Nhân ngày rảnh rỗi, mình có thời gian sắp xếp lại quần áo và giày dép của con, cũng như xử lý các vết bẩn còn lưu lại trên áo quần của con khi ăn uống, vui chơi hàng ngày.
Mình đã thử rất nhiều cách và thấy hiệu quả, thay vì bỏ đi những chiếc quần áo còn đẹp thì khắc phục chúng vẫn tốt hơn nhiều chứ các bác nhỉ.?

Dưới đây là những cách mình dùng với tất cả các vết ố vàng, các vết bẩn khi lăn lê vui chơi sinh hoạt, trên khăn xô, tã các loại hay quần áo khi con lớn.

Bạn đang xem: Giải quyết các vết ố vàng, bẩn trên quần áo

1. Dùng giấm: mình ngâm trực tiếp quần áo với giấm khoảng 5-10, nhất là các vết bẩn cứng đầu. Sau đó giặt lại bình thường. Còn nhẹ hơn thì các bạn pha loãng giấm rồi ngâm với bột giặt khoảng 30-40 phút nha.
2. Dùng chanh: vắt nước cốt chanh hoà với nước giặt rồi ngâm quần áo khoảng 15 phút rồi giặt lại với xà phòng.
3. Dùng bột baking soda (hay còn gọi là muối nở): hoà tan baking soda với nước rồi ngâm quần áo 15-20 phút sau đó giặt sạch. Baking soda còn có thể tẩy các vết ố cặn trên các vật dụng khác rất hiệu quả đó ạ.
4. Dùng nước sôi: các vết ố vàng hay nôn trớ dùng nước sôi cũng hiệu quả lắm ạ, các bạn chỉ cần đổ nước sôi vào và ngâm 5-10 phút rồi giặt lại bằng xà phòng bình thường.
5. Dùng hàn the: nếu một chiếc áo trắng bị ố, thì hàn the cũng là sự lựa chọn rất tốt đó ạ. Trộn hàn the với giấm rồi ngâm áo vài tiếng, sau đó giặt lại.
6. Rượu vodka: hoà rượu với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi ngâm áo trong đó khoảng 20-30 phút. Rồi mang giặt với xà phòng bình thường.
7. Oxy già: hoà oxy già với nước giặt và 2 lít nước ấm, ngâm áo nửa tiếng, cách này sẽ khiến vết bẩn dễ loại bỏ hơn. Sau đó giặt lại với xà phòng.
8. Gừng: bạn thái mỏng các miếng gừng rồi xoa lên các vết bẩn cho đến khi thấy chúng mờ dần, rồi đem đi giặt phơi bình thường.
9. Khoai tây: giống như gừng, các bạn thái lát mỏng khoai tây và xát lên vết bẩn, rồi ngâm với nước giặt nửa tiếng, sau đó giặt sạch và đem phơi.
10. Sữa tươi (để lạnh): áo trắng bị bẩn hay khăn xô ngấm sữa rất thích hợp ngâm trong sữa tươi đó ạ. Ngâm khoảng 30 phút thì mang đi giặt với nước giặt bình thường nha.
11. Phèn chua: hoà phèn chua với bột giặt rồi ngâm quần áo khoảng 1-2 tiếng, sau đó vò sạch các vết ố…!
Sau khi sử dụng các cách trên, các bác có thể ngâm với nước xả vải cho thơm và loại bỏ mùi của nguyên liệu dùng nhé.

Các bác còn những cách nào khác đã từng áp dụng mà thấy hiệu quả, thì hãy chia sẻ cùng mọi người nha.??

Xem tiếp:  Trở lại Bồ Đề Đạo Tràng-nơi đức Phật thành đạo và thuyết bài pháp đầu tiên

GIAI QUYET CAC VET O VANG BAN TREN QUAN AO
1649244745 29 GIAI QUYET CAC VET O VANG BAN TREN QUAN AO
1649244745 227 GIAI QUYET CAC VET O VANG BAN TREN QUAN AO
1649244745 49 GIAI QUYET CAC VET O VANG BAN TREN QUAN AO
1649244745 510 GIAI QUYET CAC VET O VANG BAN TREN QUAN AO
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)