Bài viết này đưa ra những lời khuyên dành riêng cho trẻ sơ sinh từ 3 đến 12 tháng tuổi.

Thức trắng đêm và tiếng khóc đêm kéo tim chúng ta. Và tất nhiên, chúng tôi thường bật dậy ngay lập tức vì chúng tôi không muốn cả nhà thức giấc (và chúng tôi hy vọng sẽ ru đứa con nhỏ của chúng tôi ngủ trở lại trước khi nó thức dậy hoàn toàn). Thức đêm là phàn nàn về giấc ngủ lớn nhất trong năm đầu tiên của trẻ. Khoảng 25% trẻ 5 tháng tuổi không thể ngủ 6 tiếng liên tục. Và những người thường xuyên đi đêm cuối cùng sẽ nhận được ít hơn 1,5 giờ ngủ tổng thể!

Nhà nghiên cứu người New Zealand Jacqueline Henderson và các đồng nghiệp của cô đã nhờ các bà mẹ theo dõi giấc ngủ của con họ. Họ nhận thấy rằng:

  • 50% trẻ 3 tháng tuổi ngủ liên tục 5 giờ. (Không tệ!)
  • 50% trẻ 5 tháng tuổi ngủ 8 giờ, từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng (Jackpot!)
  • 15% trẻ sơ sinh thậm chí không thể ngủ 5 giờ liên tục vào ngày sinh nhật đầu tiên của chúng. (Uh-oh!)

Một nghiên cứu khác của Canada cho thấy:

  • Một phần ba số trẻ 5 tháng tuổi thức giấc vào ban đêm vẫn không thể ngủ được 6 giờ liền khi được hai tuổi rưỡi. (Rất tiếc!)

Làm gì để giảm tình trạng thức đêm

Vì vậy, đừng chỉ đợi giấc ngủ của trẻ 5 tháng tuổi đã đi vào đúng vị trí. May mắn thay, có những cách hiệu quả để đưa con bạn đi đúng đường sớm hơn. Đầu tiên, hãy thiết lập một thói quen đi ngủ (và trước khi đi ngủ) nhẹ nhàng. Sử dụng tiếng ồn trắng mạnh, ầm ĩ suốt đêm — điều này giúp con yêu của bạn học cách tự xoa dịu bản thân bằng cách đưa ra những dấu hiệu không liên quan đến sự hiện diện của bạn.

Nếu trẻ sơ sinh của bạn đã được 5 tháng và vẫn thức giấc từ nửa đêm đến 6 giờ sáng, bạn nên cân nhắc những điều sau:

Nguyên nhân thức giấc ban đêm

  • Cô ấy đã quá phấn khích.
  • Có điều gì đó đang quấy rầy cô ấy (bao gồm cả đói).
  • Cô ấy đã học quá nhiều thói quen sai lầm và không đủ giấc ngủ ngon.
  • Giờ đi ngủ của bạn bị lệch (quá sớm, quá muộn hoặc quá bất thường).

Danh sách đó nghe có vẻ quen thuộc? Không có gì đáng ngạc nhiên, đây chính là những lý do khiến trẻ sơ sinh trận đánh chìm vào giấc ngủ. Giải quyết những vấn đề này sẽ chấm dứt hoặc giảm bớt tình trạng thức đêm đối với hầu hết trẻ sơ sinh từ 3 đến 12 tháng tuổi.

Nhưng nếu có bất cứ điều gì tôi biết sau nhiều thập kỷ theo dõi đứa trẻ, đó là việc thiết lập một thói quen tuyệt vời và các dấu hiệu về giấc ngủ như tiếng ồn trắng và tình yêu (thú nhồi bông cỡ bàn tay hoặc một con trống có kích thước đáng yêu, an toàn sau 12 tháng) —có thể thực hiện mẹo để cải thiện giấc ngủ của con bạn.

***

giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper là cải tiến mới nhất của Happhest Baby. Nó giúp tăng giấc ngủ và giảm quấy khóc, giúp nhiều gia đình ít thức giấc hơn vào ban đêm. Tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.