Quy trình đi ngủ của trẻ mới biết đi

Nếu bạn chưa có thói quen đi ngủ cho trẻ, thì bây giờ là lúc bạn nên tạo một thói quen. Đây là một thói quen hoàn hảo trước khi đi ngủ cho trẻ mới biết đi (từ 12-36 tháng tuổi).

Khi nào là giờ đi ngủ tốt cho trẻ mới biết đi?

Đối với nhiều trẻ mới biết đi, mong đợi chúng ngủ từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng là quá nhiều để yêu cầu, nhưng việc đi ngủ 9:30 tối có lẽ là quá muộn. Thay vào đó, thời điểm thích hợp có xu hướng là từ 8 đến 8:30 tối cho trẻ mới biết đi, và tắt đèn trước 8:30. Nhưng bạn sẽ muốn xem xét các tín hiệu từ con mình để tìm ra giờ đi ngủ tốt nhất cho chúng.

Khi bọn trẻ tranh giành giờ đi ngủ, đó là một manh mối cho thấy giờ đi ngủ là quá sớm hoặc quá muộn. Nếu giờ đi ngủ quá sớm, bạn có thể nhận thấy rằng con bạn không có dấu hiệu mệt mỏi khi đi ngủ và không ngủ được từ 30 đến 60 phút. Mặt khác, chống lại giấc ngủ cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy giờ đi ngủ quá muộn. Nếu bạn nhận thấy cô ấy cũng khó thức dậy vào buổi sáng và cô ấy có dấu hiệu mệt mỏi rõ ràng khi đi ngủ thì tức là đi ngủ đã quá muộn. Để có được giờ đi ngủ vừa phải cho tổng thể của bạn, hãy thử thay đổi thói quen của bạn 15 phút sau mỗi hai đến ba đêm cho đến khi bạn bắt đầu đi ngủ mới.

Làm thế nào tôi có thể làm cho giờ đi ngủ của trẻ mới biết đi của tôi dễ dàng hơn?

Hoạt động quá mức, khó chịu, bướng bỉnh, tín hiệu ngủ không ngon và giờ đi ngủ sai đều có thể dẫn đến những rắc rối vào thời điểm thích hợp. Một trong những cách tốt nhất để vượt qua những khó khăn khi ngủ này là luyện tập các kỹ năng trước khi đi ngủ — suốt cả ngày. Giúp trẻ chuẩn bị đi ngủ thành công trong ngày bằng cách đảm bảo trẻ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, không khí trong lành và vui chơi ngoài trời. Đảm bảo rằng cô ấy ăn uống lành mạnh và ngủ trưa tốt. Ngoài ra, bạn sẽ muốn xây dựng một mối quan hệ tốt vào ban ngày để con bạn tự nhiên muốn hợp tác vào ban đêm. Sau đó, bạn sẽ muốn tuân theo một thói quen trước khi đi ngủ như được nêu bên dưới.

Quy trình Trước khi Đi ngủ cho Trẻ mới biết đi (30-60 phút)

Khi buổi tối sắp đến gần, hãy cho con bạn một vài tín hiệu cho thấy giờ đi ngủ đang đến gần:

 • Làm mờ đèn trong nhà.
 • Chơi yên tĩnh (không chơi thô bạo).
 • Tắt TV đi.
 • Đặt nhiễu trắng trong nền.
 • Nếu bạn nghĩ rằng con mình bị đau khi mọc răng, hãy hỏi bác sĩ xem một số loại thuốc có thể giúp ích cho bạn.

Quy trình đi ngủ “Lên giường” (20-30 phút)

Mỗi gia đình chọn một thói quen đi ngủ hơi khác nhau. Điều quan trọng là làm cho thói quen của bạn trở nên dễ chịu, yêu đời, bình tĩnh và nhất quán. Các nhà nghiên cứu Philadelphia phát hiện ra rằng những bậc cha mẹ bắt đầu thói quen 3 bước trước khi đi ngủ (tắm, mát-xa và ôm ấp yên lặng hoặc hát ru con) đã thành công trong vòng 2 tuần. Con của họ (7-36 tháng tuổi) ngủ nhanh hơn… và ngủ lâu hơn!

Và, như một phần thưởng bổ sung, những đứa trẻ mới biết đi ít có khả năng gọi bố mẹ hoặc ra khỏi nôi hoặc giường của chúng hơn.

Bên cạnh việc tắm và mát-xa, đây là những ý tưởng và thói quen trước khi đi ngủ mà nhiều bậc cha mẹ lựa chọn.

Một số lời khuyên: Khi đã đến lúc bắt đầu thói quen của bạn, đừng mời gọi sự phản kháng bằng cách hỏi, “Bạn đã sẵn sàng đi ngủ chưa?” Thay vào đó, hãy bắt đầu với sự nhiệt tình “Được rồi, các con! Đến giờ đi ngủ! ” Ra dấu tay cho “giờ đi ngủ” và bắt đầu đếm ngược trước khi bạn bắt đầu hát một bài hát vào giờ buồn ngủ. (Chỉ cần trang điểm một chút bằng những từ như, “Đã đến giờ buồn ngủ!” Hoặc “Đến giờ đi ngủ!” – có lẽ với một giai điệu quen thuộc như “Chúc mừng sinh nhật”.)

Khi bạn hát, hãy thực hiện một động tác đơn giản “chúng ta hãy ngủ đi” — có thể đặt hai tay vào nhau như một cái gối và tựa đầu vào chúng.

Ngay trước khi bạn bắt đầu thói quen đi ngủ, hãy làm cho căn phòng của con bạn trở nên hoàn hảo bằng cách:

 • Giảm độ sáng của đèn.
 • Giữ mát (66 ° F-72 ° F là tốt nhất).
 • Làm ấm khăn trải giường (sử dụng một chai nước nóng hoặc một ít túi lúa mì có thể dùng trong lò vi sóng được lấy ra khi bạn nhét miếng da vào).
 • Sử dụng một mùi dễ chịu (một giọt dầu oải hương trên nệm hoặc đầu giường rất dễ chịu).
 • Cắm đèn ngủ nhỏ.
 • Đặt một chiếc máy bắt giấc mơ hoặc hình ảnh của Bố Mẹ để “bảo vệ” con yêu của bạn suốt đêm.

Loveys & Các mẹo khác cho thói quen đi ngủ của trẻ mới biết đi

Tất cả trẻ em đều thích nói “Chúc ngủ ngon!” đồ chơi của họ. Những lời cầu nguyện, bài hát ru và những câu chuyện trước khi đi ngủ cũng là những bước đi vào giấc ngủ tuyệt vời, và một núm vú giả hoặc một ngụm nước cuối cùng cũng có thể giúp mang lại một người cát. (Cho uống nước hoặc trà hoa cúc hoặc bạc hà không chứa caffein, nhưng tránh nước trái cây kích thích sâu răng hoặc đồ uống có đường trước khi đi ngủ. Ngoài ra, hạn chế cho con bú trước khi ngủ hoặc bú bình trong khoảng 30 phút, vì sữa và sữa công thức cũng tạo ra sâu răng vi khuẩn.)

Loveys như một con trống hoặc một con gấu bông là những đồng minh tuyệt vời trong thói quen trước khi đi ngủ của bạn. Hãy coi chúng như những bước đệm để trưởng thành và độc lập. Những người bạn trung thành này được gọi là đối tượng chuyển tiếp vì chúng cho trẻ em can đảm để rời xa mẹ và bố của chúng và chuyển sang thế giới rộng lớn tuyệt vời.

Nếu trẻ chưa biết đi, bạn có thể chọn một chú mềm mại, âu yếm để mang theo cả ngày. Trong vòng vài tuần, con của bạn có thể bắt đầu hứng thú — liên kết món đồ chơi với sự âu yếm ngọt ngào của bạn — và tình bạn với người yêu có thể bắt đầu.

Đảm bảo rằng con yêu của bạn không có các mảnh hoặc nút gắn vào nó có thể gây nghẹt thở. Và hãy chắc chắn rằng bạn có một vật dụng dự phòng, đề phòng trường hợp chiếc đầu tiên bị mất hoặc cần được làm sạch. Đừng bao giờ loại bỏ tình yêu như một hình phạt. Ngoài việc khiến trẻ em cư xử tốt hơn, điều đó có thể gây ra sự bực bội và bất an.

Và đừng quên tín hiệu giấc ngủ quen thuộc cũ, tiếng ồn trắng.

Tuy nhiên, khi tâm trí của trẻ hoạt động nhiều hơn, bạn có thể thấy rằng những âm thanh nhẹ nhàng hơn sẽ không hoạt động và bạn cần một tiếng ồn trắng thô ráp hơn, giống như trong CD The Happhest Baby, bao gồm tiếng bụng mẹ hoặc tiếng mưa được lọc đặc biệt có chứa cả hai tần số âm vực cao và âm vực thấp ồn ào.

Tiếng ồn trắng thậm chí còn là một gợi ý ngủ ngon hơn cả gấu bông, bởi vì nó dễ thay thế nếu bạn làm mất nó và cũng dễ dàng hơn để cai sữa sau đó.

Những ý tưởng hay ho khác cho thói quen trước khi đi ngủ của bạn có thể bao gồm:

 • Tắm nước ấm (với đèn mờ).
 • Mát-xa bằng dầu dừa hoặc bơ ca cao (vuốt trán từ lông mày lên da đầu, hơi kéo mắt trẻ mở theo từng cú vuốt… điều này sẽ khiến trẻ muốn nhắm mắt).
 • Rắc một ít “bụi ma thuật” xung quanh phòng (nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó thực sự hiệu quả).
 • Và cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là thói quen nói chuyện ngọt ngào trước khi đi ngủ mà tôi yêu thích nhất của tôi là Happ Most Toddler.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.