Bất cứ điều gì phá vỡ sự bình thường ngày / đêm (Circadian) nhịp điệu có thể dẫn đến đột nhiên các vấn đề về giấc ngủ… bao gồm việc di chuyển đồng hồ để tiết kiệm thời gian ban ngày. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đã có xu hướng bị trằn trọc trong giấc ngủ, vì vậy, việc chúng ta làm khó giấc ngủ của họ (cũng như giấc ngủ kém của cha mẹ họ) khi chúng ta di chuyển về phía trước hoặc lùi lại để tiết kiệm thời gian ánh sáng ban ngày. May mắn thay, một chút chuẩn bị thực sự có thể giúp để điều hướng thử thách này!

Nội dung bài viết

Làm thế nào để chuyển đổi lịch ngủ của con bạn thành thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày

Khởi đầu thuận lợi với thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Một cách để làm cho thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày dễ dàng hơn một chút là thay đổi dần thời gian đi ngủ của con bạn trong một vài ngày trước ngày đồng hồ thay đổi. Mặc dù người lớn có thể dễ dàng điều chỉnh để thêm hoặc bớt một giờ, nhưng trẻ em sẽ làm tốt nhất khi chúng ta điều chỉnh lịch trình của chúng theo từng bước nhỏ.

Dần dần thay đổi thói quen ăn tối và đi ngủ của bạn ngày trước thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Đây là cách hoạt động: Mỗi buổi tối — trong bốn ngày trước thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày — chuyển bữa tối và đi ngủ sớm hơn 15 phút nếu vào mùa xuân, muộn hơn nếu vào mùa thu. (Bốn ngày có xu hướng hoạt động tốt, nhưng tùy thuộc vào tính khí của em bé hoặc trẻ mới biết đi, con bạn có thể chỉ cần hai ngày.)

Bám sát các dấu hiệu chuẩn bị đi ngủ của bạn.

Đã có thói quen trước khi đi ngủ tại chỗ — với sự mạnh mẽ, các dấu hiệu về giấc ngủ được thực hành tốt — sẽ giúp quá trình chuyển đổi này dễ dàng hơn nhiều! Mỗi bước trong thói quen trước khi đi ngủ của bạn — từ đánh răng, đọc sách, thực hiện “Trò chuyện ngọt ngào trước khi đi ngủ” đến bức xúc “Chơi” trên một số tiếng ồn trắng nhỏ, ầm ĩ — có thể giúp não bộ của con bạn báo hiệu rằng đã đến lúc dành cho người đi ngủ. Làm mờ phòng của bạn chiếu sáng từ 50 đến 75% một giờ trước khi đi ngủ (bao gồm cả việc tắt màn hình hoặc đặt bộ lọc ánh sáng xanh vào chúng!) cũng hữu ích giải phóng melatonin (hay còn gọi là Hạnh phúc hoocmon giấc ngủ) để chuẩn bị cho bộ não của con bạn đi vào giấc ngủ.

Thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày: Làm thế nào để mùa xuân về phía trước với trẻ em

Đây là một ví dụ về cách mùa xuân phía trước với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi trong thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày:

Nếu giờ đi ngủ của con bạn bình thường là 8 giờ tối, bốn ngày trước giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, hãy dời giờ đi ngủ sớm hơn 15 phút sang 7 giờ 45 tối. Sau đó, hai ngày trước khi bạn thay đổi đồng hồ, hãy chuyển nó một lần nữa đến 7:30 tối. Giờ đi ngủ của ngày tiết kiệm ánh sáng ban ngày (Thứ Bảy) sẽ là lúc 7:15 tối. Tối Chủ Nhật, sau khi đồng hồ quay về phía trước, con bạn sẽ trở lại 8 giờ tối đi ngủ. Khi bạn nhích giờ đi ngủ sớm hơn và sớm hơn, bạn cũng sẽ muốn di chuyển giờ ăn tối lên 15 phút mỗi đêm.

Tiết kiệm ánh sáng ban ngày: Làm thế nào để trở lại với trẻ em

Đây là một ví dụ về cách ngã trở lại với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi trong thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày:

Nếu giờ đi ngủ của con bạn bình thường là 8 giờ tối, bốn ngày trước giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, hãy lùi lại 15 phút thành 8:15 tối. Sau đó, hai ngày trước giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày, hãy chuyển nó 15 phút sau đến 8:30 tối. Ngày tiết kiệm ánh sáng ban ngày (thứ bảy), giờ đi ngủ sẽ là 8:45 tối. Tối Chủ Nhật, sau khi bạn vặn đồng hồ lại, con bạn sẽ trở lại thời gian đi ngủ 8 giờ tối như bình thường. Và tất nhiên, khi bạn đang trì hoãn giờ đi ngủ 15 phút, bạn cũng sẽ muốn sắp xếp giờ ăn tối muộn hơn một chút.

Trong khi ánh sáng ban ngày tiết kiệm thời gian — và giấc ngủ những cuộc đấu tranh mà nó có thể mang lại — là điều mà nhiều bậc cha mẹ sợ hãi, với một chút kế hoạch, cả gia đình có thể đạt được quý giá ZZZ là họ cần!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.