Khoảng 1% tổng số trẻ em sinh ra ở Mỹ mỗi năm được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Trẻ tự kỷ thường gặp vấn đề về giấc ngủ.

Điều thú vị là những đứa trẻ này thường sử dụng một số 5 chữ S để tự gọi mình! Chúng ngân nga, xoay tròn và tạo ra các chuyển động lặp đi lặp lại. Và nhiều giáo viên và phụ huynh nhận thấy rằng họ bình tĩnh nhanh hơn khi rung lắc, tiếng ồn trắng và sử dụng chăn dày.

Nếu con bạn mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD) và khó ngủ, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nghiên cứu cho thấy rằng — trung bình — những trẻ thuộc phổ tự kỷ chỉ ngủ. một chút Điều đó nói rằng, bất kỳ sự gián đoạn giấc ngủ nào cũng có thể gây khó khăn cho gia đình.

Làm thế nào để giúp đỡ các vấn đề về giấc ngủ của trẻ tự kỷ

Nếu con bạn mắc chứng tự kỷ và khó ngủ, bạn có thể thử các bước sau:

  • Chuẩn bị cho sự thành công. Giảm đồ ăn vặt (kẹo, khoai tây chiên, đồ chiên, ngũ cốc ăn sáng ngọt và đồ uống có đường — kể cả nước táo không pha loãng — và bất cứ thứ gì có caffeine, bao gồm sô cô la, trà, thảo mộc và thực phẩm bổ sung). Hỏi bác sĩ nhi khoa của bạn về những lợi ích tiềm năng của chế độ ăn không có gluten, không có casein. (Một số cha mẹ của trẻ em mắc chứng tự kỷ nhận thấy chế độ ăn uống này có tác dụng kỳ diệu). Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng con bạn nhận được nhiều ánh nắng mặt trời, không khí trong lành và tập thể dục trong ngày. Vào buổi tối, bạn sẽ muốn sử dụng mỗi thủ thuật trong thói quen trước khi đi ngủ của bạn. Một giờ trước khi buồn ngủ, giảm đèn, tắt TV, ngừng chơi thô bạo bật một số tiếng ồn trắng nhẹ trong nền. Trẻ tự kỷ có thể đặc biệt cứng nhắc và không chịu thay đổi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ nghi thức tạm biệt của mình đối với lá thư.

  • Tạo thói quen tốt vào ban đêm. Nếu tiếng khóc hàng đêm của con bạn làm phiền gia đình hoặc hàng xóm, bạn có thể muốn ngủ với con để giúp con bình tĩnh hơn. Nhưng nếu bạn có thể đặt con mình trên giường khi thức dậy, nhiều khả năng trẻ sẽ học cách tự xoa dịu bản thân và ngủ trở lại nếu thức dậy vào ban đêm. Để tăng cơ hội thành công, hãy sử dụng ứng dụng hoặc đĩa CD tiếng ồn trắng thô ráp, ầm ĩ suốt đêm. Nếu bạn chưa sử dụng tiếng ồn trắng, hãy giới thiệu nó từ từ. Ban đầu, hãy phát nó một cách lặng lẽ trong nền vào buổi tối (một số trẻ em cũng chơi tốt với nó vào ban ngày). Tiếp theo, bắt đầu sử dụng nó một cách lặng lẽ suốt đêm. Tăng dần âm lượng trong 3 hoặc 4 đêm cho đến khi đạt đến độ ồn của vòi hoa sen.

Nhiều bậc cha mẹ nhận thấy rằng não phải Trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất mẹo giao tiếp (như Trẻ mới biết đi, nói chuyện phiếm, hơi thở thần kỳ, kiên nhẫn kéo dài) đặc biệt hữu ích với trẻ em não trái chậm nói (như tự kỷ) trong suốt thời thơ ấu… và hơn thế nữa.

Xem xét những thói quen ngủ êm dịu này cho trẻ tự kỷ

  • Cho trẻ mặc áo vest nặng hoặc đắp chăn dày.
  • Chải da nhẹ nhàng cho trẻ bằng bàn chải hoặc máy cạo ngược.
  • Ôm chặt lấy phần thân trên của anh ấy.
  • Sử dụng một chiếc chăn rất mượt như một chiếc chăn êm ái.
  • Phun một chút sương hoa oải hương vào không khí như một tín hiệu báo rằng đã đến giờ đi ngủ.
  • Làm mờ hoặc chặn tất cả các đèn (bao gồm TV, đồng hồ, đèn hội trường dưới cửa và đèn đường bên ngoài cửa sổ).

Một ngoại lệ: ánh sáng ban đêm rất mờ có thể làm giảm sự lo lắng của con bạn.

Trẻ em rất chậm có thể yêu cầu củng cố cũi (có lưới an toàn và tay vịn cao hơn) hoặc chuông báo động trên cửa để ngăn chúng rời khỏi phòng ngủ.

Cuối cùng, bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên bổ sung magie; hoặc 3-10 mg melatonin 30 phút trước khi đi ngủ; thậm chí có thể là một loại thuốc ngủ theo toa.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, bệnh tự kỷ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)