– KHI LÀM BÁNH LÀ ĐAM MÊ… –

Trước khi đến với niềm đam mê “ngọt ngào” này mình từng là BTV của một chương trình về tìm kiếm người thân thất lạc. Sau cùng mình đã quyết định từ bỏ công việc văn phòng ổn định ở tuổi 30 để chọn nghề bánh. Mình yêu ẩm thực, yêu bếp nhưng bánh thì chưa từng làm qua bao giờ. Nếu hỏi mình có liều không? Có chứ. Có điên không? Một chút. Nhưng có đáng để thử không? Tại sao không. Vì mình chắc chắn nhiều năm sau này khi nhìn lại, sẽ không hối hận vì đã dũng cảm theo đuỗi ước mơ.

Bạn đang xem Hãy cứ sống và theo đuổi những ước mơ của bản thân

Thế là mình dành phần lớn thời gian để tự học online và bắt đầu tập làm bánh. Những chiếc bánh đầu tiên ra đời, thật bất ngờ là được các bạn đón nhận và yêu thích. Từ đấy mình làm thêm nhiều bánh tạo hình hơn, mỗi chiếc bánh đều để lại rất nhiều kỷ niệm cho mình. Khi đã có được một ít thành quả rồi thì mình bắt đầu mong ước nhiều hơn đó là chắp cánh cho đặc sản quê hương. Vì là bánh ngọt nên không thể thiếu đường, quê hương An Giang của mình là xứ sở của cây thốt nốt làm nên loại đường tự nhiên vô cùng dịu ngọt, thơm ngon. Ngoài những món ăn hay loại bánh bắt buộc phải dùng đường cát trắng thì mình đều dùng loại đường này để làm bánh. Và nó cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong món ngũ cốc ăn kiêng Granola mà mình đang kinh doanh. Sau khi được các bạn khách hàng tin dùng và ủng hộ rất nhiều thì các sản phẩm luôn hút hàng nhưng điều làm mình thấy hạnh phúc hơn cả đó là đã có thể giới thiệu và đưa đặc sản truyền thống của quê mình vươn xa hơn. Mình vừa có thêm thu nhập vừa có thể giúp bà con tiêu thụ sản phẩm.

Đam mê không nuôi sống được bạn nhưng đam mê khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Một khi đam mê được gắn liền với công việc bạn làm thì nó đã trở thành một khái niệm “nghiêm túc” chứ không còn là những sở thích đơn thuần nữa. Và nếu bạn còn đang loay hoay chưa tìm ra đam mê của mình thì đừng lo lắng, có rất nhiều người cũng đang bước đầu lập nghiệp như bạn. Hãy bắt đầu từ bây giờ, tìm một công việc phù hợp với bạn và nuôi dưỡng ước mơ bằng công việc đó.

Mình không khuyên bạn nên từ bỏ hay lựa chọn điều gì. Nhưng dù là cô gái 16, hay một người phụ nữ 30, 40, hãy cứ sống và theo đuổi những ước mơ. Tuy không chắc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn ấy. Nhưng chắc chắn, một ngày nhìn lại, bạn sẽ thấy mãn nguyện, vì đã một lần dũng cảm theo đuổi hạnh phúc thật sự. Đừng sống vì người khác và cũng đừng để ai đó thay bạn quyết định hạnh phúc của chính mình. ?

Xem tiếp: Làm kem hoa quả ký ức đẹp tuổi thơ

TuBepNhoDenUocMoTo KHI LAM BANH LA DAM ME… Truoc
1651042812 487 TuBepNhoDenUocMoTo KHI LAM BANH LA DAM ME… Truoc
1651042812 758 TuBepNhoDenUocMoTo KHI LAM BANH LA DAM ME… Truoc
1651042812 661 TuBepNhoDenUocMoTo KHI LAM BANH LA DAM ME… Truoc
1651042812 847 TuBepNhoDenUocMoTo KHI LAM BANH LA DAM ME… Truoc
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)