Nội dung bài viết

Massage cho bé

Sự chạm vào không chỉ là lời nhắc nhở về bụng mẹ; giống như sữa, nó là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Và, ở một khía cạnh nào đó, xúc giác thậm chí còn có lợi hơn cả sữa.

Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ sinh non được mát-xa 15 phút mỗi ngày sẽ tăng cân hơn và xuất viện sớm hơn trung bình một tuần. (Một năm sau, những đứa trẻ này có chỉ số IQ cao hơn so với những đứa trẻ chỉ sinh thường.) Nghiên cứu khác cho thấy những đứa trẻ đủ tháng, khỏe mạnh được xoa bóp hàng ngày ít khóc hơn, tỉnh táo hơn và tham gia vào xã hội hơn và có mức hormone căng thẳng thấp hơn.

Có rất nhiều cách để massage, nhưng sau đây là một số mẹo:

Mát-xa cho Bé: Bật “Spa” của bạn!

Ai mà không yêu chiều một chút? Khoảng một giờ sau khi cho ăn, hãy làm ấm phòng, giảm ánh sáng, tắt điện thoại và bật nhạc nhẹ. Sử dụng dầu thực vật ấm; dầu hạnh nhân hoặc bơ là tuyệt vời. Giữ ấm cho em bé của bạn bằng một chiếc khăn dày (hoặc sang trọng với một chiếc áo choàng cotton mini!) Giữ khăn lau và tã lót tiện dụng, đề phòng trường hợp.

Cách xoa bóp cho em bé

Hít thở chậm và sâu để được trọn vẹn trong khoảnh khắc này. Mát xa là một sự trao đổi của tình yêu!

Kết nối với em bé của bạn.

Luôn cố gắng giữ một tay cô ấy và nhẹ nhàng nói về những gì bạn đang làm hiện tại cũng như hy vọng cuộc sống của cô ấy sắp tới.

Sử dụng các động tác xoa bóp nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại khi xoa bóp cho bé.

Làm ấm dầu giữa bàn tay của bạn và bắt đầu với bàn chân của bé. Mở từng chi một, dùng chất lỏng nhưng chạm chắc. Sau đó chuyển sang bụng, ngực, cánh tay, bàn tay, lưng, mặt và tai của cô ấy, nhẹ nhàng xoay, kéo, duỗi và bóp. Nhẹ nhàng xoay tay và chân cô ấy như thể vắt nhẹ một miếng bọt biển ướt.

Làm theo các tín hiệu của bé.

Nếu bé bồn chồn, đó là dấu hiệu để bạn thay đổi nhịp độ hoặc kết thúc quá trình mát-xa. (Cô ấy có đói không?) Lau sạch dầu thừa trên cơ thể, để lại một chút để dưỡng da.

Đắm mình trong niềm hạnh phúc!

Mát-xa em bé cũng có lợi cho các ông bố bà mẹ vì nó làm giảm căng thẳng và nâng cao lòng tự trọng của bạn. Em bé êm dịu, cha mẹ êm dịu … đây là cuộc sống!

Cách xoa bóp cho trẻ sơ sinh đi ngủ

Tất cả chúng tôi đã ở đó. Khi trẻ cảm thấy hơi quấy khóc và không chịu ngủ. Chúng tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng vì bạn sẽ kết hợp tất cả các kỹ thuật mát-xa trên lại với nhau để giúp con bạn chìm vào giấc ngủ sâu. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một kỹ thuật để xoa bóp cho trẻ sơ sinh ngủ.

 • Bắt đầu từ bàn chân của bé. Bắt đầu bằng cách sử dụng kỹ thuật được liệt kê ở trên để xoa bàn chân và bàn chân của bé.
 • Bạn sẽ làm việc theo cách của bạn hướng lên trên bụng của em bé của bạn. Sử dụng kỹ thuật được liệt kê ở trên để xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng của bé.
 • Tiếp theo, bạn sẽ chuyển sang ngực của bé. Thử vạch mặt trời và mặt trăng trên ngực bé bằng đầu ngón tay. Đảm bảo đảo ngược để bạn đổi bên nơi bạn theo dõi mặt trời và mặt trăng.
 • Khi bạn đã hoàn thành mặt trời và mặt trăng một vài lần, hãy vạch một trái tim bằng đầu ngón tay của bạn trên ngực của bé với phần đáy của trái tim kết thúc ở rốn của bé.
 • Sau khi bạn đã hoàn thành mặt trời, mặt trăng và trái tim, đã đến lúc chuyển sang các cánh tay. Đối với cánh tay của bé, hãy xoa nhẹ nhàng như thể bạn đang vắt một chiếc khăn ướt. Kết thúc bằng cách mát-xa bàn tay mở bằng cách thực hiện các vòng tròn nhỏ từ cổ tay đến lòng bàn tay.
 • Nhẹ nhàng di chuyển về phía khuôn mặt của bé. Hãy đặc biệt nhạy cảm trong lĩnh vực này. Di chuyển xuống từ trán, đến lông mày, sống mũi, và kết thúc với má và tai.
 • Kết thúc quá trình mát-xa bằng cách vuốt ve đầu, vai và lưng của bé. Sử dụng chuyển động tròn nhẹ nhàng.
 • Khi con bạn đã chìm vào giấc ngủ, hãy đảm bảo kết thúc bằng cách nói với con bạn rằng bạn yêu con nhiều như thế nào.

Thêm các mẹo mát-xa cho trẻ sơ sinh

Cách xoa bóp bàn chân và bàn chân cho trẻ sơ sinh

Bạn biết bạn yêu mát-xa chân đến mức nào không? Trẻ sơ sinh cũng thích chúng. Sử dụng kỹ thuật dưới đây để massage chân cho em bé sơ sinh của bạn.

 • Bắt đầu bằng cách giữ gót chân của bé trong tay bạn.
 • Với mặt khác, xoa bóp cho bé bắt đầu từ đầu đùi, rồi xoa dần xuống bàn chân.
 • Áp nhẹ lên đùi và chân cho đến mắt cá chân. Hãy nghĩ về nó giống như bạn đang xử lý một quả bóng nước … bạn không muốn bóp quá chặt đến nỗi nó bị bung ra!
 • Khi bạn đã đứng vững, hãy dùng ngón tay cái và nhẹ nhàng kéo các ngón chân của bé ra bằng những động tác vuốt ve nhẹ nhàng.
 • Khi bạn hoàn thành một chân, hãy chuyển sang chân kia.

Cách xoa bóp bụng cho bé

Xoa bóp bụng của trẻ là một cách để giúp giảm táo bón hoặc đầy hơi. Dưới đây là cách massage bụng cho bé:

 • Sử dụng đầu ngón tay của bạn, “vẽ” một hình bầu dục bên dưới rốn của bé.
 • Di chuyển các ngón tay theo chiều kim đồng hồ, theo chiều kim đồng hồ sẽ theo đường tiêu hóa của bé.
 • Sau đó, đi các đầu ngón tay của bạn theo đường chéo, tạo dấu X từ bên này sang bên kia bụng của bé.
 • Lặp lại khi cần thiết.

Những suy nghĩ cuối cùng về cách mát-xa cho trẻ sơ sinh

Mát-xa cho em bé không phải là cách duy nhất để xoa dịu một em bé hay quấy khóc. Xem một số tài nguyên tuyệt vời khác của chúng tôi để xoa dịu tiếng khóc:

Kool Style trên khối phát trực tuyến video

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, nhẹ nhàng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.