Hành trình tìm kiếm Ikigai và theo đuổi những món đồ xinh đẹp
Xin chào cả nhà, em là Aqua, một cô gái nhỏ nhắn tàu ngầm trong Yêu Bếp đã lâu và nay mới có dũng khí đăng bài ra mắt với mọi người.
.
Em đã đọc được ở đâu đó rằng, Ikigai là ‘reason to live’, là sống một cuộc đời có ý nghĩa.
Và một nhân duyên tình cờ, năm năm trước em đã tìm thấy bộ môn mà mình hiện đang gắn bó – resin.
Resin là tên gọi tắt của các loại nhựa nhân tạo hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, và đang là một chất liệu mà nhiều người làm handmade ưa thích.
.
Chắc là cũng có rất nhiều chị em ở Yêu Bếp tìm đến thú vui làm đồ thủ công để giải trí lúc căng thẳng – em đã thấy vô vàn sản phẩm đẹp đẽ của mọi người ở đây và ngưỡng mộ lắm luôn.
.
Em cũng vậy. Em đến với Resin ban đầu chỉ với mục đích là ‘tìm kiếm một điều gì mới mẻ để làm’ trong giai đoạn mà bản thân mình hoàn toàn lạc lối.
.
Khi một điều gì đó xinh đẹp được tạo ra từ đôi bàn tay mình, em tìm thấy niềm vui và sự an ủi thật lớn. Nhìn thấy những sản phẩm bé bé xinh xinh, có thể chứa đựng cả tình yêu và ý nghĩa – từ những nguyên liệu thân quen trong cuộc sống, em được trải qua cảm giác bất ngờ – thích thú – hạnh phúc và mong muốn được chia sẻ nó tới cho mọi người.

Thế rồi, nhờ tình yêu thương và ủng hộ của những người xung quanh, từ chơi chơi thì em đã bắt đầu dần dần kiếm được tiền từ Resin.

Trái tim em tràn đầy sự ấm áp khi nhận được lời nhắn từ những bạn bè ở thật xa rằng ‘thật vui khi tìm thấy những món đồ em làm’, hay là ‘Hãy cố gắng lên nhé, bạn có tài năng’, ‘Hãy tiếp tục sáng tạo’…

Bạn đang xem Hành trình tìm kiếm Ikigai và theo đuổi những món đồ thủ công

Và khi đó, em tìm được Ikigai của mình – bắt đầu hành trình chăm chút và tạo ra những sự xinh đẹp cho cuộc sống này.
.
Chặng đường nào thì cũng trải bước trên gai rồi mới thấy được hoa hồng. Hành trình gắn bó với Resin của em cũng vậy – vì là bộ môn mới mẻ nên luôn gặp nhiều thử thách. Vượt qua muôn trùng gai, nhờ sự an ủi khi mình được cống hiến và hi vọng rằng ‘Mọi điều sẽ tốt hơn’ mà em đã kiên trì được 5 năm.

Người ta cũng hay nói rằng, hãy theo đuổi Ước mơ của bạn…và để theo đuổi được nó, cần thật nhiều thật nhiều sự Nỗ lực bền bỉ cùng với Khao khát được hoàn thiện.

Bởi vì có sự khao khát vượt lên chính mình ấy, và nỗ lực kiên trì không nản để em có thể làm đi làm lại hết lần này tới lần khác – trải nghiệm hành trình chính là kiến thức quí giá nhất.

Ngày hôm nay ta vấp ngã, là ta đã có thêm một kinh nghiệm cho chính mình.

Một nguồn năng lượng tích cực vui vẻ được thể hiện rất rõ trong màu sắc và bố cục của các món đồ chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay.

Hoa lá cỏ cây từ Việt Nam yêu dấu của chúng ta, từ khắp nơi trên thế giới được thu gọn vào trong ‘thế giới’ riêng nhỏ bé của một hạt xỏ, một chiếc nhẫn…đáng yêu lắm lắm ạ. Rồi thật nhiều những nguyên liệu xinh đẹp và thú vị khác – hay kết hợp cùng chất liệu độc đáo cũng làm món đồ trở nên đặc biệt.

Ai mà lại nỡ chối từ vẻ quyến rũ từ món đồ tinh xảo xinh đẹp được hình thành từ những thân thuộc nhỏ bé chứ ^^
.
Hết lòng yêu thương và biết ơn cuộc sống mỗi ngày cùng sự chăm chỉ, em luôn hi vọng mình sẽ bước được tới một ước mơ to to – trở thành một nghệ sĩ tạo ra sản phẩm thật đẹp, đem lại sự hạnh phúc và cảm hứng đến mọi người.
.
Mời mọi người cùng em nhìn lại hành trình nhỏ bé năm năm và những kết quả nha ^^ Em mong rằng, những điều mà mình chia sẻ có thể giúp cổ vũ tinh thần và tiếp sức cho những ai cần thêm dũng khí.

Xem tiếp: Cô nhân viên văn phòng bán bánh chuối nướng bơ hái ra tiền

TuBepNhoDenUocMoTo Hanh trinh tim kiem Ikigai va theo duoi nhung
1651100287 502 TuBepNhoDenUocMoTo Hanh trinh tim kiem Ikigai va theo duoi nhung
1651100287 376 TuBepNhoDenUocMoTo Hanh trinh tim kiem Ikigai va theo duoi nhung
1651100287 755 TuBepNhoDenUocMoTo Hanh trinh tim kiem Ikigai va theo duoi nhung
1651100287 156 TuBepNhoDenUocMoTo Hanh trinh tim kiem Ikigai va theo duoi nhung
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)