Phương pháp cắm hoa Face to face
Mặt đối mặt là một khái niệm không quá mới mẻ nhưng mình cũng xin mạnh dạn chia sẻ qua những trải nghiệm. Khi mà có quá nhiều bạn inbox những câu hỏi có tính liên quan. Thắc mắc nhiều nhất là cắm một bình hoa có nhất thiết phải có quá nhiều hoa để đủ tứ phương 360 độ không.

Điều nầy hoàn toàn là điều dễ hiểu khi có quá nhiều bình hoa khủng bố tinh thần và mang hơi hướng lấy số lượng lớn để áp đảo những bình hoa nhỏ nhỏ xinh xinh mà đại đa số các bạn yêu hoa thường cắm trong môi trường công tác hoặc nơi sinh sống của gia đình mỗi người.

Thật ra ai cũng yêu hoa theo cách và điều kiện mà mình có được. Người có điều kính và không gian rộng sẽ cắm những bình hoa số lượng bông nhiều.

Bạn đang xem Góc sẻ chia phương pháp cắm hoa Face to Face

Số lượng những người cắm này không quá nhiều. Đại đa số là những bạn cắm những bình hoa nhỏ bé phù hợp trong môi trường sống và công tâc của mình.

Vậy nên câu hỏi được đặt ra là cắm ít hay nhiều sẽ tạo nên một bình hoa đẹp, ưa nhìn và tạo một không gian và năng lượng tích cực đối với những người sinh sống trong môi trường đó .

Thật ra nếu cắm một bình hoa lớn cũng có nhiều điểm cần lưu ý nhưng sẽ vẫn dễ dàng hơn diễn đạt một bình hoa số lượng nhỏ bé và đơn giản hơn. Cũng chính vì số lượng ít nên cần nâng cao độ tinh tế lên một vài bậc. Cũng như yêu cầu thành phẩm sẽ phải khắt khe hơn những bình hoa lớn.

Đây là một ví dụ bình cắm ít và tối giản hoa lá – cho tới sự giản dị của bình lọ, ánh sáng tập trung với phông nền đơn giản sạch sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vật trang trí bề bộn khác .

Tổng thể bức hình là những gam mầu cơ bản :
Đỏ cam : hoa chính
Xanh lá cây : lá chuối
Vàng : chuối quả
Nâu : bình cắm và kệ
Ghi xám : phông nền
Đen : một chút điểm xuyết chấm phá sinh động để hoàn chỉnh các tone màu đậm nhạt trung gian và đủ sáng tối. Tất cả những gam màu nóng như đỏ cam- vàng nổi bật trên nền phông nền mầu ghi xám lạnh đủ cân bằng nóng lạnh, âm dương.

Bố cục lệch và tạo hướng nhìn về phía trước là chủ ý của tác giả nhằm nhấn mạnh hướng nhìn của bình hoa – giúp cho một vật thể tĩnh có vẻ đẹp sống động hơn. Trong tĩnh có động và ngược lại.
Hai cành hoa Chuối mạnh mẽ và khỏe khăn được đặt hai vị trí cao thấp – chính phụ khác nhau cũng được sự hỗ trợ đi kèm của hai phiến lá xanh đồng hành cùng hướng.
Bông thấp và nhỏ hơn được chủ ý cắm nhô ra phía trước nhiều hơn trong khi bông cao vươn lên kiêu hình mạnh mẽ, nhằm minh chứng và diễn đạt – nói rõ khái niệm MẶT ĐỐI MẶT – FACE TO FACE một cách rõ ràng nhất có thể.

Buộc 1 hoặc 1 số những cành hoa hoặc toàn bộ bình hoa phải ngắm lại người ngắm chúng!!!

FACE TO FACE đơn giản chỉ là vậy.

Hoa do đàn ông cắm ???

Xem tiếp: Làm nước sốt ớt lá chanh thần thánh, chấm gì cũng ngon

Goc se chia … Phuong phap cam hoa Face to
1645555580 880 Goc se chia … Phuong phap cam hoa Face to
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)