Giờ đi ngủ của trẻ mới biết đi

Đôi khi, khi chúng ta cố gắng hiểu tại sao một đứa trẻ tranh giành giờ đi ngủ, chúng ta có xu hướng bỏ qua điều hiển nhiên: chúng ta đã chọn sai thời điểm! Nhưng với tính linh hoạt là tên của trò chơi khi nuôi dạy trẻ mới biết đi, bạn có thể tự hỏi liệu chúng có nên có một giờ đi ngủ “cố định” hay không.

Trẻ mới biết đi có nên đi ngủ không?

Trẻ mới biết đi (từ 1 đến 5 tuổi) ngủ khoảng 12 đến 14 giờ mỗi ngày (bao gồm cả giấc ngủ ngắn), nhưng nếu không có kế hoạch ngủ chắc chắn, một nửa trong số chúng sẽ thức dậy vào giữa đêm. Đó là lý do tại sao có một giờ đi ngủ cho trẻ mới biết đi không chỉ giúp giảm bớt những rắc rối trong chuyện chăn gối mà còn có thể giúp cả gia đình bắt được nhiều ZZZ hơn. Chưa kể, các thói quen cực kỳ thoải mái đối với trẻ mới biết đi. Vì vậy, hãy chọn thời gian đi ngủ phù hợp với trẻ mới biết đi của bạn và cố gắng tuân thủ nó!

Trẻ mới biết đi nên đi ngủ lúc mấy giờ?

Đối với hầu hết các cược, tắt đèn vào khoảng 9 giờ tối (cho hoặc mất 30 phút), nhưng đẩy nó muộn hơn hoặc cố gắng ép nó sớm hơn có thể khiến bạn thức giấc giữa đêm nhiều hơn! Tôi nhận thấy thời điểm thích hợp có xu hướng vào khoảng 8–8: 30 tối, nhưng mỗi đứa trẻ đều khác nhau.

Giờ trẻ mới biết đi của bạn có quá sớm không?

Đối với hầu hết trẻ mới biết đi, việc yêu cầu chúng ngủ lại từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng là quá nhiều. Nó chỉ ngủ nhiều hơn mức chúng cần. Các dấu hiệu cho thấy giờ đi ngủ của bạn có thể quá sớm bao gồm:

  • Tổng thể của bạn chiến đấu với giấc ngủ trong 30-60 phút.
  • Cô ấy không có dấu hiệu mệt mỏi khi đi ngủ.
  • Cô ấy thức dậy vào nửa đêm hoặc rất sớm vào ngày hôm sau, tinh thần sảng khoái và sẵn sàng đi.

Con bạn đi ngủ có quá muộn không?

Trẻ em mệt mỏi thường bị tăng cân nhiều hơn. Thay vì hạ gục, họ sẽ bị thương! Điều này dẫn đến phản kháng trước khi đi ngủ, và ký ức về những cuộc đấu tranh này có thể vang dội suốt đêm và thực sự đánh thức con bạn khi cô ấy bước vào một trong những giai đoạn nhẹ của giấc ngủ vào lúc nửa đêm. Dưới đây là một số manh mối cho thấy giờ đi ngủ của con bạn quá muộn:

  • Con bạn chống chọi với giấc ngủ trong 30-60 phút.
  • Cô ấy gặp khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng; cô ấy thêm cáu kỉnh và thất thường trong ngày; và cô ấy ngủ gật trong khi đi xe hơi hoặc xe đẩy.
  • Cô ấy có những dấu hiệu mệt mỏi rõ ràng trước khi đi ngủ (dụi mắt, chớp mắt, ngáp, trở nên ngớ ngẩn và hoang dại, hành động cáu kỉnh, gặp tai nạn).

Cách tìm giờ đi ngủ thích hợp cho trẻ mới biết đi của bạn:

Nếu bạn nghĩ rằng giờ đi ngủ là quá sớm, hãy thử đẩy lùi thói quen đi ngủ muộn hơn 15 phút, 2-3 đêm. Nếu bạn nghĩ rằng giờ đi ngủ là quá muộn, hãy bắt đầu thói quen sớm hơn 15 phút sau mỗi 2-3 đêm. Một trong hai cách tiếp cận sẽ hoạt động trong vòng một hoặc hai tuần.

Có bị thoái triển giấc ngủ lúc 3 tuổi không?

Có một số điều làm phiền giấc ngủ của trẻ mới biết đi. Trẻ mới biết đi thích chạy, khiêu vũ và khám phá — và chúng có thể khá cứng nhắc trong phản ứng với yêu cầu của bạn — tất cả những điều này có thể dẫn đến sự nổi loạn khi đi ngủ! Đây là lý do tại sao việc thiết lập một thói quen rất quan trọng. Một yếu tố góp phần khác là rối loạn giấc ngủ như ác mộng, rối loạn kích thích và kinh hoàng về đêm.

Những lời khuyên hữu ích ngoài giờ đi ngủ của trẻ mới biết đi …

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với giấc ngủ hoặc cơn cáu kỉnh của trẻ, thì bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về một trong những cuốn sách hàng đầu dành cho trẻ mới biết đi. “Trẻ mới biết đi hạnh phúc nhất trong khối” cung cấp tất cả thông tin bạn cần để giao tiếp và truyền đạt những hành vi tốt cho trẻ.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.