Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó thực sự độc đáo cho phòng khách của mình, bạn đã đến đúng nơi. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm gối ném hình tam giác, hoàn hảo để làm điểm nhấn cho ghế sofa hoặc một chiếc ghế ấm cúng. Tất cả những gì bạn cần cho dự án này là kỹ năng may cơ bản, vải và một vài vật dụng khác. Vậy hãy bắt đầu!

gối ném hình tam giác

Tam giác ném gối tự làm 1Đây là những gì bạn cần cho chiếc gối ném hình tam giác của mình:

  • 1/2 yard vải (bất kỳ loại không giãn nào cũng được)
  • Đắm hoặc nhét từ một chiếc gối cũ
  • Cây kéo
  • Thước dây cuốn
  • Ghim
  • Máy khâu và chỉ phối hợp

Hướng dẫn từng bước để tạo ra một chiếc gối ném:

Tam giác ném gối tự làm 2

Bước 1: cắt vải

Bắt đầu bằng cách cắt vải của bạn theo các hình dạng chính xác. Đầu tiên bạn sẽ cắt hai hình tam giác đều, có cạnh 15 ″. Bạn cũng sẽ cắt một hình chữ nhật dài có kích thước 50 × 4 ”. Sau đó ghim cạnh của hình chữ nhật dài vào một cạnh của một trong các hình tam giác, với các cạnh bên phải với nhau. Ở góc của hình tam giác, xoay hình chữ nhật và tiếp tục ghim dọc theo cạnh thứ hai của hình tam giác.

Tam giác ném gối tự làm 3

Làm tương tự cho cạnh thứ ba của hình tam giác, và cắt phần vải thừa ở cuối hình chữ nhật như hình trên.

Hình tam giác ném gối tự làm 4

Bước 2: quy trình may

Bây giờ, hãy may dọc theo các cạnh mà bạn vừa ghim với đường may cho phép 1/2 ″. Ở các góc, hãy để kim trong vải nhưng nâng cao chân để bạn có thể lật miếng vải mà vẫn giữ được góc sạch sẽ.

Hình tam giác ném gối tự làm 5

Bước 3: Sử dụng ghim

Nó sẽ giống như hình trên khi bạn đã may xong. Tiếp theo, ghim hình tam giác còn lại vào các cạnh thô của hình chữ nhật giống như bạn đã làm trước đó, để tạo thành một hình tam giác 3 chiều kèm theo. Để mở khu vực giữa các đầu ngắn của hình chữ nhật… đây là nơi bạn sẽ chèn vật liệu vào.

Hình tam giác ném gối tự làm 6

Bước 4: lộn trái vải

Tiếp theo, lộn mặt phải vải ra ngoài bằng cách sử dụng lỗ nhỏ đó. Ủi các đường nối để chúng có vẻ sạch sẽ, sắc nét.

Tam giác ném gối tự làm 7

Bước 5: Đổ đầy gối

Nhét nhồi cho đến khi gối thật đầy và giữ nguyên hình dạng. Nhớ sắp xếp đều bên trong để không bị vón cục.

Tam giác ném gối tự làm 8

Bước 6: tiếp tục nhồi

Gấp hai mép nhỏ vào trong và may ngang để giữ cho đồ không bị rơi ra ngoài, như hình trên. Cắt bất kỳ chuỗi nào có thể nhìn thấy và bạn đã hoàn thành!

Gối ném tam giác tự làm 10

Phần kết luận

Chiếc gối ném này tạo thêm vẻ vui nhộn, hình học cho bất kỳ căn phòng nào, nhờ vào hình dạng tam giác vui nhộn của nó. Tôi đã làm tăng cảm giác hình học đó bằng cách sử dụng một loại vải có thêm các hình dạng độc đáo.

Hình tam giác ném gối tự làm 12

Bộ đồ này cũng sẽ trông tuyệt vời với thiết kế hữu cơ hơn, vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm với nhiều lựa chọn vải khác nhau. Bạn thậm chí có thể cân nhắc sử dụng hai loại vải khác nhau – một loại cho hình tam giác và một loại khác cho dải hình chữ nhật. Bầu trời là giới hạn. Chúc may mắn!

Hình tam giác ném gối tự làm 9

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)