Bây giờ mùa xuân cuối cùng đã đến và thời tiết ấm lên, tôi thấy mình bị ám ảnh bởi ý tưởng tạo tác thiên nhiên. Giỏ gỗ tự làm từ cành cây này là một dự án thủ công hoàn hảo để thử! Kiểm tra cách chúng tôi kết hợp nó với nhau.

Giỏ gỗ làm từ cành cây

Khi tôi đăng ảnh về chiếc giỏ của mình, một vài người bạn đã lưu ý rằng nó sẽ tạo ra một điểm đánh dấu địa điểm hoặc hộp quà rất dễ thương và bắt đầu hỏi tôi về cách tôi đã làm điều đó. May mắn thay, tôi đã lên kế hoạch làm thêm một vài chiếc nữa vì tôi rất hài lòng với cách thành công của cái đầu tiên. Tôi quyết định vạch ra từng bước toàn bộ quá trình chế tạo của chúng tôi.

Giỏ gỗ làm từ cành cây tự làm

Nếu bạn muốn xem cách làm giỏ gỗ này đơn giản như thế nào, hãy xem hướng dẫn từng bước và hình ảnh này! Nếu bạn thuộc tuýp người làm tốt hơn khi làm theo các hướng dẫn bằng video, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Giỏ gỗ làm từ cành cây tự làm đơn giản

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Cành hoặc cành cây nhỏ (tốt nhất là những cành thẳng, có độ dày gần bằng nhau)
  • Các tông
  • Hoa và lá nhân tạo
  • Ruy băng lụa
  • Cưa gỗ
  • Keo nóng
  • Cây bút chì
  • Cây kéo
  • Giấy nhám

Giỏ gỗ làm từ keo dán cành cây

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Tôi luôn đảm bảo có được mọi thứ mình cần trước khi bắt đầu.

Giỏ gỗ làm từ vật liệu cành cây

Bước 2: Lập kế hoạch trước

Sử dụng bút chì để phác thảo các kích thước mà bạn muốn hộp của mình nằm ở đáy của nó trên mảnh bìa cứng của bạn. Tôi đã vẽ một hình vuông khoảng hai inch x hai inch. Sử dụng kéo của bạn để cắt hình dạng. Đây sẽ là cơ sở để bạn xây dựng chiếc hộp của mình.

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 2

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 2a

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 2b

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 2c

Bước 3: Cắt cành cây của bạn

Sử dụng cạnh của đế bìa cứng của bạn làm hướng dẫn để đo chiều dài bạn sẽ cần để cắt cành cây của mình. Cắt khoảng 20 mảnh cành cây có chiều dài bằng với chiều dài các cạnh của hình vuông bằng bìa cứng của bạn (đối với tôi, chiều dài đó là hai inch). Tôi đã sử dụng cưa gỗ răng cưa nhỏ trên dụng cụ đa năng của mình để cắt cành cây, nhưng bạn cũng có thể sử dụng cưa tay nhỏ hoặc kéo cắt cành từ các dụng cụ làm vườn của mình.

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 3

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 3a

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 3b

Bước 4: Chà nhám các cạnh

Sử dụng một mảnh giấy nhám hoặc một khối mài mòn để chà nhám, làm mịn và thậm chí lên các cạnh đã cắt của cành cây hoặc cành cây của bạn. Điều này sẽ giúp bạn trông gọn gàng hơn và đảm bảo rằng không có đầu nhọn nào thò ra để bắt vào bất cứ thứ gì.

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 4

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 4a

Bước 5: Bắt đầu dán

Xoay hình vuông bằng bìa cứng của bạn trên mặt bàn để bạn có cạnh trên và cạnh dưới rõ ràng, cạnh trái và cạnh bên rõ ràng. Sau đó, dùng súng bắn keo nóng để bôi keo dọc theo cạnh trên của hình vuông. Đặt một đoạn cành ở đó, sao cho các đầu của nó chạy dọc theo cạnh trên để gặp các góc trên cùng bên trái và bên phải, và ấn nó vào keo để các đường viền cạnh đều nhau. Lặp lại quá trình này một lần nữa dọc theo cạnh dưới để bạn có hai que được dán xuống đối diện nhau.

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 5

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 5a

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 5b

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 5c

Bước 6: Bắt đầu phân lớp

Bây giờ bạn sẽ bắt đầu xếp những chiếc gậy của mình từ đầu đến cuối để dựng chiếc rổ lên trên, giống như đồ chơi Linkin ‘Log mà bạn có thể đã chơi để tạo ra những chiếc cabin nhỏ bằng gỗ khi còn nhỏ. Sử dụng súng bắn keo của bạn để bôi một chấm keo vào đầu bên phải của que trên cùng của bạn đầu bên phải của que dưới cùng của bạn, gần góc trên và dưới ở phía bên phải của hình vuông các tông. Nhặt một cành đã cắt khác và xoay nó theo chiều dọc, sao cho nó chạy giống như cạnh bên phải của hình vuông bìa cứng, và dán các đầu trên và dưới của nó vào các chấm keo. Các đầu của nó sẽ trùng với các đầu bên phải của hai que gốc của bạn ở trên cùng và dưới cùng. Lặp lại quy trình này với que thứ tư ở phía bên trái, dán nó sao cho nó chạy dọc theo cạnh trái của hình vuông bìa cứng với các đầu trên và dưới chồng lên nhau và dán vào các đầu bên trái của hai que ban đầu chạy theo chiều ngang trên cùng và dưới cùng các cạnh. Bạn đã chính thức xây dựng khung cơ sở cho giỏ gỗ của mình!

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 6

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 6a

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 6b

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 6c

Bước 7: Xếp lớp qua lại

Cách xếp xen kẽ các đầu que này, đổi chỗ qua lại giữa các que ngang ở trên cùng và dưới cùng và các que dọc ở bên trái và bên phải, là kỹ thuật cơ bản mà bạn sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi giỏ của bạn cao như ý muốn thích nó được. Sau các bước trên, bôi các chấm keo nóng lên hai đầu que bên trái và bên phải, xoay que theo chiều ngang để chạy dọc theo cạnh trên và dán các đầu que xuống dưới cho keo chồng lên các đầu que đó. Sau đó bôi keo vào hai đầu dưới của hai que trái và phải, xoay ngang một que khác để chạy dọc theo cạnh dưới của hình vuông, và dán các đầu của nó vào keo để chồng lên các đầu dưới của que trái và phải.

Thay thế từ đó, hoán đổi qua lại các cạnh trên và dưới và hai cạnh bên, luôn xếp lớp các đầu cho phù hợp. Bạn sẽ thấy rằng các cạnh thực tế bắt đầu hình thành trong giỏ của bạn, cao hơn và xây dựng trên một cái khác theo một loại mô hình đan rổ giả khi các đầu chéo nhau theo cách xen kẽ. Tiếp tục cho đến khi mỗi cạnh của tôi có bốn que tính chồng lên nhau, tổng cộng là 16 que tính xung quanh hình vuông. Bạn dừng ở lớp nào (ngang hay dọc; trên và dưới hoặc hai bên) không quan trọng; hoặc có thể ở trên cùng và nó sẽ hoạt động tốt. Nó cũng không thực sự quan trọng mà bạn chọn mặt trước sau này.

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 7h

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 7i

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 8

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 8a

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 8b

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 8c

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 8d

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 8e

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 8f

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 9

Bước 8: Hoàn thiện các bước chạm

Làm cho phần đế trông gọn gàng hơn một chút bằng cách che các cạnh của phần đế bằng bìa cứng bằng bốn cành cây còn sót lại của bạn để có một cái nhìn hoàn chỉnh hơn. Dùng súng bắn keo nóng để bôi keo vào mép nhỏ của miếng bìa cứng và dán một cành cây xuống đó để phủ bìa cứng. Lặp lại quá trình này cho tất cả bốn cạnh cho đến khi bạn đã phủ hết phần đế bìa cứng.

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 910

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 9a

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 9b

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 9c

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 9d

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 10a

Bước 9: Thêm tay cầm của bạn

Chọn một mặt của giỏ mà bạn thích nhất và muốn làm mặt trước. Trên que ở giữa, ngay chính giữa, bôi một chấm keo nóng. Dán phần gốc của một chiếc lá giả xuống đây, chếch lên trên và sang trái theo đường chéo. Đặt một chấm keo khác vào gốc của chiếc lá đó và dán chiếc lá thứ hai vào đó, đặt nghiêng nó theo hướng khác để nó nằm chéo về bên trái, nhưng với các điểm dưới cùng của chúng chồng lên nhau. Tiếp theo, bôi một chấm keo khác lên trên chóp dưới cùng của chiếc lá đó, ngay chính giữa hai lớp. Dán mặt dưới của bông hoa xuống đó sao cho nó nằm ngay giữa những chiếc lá để làm tâm trên mặt trước giỏ của bạn.

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 10b

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 10c

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 10d

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 10e

Bước 10: Thì đấy!

Trượt phần cuối của dải ruy băng bên dưới que trên cùng ở bên trái giỏ để dải ruy băng nằm vuông góc với cành, để khoảng nửa inch dải ruy băng nhô ra phía bên kia, hướng vào bên trong. Bôi keo nóng lên đầu cành và uốn cong phần cuối và xung quanh cành, dán vào vị trí sao cho bao bọc xung quanh cành. Hãy nhớ nhét nó một chút sau phần còn lại của dải ruy-băng để nó trông gọn gàng và dễ chịu hơn. Bây giờ đưa cạnh dài lên và xung quanh nhưng lỏng lẻo để tạo thành tay cầm. Để lại một số phần thừa để làm cong như bạn đã làm ở mặt đầu tiên và cắt bớt dải ruy băng thừa. Trượt phần cuối của dải ruy-băng xuống dưới nhánh trên cùng ở phía bên kia như trước, dùng keo dán và quấn phần cuối và xung quanh để hoàn thành tay cầm, giữ cho dải ruy-băng đẹp và phẳng theo chiều ngang. Đảm bảo rằng bạn giữ vị trí của các đầu của bạn ở hai bên, ngay cả khi chúng ngồi đối diện nhau, cả hai đều ở trung tâm của các nhánh tương ứng của chúng.

Giỏ gỗ làm từ cành cây bước 10g

Bạn đã chính thức hoàn thành hộp gỗ của mình! Hãy lấp đầy nó với bất cứ thứ gì bạn vui lòng và thoải mái chơi với cách bạn tô điểm; bạn không để sử dụng một bông hoa! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)