Nếu bạn lo lắng về một điều gì đó cụ thể, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ nhi khoa của bạn.

Xem tiếp Nói chuyện về Pox: ưu và nhược điểm của vắc xin thủy đậu