Nội dung bài viết

An toàn trên giường tầng cho trẻ mới biết đi

Sự mệt mỏi khiến trẻ có thể bị dây dưa, và sự hoang dã này rất dễ dẫn đến tai nạn. Cũng giống như một vận động viên tung hứng mệt mỏi bắt đầu làm rơi mọi thứ, những người đàn ông mệt mỏi trở nên bốc đồng, nóng nảy và dễ gặp phải tất cả các loại rủi ro.

Đối với trẻ mẫu giáo, các tai nạn liên quan đến giường phổ biến nhất (ngoài việc ngã ra khỏi nôi) là do nhảy xuống giường hoặc ngã ra khỏi giường tầng. Tôi biết thật khó để thực thi quy tắc “không cho khỉ nhảy trên giường”… nhưng bạn phải điên đến mức nào khi để một đứa trẻ 4 tuổi ngủ trên một chiếc giường tầng trên cùng? Nếu bạn biết bất kỳ phụ huynh nào để trẻ làm điều này, hãy nói với họ rằng có hơn 35.000 lượt khám bệnh mỗi năm liên quan đến ngã giường tầng… với hầu hết chúng xảy ra với trẻ 3 và 5 tuổi! Tệ hơn nữa, chúng có xu hướng là chấn thương đầu.

Giường tầng an toàn ở độ tuổi nào?

Mỗi giường tầng bắt buộc phải có nhãn cảnh báo quy định rằng không trẻ em dưới 6 tuổi trở xuống được ngủ ở tầng trên cùng của giường tầng. Thêm hướng dẫn an toàn cho giường tầng bên dưới.

Hướng dẫn An toàn cho Giường tầng của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng

  • Trẻ em dưới 6 tuổi không bao giờ được ngủ ở giường tầng trên.
  • Cha mẹ nên sử dụng đèn ngủ để giúp trẻ nhìn thấy chúng sẽ đi đâu khi trèo xuống từ giường tầng trên cùng.
  • Trẻ em không được phép chơi trên giường tầng trên.
  • Cha mẹ nên tránh đặt giường tầng gần quạt trần hoặc các vật cố định trên trần nhà.

Làm thế nào để bạn làm một chiếc giường tầng an toàn hơn?

Thực hiện theo các mẹo dưới đây để làm giường tầng an toàn nhất có thể tại nhà.

  • Cấm chơi ngựa và chơi trên giường.
  • Đảm bảo rằng các thanh của giường tầng trên cùng được hỗ trợ.
  • Đảm bảo rằng không có thanh hoặc trụ bị hở nào để con bạn có thể đập đầu vào.
  • Đảm bảo có thang lên giường tầng trên cùng và nó được cố định đúng cách.
  • Lắp lan can cho giường tầng trên cùng để đảm bảo trẻ em không lăn khỏi giường.
  • Đặt các giường tầng ở một góc của căn phòng.

Những suy nghĩ cuối cùng về giường tầng cho trẻ mới biết đi

Giường tầng là một cách tuyệt vời để tối đa hóa không gian trong phòng ngủ cho hai đứa trẻ ở chung phòng. Nhưng điều quan trọng là cha mẹ cần làm theo những lời khuyên trên để đảm bảo giường tầng an toàn cho con mình. Và cuối cùng –– Tôi biết tôi đã nói điều này trước đây, nhưng tôi là một bác sĩ trẻ sơ sinh, vì vậy tôi phải tiếp tục nói điều đó –– luôn có hệ thống báo cháy hoạt động, bình chữa cháy và phương án thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn.

Nếu bạn tuân theo những quy tắc đơn giản này, chú khỉ nhỏ của bạn sẽ ngủ một cách an toàn và ngon giấc … và điều đó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng ngủ lại một cách vui vẻ hơn rất nhiều.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sức khỏe và an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.