Nội dung bài viết

Giờ nằm ​​sấp

Thời gian nằm sấp là một phần quan trọng trong thói quen của trẻ sơ sinh. Trên thực tế, nghiên cứu gần đây cho thấy thời gian nằm sấp có liên quan tích cực đến sự phát triển vận động thô, sự phát triển toàn diện, cộng với khả năng di chuyển khi nằm sấp hoặc nằm ngửa (bao gồm cả bò và lăn). Thời gian nằm sấp thường xuyên cũng giúp con bạn tăng cường xây dựng cơ bắp và vận động tốt hơn … giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh.

Thiết lập thói quen ngủ an toàn trước khi bắt đầu thời gian nằm sấp

Thường xuyên đặt trẻ nằm sấp làm tăng nguy cơ SIDS của trẻ lên khoảng 4 lần. Nhưng nguy cơ SIDS còn tăng cao hơn (từ 8 đến 37 lần!) Khi trẻ nhỏ (dưới 4 tháng) được đặt nằm ngửa khi ngủ… nhưng lại vô tình lăn xuống bụng.

Tất nhiên, dù sớm hay muộn, bé cũng sẽ nằm sấp khi ngủ. Vậy bạn phải làm gì để bảo vệ cô ấy?

Trong ít nhất 4 tháng đầu, luôn đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ được quấn vừa khít với tiếng ồn trắng đang chơi gần đó. Âm thanh sẽ giúp trẻ bình tĩnh hơn (ít quấy khóc và lăn lộn), và việc quấn khăn sẽ khiến trẻ khó lật hơn. (FYI, Happhest Baby’s giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper là chiếc giường trẻ em duy nhất tránh được việc lăn lộn do vô tình, thông qua tấm quấn có kẹp. Nó cũng giữ cho con bạn bình tĩnh, bằng cách cung cấp mức độ tiếng ồn trắng phù hợp và chuyển động giống như bụng mẹ một cách thông minh để làm dịu cơn quấy khóc. )

Khi nào bắt đầu thời gian nằm sấp

Mặc dù bạn có thể bắt đầu tập nằm sấp ngay từ ngày đầu tiên đưa bé về nhà, nhưng khi bé được một tháng, đã đến lúc bắt đầu các bài tập hàng ngày để giúp bé tăng cường sức mạnh ở cổ và lưng. Điều đó sẽ giúp bé phát triển khả năng di chuyển mặt ra khỏi chăn hoặc nệm trong trường hợp bé không may lăn vào bụng.

Chìa khóa để bắt đầu thời gian nằm sấp là đảm bảo rằng cả bạn và trẻ sơ sinh đều tỉnh táo, minh mẫn và bạn thường xuyên giám sát.

Làm thế nào để thực hiện các bài tập thời gian nằm sấp

Một hoặc hai lần một ngày, hãy ôm con bạn thẳng đứng trong vòng tay của bạn, đầu tựa vào vai bạn và bụng dựa vào phần ngực trên của bạn. Cho phép cô ấy tập nâng đầu khi bạn nhẹ nhàng dùng tay đỡ cổ và đầu cô ấy.

Đặt trẻ nằm sấp và úp mặt xuống một tấm khăn trải giường để trẻ tập cử động đầu và thông thoáng mũi miệng. (Giám sát cô ấy chặt chẽ và không bao giờ để cô ấy nằm sấp một mình.) Trong vài lần đầu tiên, bạn có thể cần giúp đỡ bằng cách nâng đầu cô ấy lên một chút và hướng dẫn cô ấy cách xoay mặt sang một bên.

Khi trẻ được 2-3 tháng tuổi, hãy đặt tay của bạn dưới ngực trẻ trong bài tập hóp bụng để nâng trẻ lên một chút và giúp trẻ bắt đầu học cách sử dụng cánh tay để đẩy lên.

Những bài tập này sẽ dạy cô ấy cách giải phóng khuôn mặt bằng cách ưỡn lưng và nâng đầu lên, phòng trường hợp cô ấy vô tình lật người khi ngủ.

Thời gian nằm sấp trong bao lâu?

Bắt đầu bằng cách tập bụng một hoặc hai lần mỗi ngày, từ 3 đến 5 phút. Khi bé lớn hơn (và khỏe hơn!), Bạn có thể tăng số lần và thời lượng nằm sấp. Không bao lâu nữa em bé của bạn sẽ có thể tự lăn lộn!

Những suy nghĩ cuối cùng về thời gian nằm sấp

Đừng căng thẳng nếu bé ghét thời gian nằm sấp. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để duy trì sự tham gia của con mình, thì hãy tạm dừng các bài tập dành cho bụng trong vài ngày hoặc thậm chí một tuần. Rút ngắn thời gian tập bụng và giãn cách các bài tập trong ngày sẽ giúp con bạn dễ chịu hơn. Hãy nhớ rằng thời gian nằm sấp tốt hơn thời gian không nằm sấp.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.