Từ ngày đi chơi đến ngân sách cho đến các hoạt động ở trường, có rất nhiều thứ cần theo dõi khi bạn có gia đình. Cho dù gia đình của bạn lớn hay nhỏ, việc luôn cập nhật lịch trình của bạn có thể là điều vô cùng khó khăn. Nếu bạn đang liên tục tìm kiếm những ý tưởng mới để giữ cho gia đình, nhà cửa và các thói quen của mình được ngăn nắp nhất có thể, thì đây là một số mẹo để giúp mọi người trong gia đình bạn luôn làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Chuyển đến:

Lịch gia đình tốt nhất cho bạn là gì?

Giu lich trinh cua gia dinh ban co to chuc

Không có nghi ngờ gì rằng việc sử dụng lịch gia đình thực sự có thể cải thiện cuộc sống của bạn. Nếu bạn sẵn sàng duy trì tất cả các cuộc hẹn và các cam kết với gia đình ở một nơi, bạn sẽ luôn biết nơi nào cần chuẩn bị cho ngày, tuần và tháng trước. Nhưng để làm được điều này, bạn phải tìm ra công cụ phù hợp cho công việc và tìm ra lịch được cá nhân hóa nào sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp cho năm mới.

Việc tìm kiếm lịch gia đình tốt nhất phù hợp với gia đình bạn có thể rất khó khăn! Có tất cả các loại lịch gia đình có sẵn, chẳng hạn như ứng dụng lịch dùng chung cho phép bạn đồng bộ hóa nhiều lịch hoặc lịch treo tường mà bạn có thể treo cho mọi người xem mỗi sáng. Thực sự không có lịch lý tưởng, một kích thước phù hợp với tất cả. Tìm một cái bên dưới phù hợp với gia đình bạn nhất.

Lịch treo tườngS

Nếu bạn muốn xem mọi thứ được đăng ở một nơi mà cả gia đình có thể xem qua bữa sáng, thì hãy xem lịch treo tường được cá nhân hóa của chúng tôi! Với nhiều không gian vào mỗi ngày để điền vào các cuộc hẹn, ghi chú hoặc ý tưởng quan trọng, lịch tùy chỉnh của chúng tôi cung cấp chỗ cho tất cả các loại hình dán kế hoạch và mã màu mà bạn có thể sử dụng cho các sự kiện và sinh nhật đặc biệt. Lịch treo tường rất thú vị để trang trí và hoàn hảo cho những người học trực quan.

Tạo lịch treo tường được cá nhân hóa trong vài phút bằng cách thêm ảnh và ngày tháng.  Lịch tùy chỉnh sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn.

Ứng dụng lịch

Ứng dụng lịch rất phù hợp cho những gia đình sử dụng máy tính và điện thoại thông minh nhiều vì chúng cho phép bạn chia sẻ các sự kiện và nhiệm vụ với tất cả các thành viên trong gia tộc của mình. Với ứng dụng lịch, tất cả người dùng có thể xem lịch chính và thêm mọi thứ vào đó. Điều này ngăn chặn việc đặt phòng hai lần và đặt lịch quá mức. Chúng cũng cho phép bạn đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau và gửi cho bạn lời nhắc về các sự kiện sắp tới.

Ứng dụng lịch dùng chung cho iphone, máy tính bảng và máy tính

Bảng trắng lịch xóa khô

Lịch xóa khô cho phép dễ dàng ghi chú và điều chỉnh các kế hoạch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, lý tưởng cho cuộc sống gia đình bận rộn. Đối với các gia đình lớn hoặc gia đình nhỏ với lịch trình lớn, bạn sẽ cần nhiều không gian để theo dõi các hoạt động khác nhau của mọi người, đặc biệt là khi viết bằng bút xóa khô.

Bảng trắng lịch xóa khô

Người lập kế hoạch hàng tháng

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc quên các cuộc hẹn, cuộc họp hoặc những ngày đặc biệt nữa khi bạn sử dụng bộ lập kế hoạch hàng tháng được cá nhân hóa của chúng tôi! Lên lịch các ngày và tuần của bạn bằng một bảng kế hoạch cá nhân và đặc biệt trông tuyệt vời tại văn phòng hoặc trong nhà của bạn. Chúng tôi cung cấp tuyển chọn tuyệt vời các thiết kế bảng kế hoạch hàng tháng sẽ nổi bật giữa đám đông, vì vậy bạn sẽ có một bảng kế hoạch độc nhất cho mình.

kế hoạch tùy chỉnh có ảnh

Trung tâm chỉ huy gia đình DIY

Trung tâm chỉ huy gia đình chỉ là một không gian được chỉ định trong nhà của bạn, đóng vai trò là nơi trung tâm để tổ chức các hoạt động hỗn loạn hàng ngày (lịch trình, giấy tờ đến, chìa khóa xe, v.v.). Chính xác những gì bạn đưa vào trung tâm chỉ huy của mình thay đổi tùy theo nhu cầu của gia đình bạn, nhưng chúng thường bao gồm những thứ như lịch gia đình, nơi để giấy tờ, nơi ghi chú / tin nhắn và móc chìa khóa.

Trung tâm chỉ huy gia đình DIY để giữ lịch trình gia đình có tổ chức

Đồng bộ hóa lịch của bạn

Cho dù bạn sử dụng lịch kỹ thuật số, lịch kế hoạch hay lịch treo tường, bạn phải đảm bảo rằng mọi người trong gia đình bạn sẽ thêm vào các sự kiện và cuộc hẹn của họ. Thêm vào các sự kiện và cuộc hẹn, điều phối việc chăm sóc trẻ em và đưa đón, đồng thời đảm bảo rằng mọi người liên quan đều ở trên cùng một trang có thể giữ cho các khía cạnh trong cuộc sống của bạn — công việc, việc nhà, bài tập về nhà — được phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Mã màu

lịch được cá nhân hóa với nhãn dán

Một cách dễ dàng để luôn ngăn nắp trong khi đồng bộ hóa lịch là mã hóa màu cho từng người hoặc danh mục. Lịch kỹ thuật số rất tốt cho việc này vì chúng thường sẽ tự động mã màu cho từng sự kiện về loại và / hoặc thành viên trong gia đình. Nhưng bạn cũng có thể đánh mã màu cho bức tường hoặc lịch xóa khô. Sử dụng bút đánh dấu cho lịch treo tường tùy chỉnh của bạn hoặc bút đánh dấu màu khác nhau cho bảng xóa khô của bạn hoạt động tốt. Chỉ định cho mỗi thành viên trong gia đình một màu sắc và điểm nhấn phù hợp. Bạn cũng có thể đánh dấu tùy theo loại hoạt động hoặc người lớn chịu trách nhiệm đưa đón hoặc tham dự.

Đặt lời nhắc

Theo dõi mọi người trên lịch của bạn là một điều, nhưng bạn cần ghi nhớ khi mỗi sự kiện hoặc cuộc hẹn sắp diễn ra. Đây là nơi có thể đưa ra lời nhắc và tiết kiệm thời gian trong ngày. Lịch hoặc ứng dụng kỹ thuật số hầu như luôn bao gồm lời nhắc. Bạn có thể đặt mỗi sự kiện trên lịch dưới dạng lời nhắc bật lên trên điện thoại hoặc bảng hoặc bạn có thể gửi email tự động. Bạn có thể chọn các sự kiện cụ thể để gửi cho các thành viên gia đình nhất định. Ôi, những điều kỳ diệu của thời đại kỹ thuật số! Nếu bạn đang sử dụng lịch treo tường hoặc lịch bảng xóa khô, bạn vẫn có thể thiết lập lời nhắc trên điện thoại cho các sự kiện sắp tới. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng được gửi đến tất cả những người cần xem chúng.

Giữ Lịch treo tường của bạn ở vị trí trung tâm

Dù sử dụng lịch treo tường nào thì bạn cũng phải để nó ở vị trí trung tâm, nơi nào đó mà mọi thành viên trong gia đình thường xuyên lui tới hàng ngày. Đây có thể là tủ lạnh, nhà bếp, phòng ăn, phòng gia đình hoặc phòng khách. Đảm bảo lịch vừa tầm mắt và các chữ viết trên đó rõ ràng, dễ đọc. Hãy nhớ rằng, lịch này dành cho tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể truy cập.

Thực hành các buổi lập kế hoạch hàng tuần

Lịch là một thứ cần thiết khi bạn có một gia đình bận rộn, và đặc biệt là nếu gia đình bạn đông người. Nhưng lịch và thậm chí cả lời nhắc tự động không thể thay thế cho giao tiếp trực tiếp. Có thể hữu ích nếu tổ chức các cuộc họp gia đình hàng tuần, nơi bạn thảo luận về các sự kiện sắp tới của tuần và thêm bất kỳ sự kiện hoặc cuộc hẹn nào đã quên vào lịch của bạn.

Ba người phụ nữ sắp xếp lịch trên máy tính của họ trong văn phòng

Đây cũng là thời điểm để kiểm tra với các thành viên trong gia đình của bạn để xem họ cảm thấy thế nào về lịch trình của họ. Họ có thích các hoạt động ngoại khóa của họ không? Việc dạy kèm diễn ra như thế nào? Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ tiếp theo? Dành thời gian để kiểm tra với gia đình của bạn rất quan trọng đối với tinh thần và để đảm bảo rằng lịch trình của mọi người phù hợp với họ.

Dành nửa giờ để lập kế hoạch mỗi tuần sẽ mang lại lợi ích đáng kinh ngạc cho thời gian của bạn. Chủ nhật là ngày hoàn hảo để tập trung lập kế hoạch cho năm chữ C:

  • Lịch: Xem những sự kiện nào đang diễn ra trong tuần này
  • Đi chung xe: Tìm ra ai cần ở đâu và khi nào
  • Nấu ăn: Chọn món gì cho bữa tối và mua hàng tạp hóa
  • Việc nhà: Giao các công việc gia đình cho một người cụ thể
  • Bọn trẻ: Đánh giá nhu cầu của người trông trẻ và quyết định xem ai sẽ giúp về thời gian tắm, giờ đi ngủ và bài tập về nhà

Làm thế nào để tạo ra những kỷ niệm như một gia đình bận rộn

Mẹ và con gái cùng nhau thực hiện các dự án nghệ thuật

Tạo kỷ niệm và gắn kết là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho gia đình mình. Nó là một trong những cách đơn giản nhất để kéo ra nhưng cũng dễ bị bỏ qua. Cuộc sống luôn bận rộn và bạn có thể dễ dàng quên dành thời gian cho những người mình yêu thương. Vì vậy, hãy lên lịch trong thời gian chết. Vâng, thực sự ghi nó vào lịch của bạn! Tương tự đối với thời gian dành cho gia đình và đêm hẹn hò. Đôi khi bạn cần phải cam kết lịch để thực hiện những điều này. Nhưng chúng cũng nên được ưu tiên nhiều như các trò chơi Little League của con bạn hoặc các cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh răng.

Làm cho gia đình của bạn cảm thấy quan trọng và được trân trọng là một món quà vô giá sẽ được đền đáp theo nhiều cách. Một phần nền tảng của một ngôi nhà yên bình, yêu thương, thoải mái là dành thời gian cho nhau. Dưới đây là một số cách để tạo ra những kỷ niệm như một gia đình.

  • Chơi một trò chơi hội đồng với nhau! Cười trong một giờ khi chơi trò chơi hoặc hoàn thành một câu đố tùy chỉnh có thể tạo ra một số kỷ niệm tuyệt vời.
  • Đi đến công viên và chơi trò gì đó như một gia đình, chẳng hạn như trốn tìm. Đi bộ đường dài hoặc chỉ đi dạo đều là những hoạt động tuyệt vời để làm với tư cách một gia đình.
  • Lên kế hoạch trước cho các sự kiện lớn. Lấy một cái lọ hoặc một chiếc hộp đựng giày, dán nhãn là “niềm vui gia đình” hoặc bất cứ thứ gì có ý nghĩa với bạn, sau đó tiết kiệm một đô la mỗi tuần trong hộp đựng cho đến khi bạn có đủ khả năng để làm bất cứ điều gì lớn lao mà bạn mong muốn.

Kết thúc

Mỗi gia đình sẽ khác nhau về cách họ theo dõi và sắp xếp lịch trình của họ. Đối với những gia đình nhỏ hơn với ít cuộc hẹn hoặc sự kiện thường xuyên hơn, một cuốn lịch treo tường đơn giản sẽ là đủ. Đối với các gia đình đông hơn hoặc bận rộn hơn, việc sử dụng lịch dễ dàng truy cập, sắp xếp gọn gàng, có thể chia sẻ có thể rất hữu ích. Điều quan trọng là phải tìm ra những gì phù hợp với bạn và sau đó tinh chỉnh hệ thống của bạn trong suốt quá trình. Cuối cùng, việc tổ chức tất cả các sự kiện và cuộc hẹn của gia đình bạn ở một nơi và chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình có thể giúp bạn yên tâm khi vượt qua cuộc sống bận rộn của mình — và điều đó đáng giá bằng vàng.

Cũng quan tâm:

0/5 (0 Reviews)