Gần 23h đêm mình tình cờ nhìn đọc được những bài viết chia sẻ trên Yêu Bếp. Những câu chuyện được chia sẻ làm động lực cho biết bao nhiêu người trong đó có mình, lấy hết can đảm mình xin chia sẻ câu chuyện kinh doanh online của mình, chắc chắn không đủ duyên có giải nhưng mong muốn được lan toả những điều tuyệt vời trong một công việc mà mình đã, đang & sẽ theo đuổi , một công việc mang tên :
SỮA HẠT & NHỮNG ĐAM MÊ LAN TOẢ
Mình là một bà mẹ bỉm sữa của bốn
nhóc trong suốt mười hai năm liên tiếp. Cả thanh xuân chỉ quanh quần với việc bỉm sữa của
con. Không thể đi đâu, không thể kiếm tiền bằng những công việc ngoài không gian ở nhà. Hàng tháng với công việc đi dạy chỉ vỏn vẹn hơn 5 triệu sau 14 năm ra trường. Nhìn thấy bạn bè cùng trang lứa kiếm tiền rất giỏi khiến mình luôn ước mình kiếm được một phần của các bạn thôi thì dù có phải cày ngày hay đêm mình cũng sẽ cố gắng làm. Và rồi cơ hội ấy của mình cũng đã tới một cách nhẹ nhàng như một cái duyên trời định .
Trong một lần thấy trên Facebook quảng cáo về máy làm sữa hạt bản thân mình nghĩ mình đông con quá, tiền mua sữa mỗi sáng cũng đã gần bằng nửa tiền ăn. Vậy tại sao mình không cố gắng mua về tự làm. Khi ý tưởng của mẹ đưa ra, ba cô con gái khi đó mới mười tuổi bảy tuổi và năm tuổi tự nguyện đập con lợn đất và đưa cho mẹ mua máy sữa về. Và rồi mọi đam mê bắt đầu luôn từ ngày đó : Tháng 9.2020.

Bạn đang xem Hãy Cứ Đam Mê & Thành Công Sẽ Đến

Trong một tuần đầu tiên, khi mọi thứ là con số 0 với kiến thức về Hạt và Sữa Hạt. Mình chỉ lần mò trong sách & trên YouTube làm sữa cho mấy mẹ con uống. Thấy nó thực sự ngon và hữu ích lại không thể uống hết mỗi ngày. Trong đầu mình đã loé lên ý tưởng: “ Tại sao mình không chia sẻ những chai sữa này cho mọi người xung quanh ? “. Vậy là mình đã làm nhiều hơn một chút đem tới cơ quan mời đồng nghiệp, mời bạn bè, hàng xóm và mời cả cô giáo của các con .
Ngay sau đó mình đã nhận được những phản hồi tích cực, mình nghĩ ngay đến việc sẽ làm sản phẩm này để bán với mong muốn tất cả mọi người được dùng một sản phẩm ngon lại bổ dưỡng. Và chỉ sau một tuần mời mọi người dùng thử mình đã nhận được đơn hàng đặt tháng đầu tiên: Mỗi ngày 30-40 chai sữa hạt là con số thật tuyệt vời cho người lần đầu khởi nghiệp như mình. Đêm đầu tiên thật hồi hộp, lọ mọ chuẩn bị tới 12h đêm và thức dậy lúc 3h sáng. Nhưng thấy vô cùng phấn khích khi cầm trên tay những đồng tiền lẻ mười nghìn. Với 40 chai sữa mình đã có trong tay bốn trăm nghìn cả gốc và công mình vui lắm, ngày nào cũng háo hức nghiên cứu tham khảo mọi hội nhóm Sữa, tích lũy kiến thức, không ngừng học hỏi mọi người. Rồi chỉ sau bốn tháng bán sữa , mình dừng lại trước một cửa hàng Healthy chuyên đồ ăn theo khoa học. Mình mạnh dạn xin gặp chủ cửa hàng và mời họ thử sản phẩm của mình. Chỉ sau một ngày mình được chính chủ cửa hàng hẹn gặp và lên kế hoạch hợp tác lâu dài: chốt đơn mỗi ngày 100 – 150 chai Sữa Hạt mỗi sáng sớm sỉ cho cửa hàng. Với số lượng nhiều cần đầu tư thêm máy móc và đồ nghề nhưng mình cũng quyết tâm thực hiện .

Những ngày tháng tư, năm ,sáu, bảy , tám sáng nào cũng như sáng nào. Cứ 4h sáng là mình thức dậy xay sữa cùng sự phụ giúp của em mình. Hai chị em 7h sáng đã phải tới lớp nên chỉ trong 3 tiếng mọi công việc làm sữa phải xong. Cứ như vậy đều đều thức dậy 4h sáng nấu sữa, 7h đi làm, 9h đêm chuẩn bị và rửa luộc 200 vỏ chai thủy tinh. Mỗi tháng chỉ trừ ngày thứ 7 và chủ nhật chị em mình đã làm ra 4-5000 chai sữa .
Thất bại có, có những ngày đầu làm hỏng tới vài trăm chai sữa vì chưa có kinh nghiệm. Có hôm làm xong gần 200 chai đã giao cho quán xong xuôi mà tới trưa sữa đang trên đường đi giao lại phải lập tức lập tức thu hồi. Mình ngồi thừ ra nhìn một đống chai sữa rồi tự tay mở nắp đổ đi để rửa chai luộc lại. Sau đó ngồi nghĩ xem mình đã làm sai ở đâu. Cứ như vậy vài lần, bao nhiêu công sức và tiền vào đó phải thu hồi rồi đổ đi. Nhưng mình không hề nản, mỗi lần thất bại là một lần ghi chép lại được một kinh nghiệm. Và thực sự kinh nghiệm ấy bản thân mình viết dài được cả cuốn vở luôn để đến hôm nay kinh nghiệm đó đã mở ra cho mình một lối đi khác .

Thế rồi công cuộc làm sữa mỗi sáng 150 chai không còn nữa khi dịch bắt đầu ập tới. Nhà nhà đóng cửa, mọi lối đi ship của cửa hàng cũng bị tạm ngưng. Cửa hàng ngừng nhận đơn, nhìn đống đồ nghề đã bỏ ra đầu tư xếp xó mình thật buồn, cảm giác hụt hẫng và sự bận rộn không còn nữa cùng với thu nhập cũng k có nữa. Mình chưa biết sẽ bắt đầu lại từ đâu, bán thanh lí hết máy móc hay để đó chờ hết dịch làm lại. Nhưng dịch cứ kéo dài mãi không thôi , những tháng ngày ấy dài quá, rảnh quá. Lúc này mình nghĩ : “ tại sao mình không chia sẻ tới mọi người , tới các chị em niềm đam mê sữa hạt giống mình. Biết đâu giữa lúc dịch bệnh việc làm ít , thời gian rảnh nhiều cùng chia sẻ cho nhau 1 công việc sẽ có ý nghĩa hơn “. Nghĩ gì làm đó, mình đã chia sẻ hình ảnh và mọi kinh nghiệm làm sữa hạt tới mọi người. Mỗi ngày một vài người rồi tới nhiều người. Cứ như vậy mình lan tỏa niềm đam mê ấy, mình đã có nhiều chị em bạn bè khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng 1 niềm yêu thích Sữa Hạt. Các chị em không chỉ nấu uống mà còn nấu bán kiếm thêm chút thu nhập nho nhỏ mỗi ngày .

Giữa thời buổi khó khăn của dịch bệnh mỗi ngày kiếm thêm được một trăm nghìn đã thực lòng rất vui sướng và cảm thấy vô cùng giá trị. Ngày tháng trôi qua, công việc nấu sữa mỗi ngày của mình vẫn duy trì dù không nhiều như trước, cùng sự động viên của tất cả mọi người, sự ủng hộ của các chị em trong hội mình mở một lớp học online nho nhỏ để dạy mọi người nấu sữa bán, chỉ trong ba tháng lớp học của mình có hơn 200 người. Con số 200 đó không có gì to tát cả nhưng mỗi ngày lớp học của mình lại đông hơn. 200 người ở tất cả mọi tỉnh thành trong cả nước, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng nhau chia sẻ mọi đam mê, chia sẻ mọi thứ mình học được cho nhau, người thì chia sẻ cách làm sữa chua, người chia sẻ làm bánh, người chia sẻ làm thạch …mỗi người một chút tạo nên một nơi gắn kết chân thành, ở nơi đó có sự chăm chỉ, kiên trì và cố gắng.

Phụ nữ Việt Nam thật sự giỏi, không chỉ ở thời nào, một mình ngoài công việc ở cơ quan, chăm sóc con và còn làm được rất nhiều công việc khác. Chỉ cần vào YÊU BẾP một lần là có thể gặp được cả thế giới những bà mẹ mang cái tên SIÊU NHÂN bởi sự tài giỏi.

Và sau 2 năm theo đuổi đam mê, thất bại có, chán nản có , vui buồn có. Đến giờ ngoài một công việc chính là sáng sáng tới lớp, chăm sóc bốn nhóc nhỏ, một của hàng kinh doanh đồng phục, một góc nhỏ bán sữa và các nguyên liệu hạt mình còn có một lớp dạy sữa hạt nho nhỏ đang to lên mỗi ngày. Mình thực sự muốn chia sẻ năng lượng ấy tới các chị em . Chúng mình hãy cố gắng và nỗ lực mỗi ngày bằng tấm lòng, bằng tâm và công sức, mọi kết quả sẽ được đền đáp. Bán hàng online không có gì là ngại cả chỉ cần bạn làm đúng và chân thành .

Cảm ơn đội ngũ Admin và các bạn đã cho mọi người một góc tuyệt vời để chia sẻ và trải lòng . Cảm ơn cả nhà Yêu bếp đã đọc câu chuyện của mình.

Dưới đây là những hình ảnh sản phẩm của chị em bạn bè trong nhóm mình. Cả nhà cùng ngắm nhìn nhé!

Xem tiếp Phiên Dịch Chuyển Nghề Sang Bán Hàng Online

TuBepNhoDenUocMoTo HAY CU DAM ME THANH CONG SE DEN
1651389494 437 TuBepNhoDenUocMoTo HAY CU DAM ME THANH CONG SE DEN
1651389495 509 TuBepNhoDenUocMoTo HAY CU DAM ME THANH CONG SE DEN
1651389495 699 TuBepNhoDenUocMoTo HAY CU DAM ME THANH CONG SE DEN
1651389495 84 TuBepNhoDenUocMoTo HAY CU DAM ME THANH CONG SE DEN
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)