Đối với mình bánh chuối là món khó mà chán được. Chỉ khi nó quá ít chuối thì nó sẽ chán hơn một tẹo. Với cả trời ơi bánh chuối là cái thứ bánh bất bại, không bao giờ hỏng, làm dễ ẹc chả phải đong đếm gì, chỉ có mức ngon, ngon thế với ngon vãi thôi chứ làm gì có bánh chuối nào chán :))).

Mình giới thiệu với các bạn chiếc bánh chuối sô cô la hồ đào bất bại của mình. Không phải đong nguyên liệu, không sợ hỏng, làm mất một tiếng trong đó 55’ là ở trong lò nướng rồi, không cần máy đánh trứng đánh bột gì hết! Đôi tay ta làm nên tất cả ?. Cách mình thực hiện mình để trong video ở phần comment nhé ?. Ngoài ra mình có một vài lưu ý như sau:

Bạn đang xem Giới thiệu với các bạn chiếc bánh chuối sô cô la hồ đào bất bại của mình- chỉ cần làm 5 phút và nướng trong 55 phút

– Bình thường người ta dùng chuối tiêu (chuối gầy ý). Còn mình không có chuối tiêu nên dùng thử chuối tây (chuối béo). Siêu ngon. Lớp chuối ở trên hơi chua chua được nướng xém cạnh nức nở luôn ý => dùng chuối nào cũng được miễn là nó chín, càng chín càng ngon. Các bạn sẽ thấy quả chuối mình dùng là quả chuối thâm sì để tủ lạnh được một tuần rồi.
– Phần bột mình dùng hỗn hợp bột mỳ đa dụng, bột bánh mỳ, bột nở và baking soda. Có thể bỏ bột bánh mỳ (thì bánh sẽ xốp hơn) và baking soda (thì bánh sẽ hơi thiếu cái cảm giác xém). Không có bột nở thì hơi phức tạp hơn vì sẽ cần đánh lòng trắng trứng riêng rồi mới trộn vào.
– Phần đường mình dùng đường vàng và đường đen. Đường vàng để tạo ngọt và đường đen tạo hương thơm nồng nàn của đường béo ị và cái màu nâu đen đậm đà cho bánh.
– Phần sô cô la mình dùng hỗn hợp sô cô la đen và sô cô la 65% cacao. Về cơ bản là dùng sô cô la gì cũng được. Sô cô la càng ngọt thì bớt đường.
– Phần hạt mình dùng hồ đào vì nhà còn mỗi thế. Bạn có thể dùng hạnh nhân, hạt dẻ cười, óc chó, lạc,… hoặc hỗn hợp các loại hạt với nhau.
– Mình rim hạt với bơ trước khi trộn vào phần bột. Bạn có thể bỏ qua bước này. Nhưng mà rim hạt với bơ ngon hơn hẳn đấy ?.
– Bạn có thể thêm bột quế. Mình quên mất không cho…
– Nhớ nhé, không phải đong đếm gì đâu. Cứ cho vào với nhau thôi. Bước cuối cho sữa vừa tay để bột không bị lỏng quá. Nếu chẳng may lỏng thì mạnh dạn thêm bột hoặc chuối. Nói chung là bạn sẽ có một công thức bánh chuối độc quyền của riêng mình ?.
– Không nên cho nhiều sô cô la vì sẽ làm kết cấu bánh không chắc lắm, lúc ăn sẽ hơi bị rời nhau (nhưng mà nhiều sô cô la ăn phê lắm nên chả sao đâu).
– Nếu các bạn có khuôn bánh mỳ thì dùng khuôn bánh mỳ. Mình không có nên dùng chiếc nồi gang mua để nấu ăn khi đi cắm trại.
– Mình nướng trong lò 180 độ trong vòng 55’. Thời gian nướng có thể hơn một chút tuỳ lò.

Làm đi các bạn. Chẳng có mấy loại bánh mà bất bại được như bánh chuối đâu =)))))))), phần lớn đều đau thương lắm. Làm bánh chuối này rất sảng khoái vì không phải mất công lấy cốc đong rồi cân rồi các thứ để đong nguyên liệu. Những gì bạn cần chỉ là thìa để xúc (đôi lúc mình còn chả dùng thìa mà đổ thẳng ra luôn…). Nếu chẳng may bánh bạn làm hơi nhạt thì mạnh dạn xúc một thìa Nutella quết lên hoặc đặt một viên kem lên ăn cùng. Đỉnh.

Chẳng may mà các bạn có không thành công thì bảo mình nhé…

Xem tiếp: Làm món thịt nướng, hàu nướng bằng khuôn cupcake cực nhàn lại cực ngon

Doi voi minh banh chuoi la mon kho ma chan
1645423708 404 Doi voi minh banh chuoi la mon kho ma chan
1645423708 88 Doi voi minh banh chuoi la mon kho ma chan
1645423708 616 Doi voi minh banh chuoi la mon kho ma chan
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)