Tôi thực sự thích đồ thủ công bằng giấy thực sự liên quan đến việc xây dựng một cái gì đó hoặc tạo cho giấy một hình dạng rắn để tạo ra thứ gì đó 3D. Trên thực tế, chơi với những khái niệm này là cách tôi nảy ra ý tưởng tự làm táo giấy 3D! Khi chúng ta bước vào mùa xuân, tôi càng hào hứng với việc tạo ra những thứ giống như mùa xuân, vì vậy ý ​​tưởng sử dụng các kỹ năng thủ công bằng giấy mà tôi rất yêu thích để mang lại một miếng hoa quả cho cuộc sống khiến tôi xúc động.

Táo giấy 3d

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Dự án táo giấy 3d

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Giấy (nhiều màu sắc hoặc hoa văn, vàng, nâu và xanh lá cây)
  • Kéo
  • Một thanh keo
  • Một chiếc bút chì
  • Một cái bút

Táo giấy 3d cho trẻ em

Bước 1: Kiểm tra danh sách tài liệu của bạn

Thu thập tài liệu của bạn trước mặt bạn!

Vật liệu giấy 3d táo

Bước 2: đo và cắt

Cắt tất cả các mảnh của bạn mà bạn sẽ lắp ráp sau này! Cắt một dải rộng một phần tư inch và dài bốn inch từ mảnh giấy màu vàng của bạn. Đây sau này sẽ là biểu ngữ chào mừng của bạn. Sau đó, cắt một phần tư inch x hai inch dải từ giấy màu nâu của bạn, gấp đôi nó lại và làm tròn các góc trên cùng của mặt mở về phía mặt nếp gấp. Đây sẽ là cuống táo của bạn. Tiếp theo, cắt hai hình chiếc lá, với một đầu tròn và một đầu nhọn từ giấy xanh của bạn. Đặt tất cả các hình dạng này sang một bên trong thời điểm này.

Bước 3: Bắt đầu gấp

Tạo các hình dạng cơ sở sẽ tạo thành quả táo thực tế của bạn. Gấp một nửa theo chiều dài một trong các trang có hoa văn hoặc màu của bạn, kéo mép trên và các góc xuống sao cho đều với mép dưới và các góc, đảm bảo rằng mặt nhiều màu nằm ở bên ngoài các nếp gấp của bạn. Sau đó, lần này gấp đôi miếng vải lại nhưng theo chiều rộng. Gấp nếp thứ hai vừa tạo ra và cắt đôi mảnh vải còn gấp đôi. Mở một trong những miếng bạn vừa cắt và xoay nó theo chiều dài, sau đó gấp một bên vào sao cho mép của nó gặp đường gấp ở giữa và gấp miếng vào đúng vị trí. Sau đó, làm điều tương tự ở phía bên kia. Cắt đôi mảnh giữa các cạnh đó để bạn có hai mảnh vừa gấp. Lặp lại quy trình này với nửa còn lại mà bạn đã cắt trước đó. Lặp lại quá trình này với phần còn lại của trang gốc và sau đó đến trang thứ hai của bạn cho đến khi bạn có tổng cộng tám miếng gấp có kích thước bằng nhau.

Bước 4: Tạo hình quả táo của bạn

Bây giờ gấp mỗi mảnh trong số tám mảnh của bạn lại chính nó để nó có hình dạng giống như trước đây nhưng bây giờ với cạnh bạn đừng muốn hiển thị trong sản phẩm cuối cùng của bạn hướng ra bên ngoài. Dùng bút chì để vẽ một hình gần tròn dựa vào cạnh gấp khúc của mỗi mảnh để bạn có được những hình gần như tròn ngoại trừ vị trí chúng dính liền với đường gấp khúc đó. Sau đó, cắt từng hình dạng ra, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đừng cắt qua từng nếp gấp của mỗi người. Đồng thời đảm bảo rằng bạn đang vượt qua cả hai các mặt của hình gấp khúc. Kết quả là bạn có hai hình tròn gần được hợp nhất ở một bên.

Bước 5: Bắt đầu lắp ráp

Ráp hai nửa quả táo của bạn lại; bốn trong số các mảnh hình tròn hợp nhất của bạn ở hai bên. Giữ hình tròn đã hợp nhất đầu tiên của bạn đóng lại sao cho mặt sau của nó hướng ra ngoài và bôi keo lên khắp một mặt hình tròn. Lấy mảnh hình tròn đã hợp nhất tiếp theo và gặp nó đều với hình tròn tương ứng của nó, dán nó vào vị trí sao cho nếp gấp của mảnh thứ hai quay mặt theo cùng một cách và nằm đều với nếp gấp của miếng đầu tiên. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn gắn được bốn miếng hình tròn hợp nhất đã gấp. Sau đó, thực hiện lại toàn bộ quá trình này với bốn mảnh khác của bạn để tạo thành một nửa thứ hai, bốn mảnh riêng biệt. Cắt bỏ bất kỳ viền thừa nào khỏi các hình tròn đã nối của bạn nếu chúng không nằm hoàn toàn đồng đều với nhau.

Táo giấy 3d bước 5

3d giấy táo bước 5a

3d giấy táo bước 5v

Bước 6: miếng bổ sung

Bắt đầu lắp ráp các phần khác của bạn ngay bây giờ. Đầu tiên, bạn mở miếng thân màu nâu ra, phết keo vào bên trong rồi đóng lại để giữ cho hình đã gấp dính vào nhau.

3d giấy táo bước 5b

3d giấy táo bước 5c

Bước 7: Thêm các biểu ngữ

Bây giờ làm việc với mảnh biểu ngữ màu vàng của bạn. Đầu tiên, xoay miếng vải để chiều dài của nó chạy sang hai bên và dùng kéo cắt góc trên cùng của mặt có hai đầu tự do. Sau đó, dùng kéo cắt tròn góc trên cùng của phần cuối với nếp gấp, nhưng đừng cắt qua góc dưới cùng vì bạn muốn giữ một phần nhỏ của tệp đính kèm nhàu ở đó. Mở mảnh biểu ngữ mới định hình của bạn và trượt mảnh thân màu nâu của bạn vào sao cho nó tựa vào vị trí mà nếp gấp của bạn vẫn tồn tại, để phần lớn phần thừa nhô lên phía trên biểu ngữ và một cm hoặc gần hơn nhô ra bên dưới. Bôi keo vào mặt trong của biểu ngữ màu vàng và dán nó lại với phần thân cây màu nâu vẫn còn nằm bên trong.

Táo giấy 3d bước 7

Giấy 3d táo bước 7a

3d giấy táo bước 7b

3d giấy táo bước 7c

3d giấy táo bước 7d

Giấy 3d táo bước 7e

Bước 8: keo

Bôi keo vào phần gốc tròn của mỗi chiếc lá xanh và dán một chiếc vào mỗi bên của biểu ngữ và mảnh thân của bạn. Tôi dán một chiếc lá để nó che đi chỗ mà biểu ngữ và thân cây chồng lên nhau, với đầu của nó nghiêng về bên phải, sau đó lật cả mảnh lại và dán chiếc lá thứ hai vào cùng vị trí đó, cũng nghiêng về bên phải để chiếc lá đối mặt. theo các hướng khác nhau vì chúng ở hai phía đối diện.

Táo giấy 3d bước 8

3d giấy táo bước 8a

3d giấy táo bước 8b

Bước 9: chạm cuối cùng

Bây giờ bạn sẽ đặt quả táo của bạn lại với nhau. Bôi keo vào mặt sau của một trong những nửa quả táo đã gấp và xếp lớp mà bạn đã làm trước đó. Dán hình tròn tương ứng trên nửa còn lại của quả táo vào vị trí, với nếp gấp hướng vào giữa giống như những nếp khác. Bây giờ, làm phẳng tất cả các lớp để bạn có thể đặt miếng táo xuống bàn và nhặt cuống và biểu ngữ bằng lá của nó. Chèn phần dưới của cuống vào giữa quả táo, nơi tất cả các nếp gấp gặp nhau. Bôi keo vào một trong hai cạnh hình tròn rời còn lại rồi đặt quả táo, đặt mặt này gặp mặt còn lại và đóng cuống vào chính giữa.

Táo giấy 3d bước 9

3d giấy táo bước 9c

3d giấy táo bước 9d

Bước 10: viết tin nhắn của bạn

Đặt trái táo đã đóng của bạn lên bàn một lần nữa để biểu ngữ của bạn cũng nằm trên mặt bàn. Sử dụng bút của bạn để viết một thông điệp trên đó! Tôi mắc kẹt với một “xin chào” đơn giản. Sửa và điều chỉnh các lớp của quả táo của bạn để nó tự đứng lên và thì đấy!

Táo giấy 3d bước 10

3d giấy táo bước 10a

3d giấy táo bước 10b

Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com