Hai tuần tuổi để chụp ảnh trẻ sơ sinh có phải là quá nhiều?

Một trong những điều đầu tiên bạn có xu hướng tìm hiểu khi bắt đầu đặt lịch chụp ảnh cho trẻ sơ sinh là phải có thời gian tối ưu để buổi chụp diễn ra.

Đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia, đây là trong vòng 14 ngày đầu tiên sau khi con bạn được sinh ra. Đối với những người khác, thời lượng có thể chỉ là 10 ngày.

Và nếu, giống như nhiều gia đình, bạn chỉ bắt đầu tìm kiếm một nhiếp ảnh gia sau khi sinh con, bạn có thể thấy rằng bạn không thể đặt lịch chụp cho đến khi con bạn lớn hơn 14 ngày một chút.

Vì vậy, một em bé hai tuần tuổi đã quá tuổi để chụp ảnh cho trẻ sơ sinh?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích:

  • Tại sao khoảng thời gian hai tuần được ưu tiên cho chụp ảnh trẻ sơ sinh có tư thế
  • Tại sao có thể tạo dáng chụp ảnh sơ sinh khi bé hơn 2 tuần tuổi
  • Các lựa chọn tôi cung cấp cho trẻ sơ sinh từ 2 tuần tuổi trở lên

hai tuần tuổi để chụp ảnh sơ sinh?

Tại sao Cửa sổ Hai tuần lại được Ưa thích để Chụp ảnh Trẻ sơ sinh có Định dạng?

Trong hai tuần đầu tiên của cuộc đời, chúng thường rất buồn ngủ và ổn định. Chúng cũng linh hoạt và thích cuộn tròn vào các vị trí của thai nhi mà chúng đã ở trong bụng mẹ.

Điều này có nghĩa là chúng thường ổn định và thư giãn trong suốt thời gian sơ sinh và thoải mái trong nhiều tư thế chụp ảnh trẻ sơ sinh khác nhau.

Sau hai tuần, trẻ sơ sinh thường bắt đầu dành thời gian dài hơn để thức lâu hơn, không lo lắng, vươn vai và lớn hơn. Khi những thay đổi này xảy ra, khả năng em bé không thể quản lý được tất cả các tư thế và có thể mất nhiều thời gian trong suốt thời gian tỉnh táo.

Chụp ảnh trẻ sơ sinh 19 ngày tuổi

Hai tuần có quá muộn để chụp ảnh trẻ sơ sinh không?

Mặc dù vậy, vẫn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp về em bé trên 14 ngày tuổi, và tôi thường chụp những em bé từ hai đến ba tuần tuổi.

Đôi khi điều này là do mẹ hoặc trẻ sơ sinh cần thêm một chút thời gian để hồi phục sau khi sinh. Lần khác là do các gia đình chưa liên hệ với tôi để đặt lịch chụp cho đến khi đứa con của họ được sinh ra và đó là ngày sớm nhất tôi có thể cung cấp cho họ.

Thông thường, tôi thấy rằng từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 3, vẫn có thể hoàn thành một buổi sơ sinh đầy đủ. Trên thực tế, em bé trong tất cả các bức ảnh trong bài viết này được 19 ngày tuổi khi tôi chụp ảnh.

nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh london clare murthy

Có Gì Khác Nhau Về Chụp Ảnh Với Một Em Bé Hơn Hai Tuần Tuổi?

Tất cả các em bé đều khác nhau, và mỗi ngày với một em bé mới có thể sẽ khác cho đến ngày cuối cùng. Và sau 14 ngày, bạn có thể nhận thấy một vài khác biệt trong buổi chụp ảnh của mình.

Mặc dù tôi thấy rằng thông thường có thể hoàn thành cảnh quay đầy đủ với một em bé từ 2 đến 3 tuần tuổi, nhưng buổi chụp có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường vì trẻ sơ sinh thường tỉnh táo hơn và thức lâu hơn ở độ tuổi này.

Đôi khi, một số bé có thể không thoải mái trong tất cả các tư thế chụp ảnh sơ sinh. Nếu chúng tôi thấy rằng đây là trường hợp của con bạn, tôi sẽ thảo luận với bạn và thay vào đó sẽ chụp một số bức ảnh khác nhau.

nhiếp ảnh gia trẻ sơ sinh london

Ảnh chụp đứa trẻ sơ sinh này khi 19 ngày tuổi

Như tôi đã đề cập trước đây, em bé này được 19 ngày tuổi khi tôi chụp ảnh.

Anh ấy khá tỉnh táo khi bắt đầu cảnh quay và mất một lúc để ngủ. Tuy nhiên, khi anh ấy đã ngủ, tôi có thể làm việc cả buổi và ghi lại những kỷ niệm đáng yêu về anh ấy ở độ tuổi này cho gia đình anh ấy.

Chụp ảnh trẻ sơ sinh 19 ngày tuổi

Có Thể Chụp Ảnh Trẻ Sơ Sinh Sau Ba Tuần Không?

Sau ba tuần, em bé của bạn có thể sẽ thậm chí còn tỉnh táo hơn, dành thời gian thức lâu hơn và sẽ dành nhiều thời gian hơn để các chi duỗi ra. Đối với trẻ sơ sinh trên hai tuần tuổi, điều này có nghĩa là buổi chụp của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn và bé có thể không cảm thấy thoải mái ở tất cả các tư thế.

Vì lý do này, tôi cung cấp một Chương trình Chụp ảnh Trẻ sơ sinh Lớn tuổi đặc biệt dành cho những gia đình đã bỏ lỡ cửa sổ ‘tối ưu’. Trong những buổi này, tôi sẽ dành một nửa thời gian để chụp ảnh em bé sơ sinh của họ ở những tư thế phù hợp với trẻ lớn hơn và một nửa thời gian để chụp ảnh gia đình.

Vì vậy, mặc dù có một cửa sổ nhỏ để chụp ảnh chân dung trẻ sơ sinh, điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ lỡ hoàn toàn những bức ảnh đẹp của bé.

Ảnh sơ sinh 19 ngày tuổi

Bước tiếp theo

Khi bạn đang nghiên cứu về các nhiếp ảnh gia, bạn có thể sẽ thấy rằng một số nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh lớn tuổi và những người khác thích tuân thủ nghiêm ngặt khoảng thời gian 14 hoặc 10 ngày.

Nếu tôi có chỗ trống trong nhật ký của mình, tôi rất vui khi chụp ảnh trẻ sơ sinh đến 3 tuần hoặc lâu hơn trong một buổi sơ sinh lớn hơn và đối với các gia đình có trẻ lớn hơn, tôi cung cấp Chụp ảnh Trẻ sơ sinh Lớn tuổi hơn.

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã trấn an bạn rằng nếu bạn đã bỏ lỡ 14 ngày để chụp ảnh với em bé của bạn, bạn vẫn có thể lựa chọn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chụp ảnh em bé của bạn hoặc sẵn sàng đăng ký buổi học của bạn, vui lòng liên hệ. Tôi rất muốn nghe từ bạn.

London Newborn Photographer CTA

0/5 (0 Reviews)