banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Khi những đứa trẻ không thể giữ bí mật của chúng một cách kín đáo, điều đó có thể vừa vui nhộn vừa kinh hoàng.

trẻ mới biết đi khỏa thân chạy qua bãi cỏ

Ảnh: Getty Images

Lúc đầu, nó giống như bất kỳ trận đấu nào khác — hai gia đình quây quần bên nhau, trẻ em chơi đùa, người lớn trò chuyện. Nhưng mọi thứ diễn ra một cách bất ngờ khi Mandie Orvitz chú ý đến cậu con trai bốn tuổi của cô, Ben, với chiếc quần dài đến mắt cá chân, vung vẩy dương vật của nó với thái độ liều lĩnh bỏ rơi. “Anh ấy đã chơi với nó và cười,” bà mẹ hai con người Toronto nhớ lại.

Những hành động sai lầm được xếp hạng X của Ben không kết thúc ở đó. Trong khi ở sảnh tại bài học trượt băng, anh ta tụt quần và khuyên những người khác “hãy nhìn vào tên ăn mày của tôi!” trong khi lắc mông trần trụi của mình. Ngoài ra còn có một sự cố gây đau đớn tại một địa điểm nổi tiếng. “Anh ấy vén áo lên, cầm lấy hai chiếc bát giấy, giả vờ như chúng là những bộ ngực và đi xung quanh, nói, ‘hãy nhìn vào những con búp bê của tôi,’” Orvitz nhớ lại. “Toàn bộ nơi đã cười.” Ben thường được thúc đẩy bằng cách cố gắng để có được phản ứng từ anh trai của mình. “Anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì để thu hút sự chú ý của mình,” Orvitz nói.

Văn bản thay thế

Bạn có để con bạn nhìn thấy bạn khỏa thân không?

Một khoảnh khắc, một dương vật hoặc âm đạo chỉ là một phần cơ thể không có gì nổi bật. Điều tiếp theo mà bạn biết, sự tự hào là một nguồn say mê vô tận và con bạn đã khám phá ra một khuynh hướng mới được tìm thấy là chủ nghĩa thích trưng bày. Nhưng các chuyên gia nói rằng không cần thiết phải thắt nút quần lót của bạn. Susan Hunt, một nhà tâm lý học tại Maple Ridge, BC cho biết: “Nó có thể khiến cha mẹ lo lắng, nhưng đó là một giai đoạn phát triển bình thường. Cô giải thích rằng trẻ mẫu giáo chỉ học sự khác biệt giữa các giới tính và khám phá cơ thể của chính mình, điều mà chúng có thể háo hức “chia sẻ với người khác”. Sherri MacWilliams, một nhà giáo dục gia đình ở Charlottetown, cho biết họ cũng đang học những gì cấu thành hành vi được chấp nhận và không được chấp nhận trong xã hội của chúng ta. “Đây là một cách họ tìm ra các thông số.”

Melissa Simons * ở Stouffville, Ont., Có thể liên quan. Trong một thời gian dài, con trai Zach của bà đã muốn mở rộng dương vật và tinh hoàn của mình. Anh ấy yêu thích việc tìm hiểu về buff đến mức, anh ấy đã đặt ra một thuật ngữ cho nó: “cơn gió”. Anh ấy sẽ đi khắp nơi ở công viên hoặc trung tâm mua sắm cho đến khi mẹ anh ấy nhận ra. Cách tiếp cận của cô là trò chuyện nghiêm túc với Zach và sử dụng sách để minh họa những gì phù hợp. “Sẽ có một nhân vật mà anh ấy thích, và tôi sẽ nói, ‘Điều đó không thú vị sao – anh ấy cũng là một cậu bé giống như bạn, nhưng anh ấy không bao giờ làm chuyện ấy. Có lẽ anh ấy nghĩ rằng sẽ thoải mái hơn cho người khác và bản thân khi được che đậy. ‘”

Mặc dù có thể xấu hổ khi thấy con bạn phô trương những món đồ trang sức của gia đình ở nơi công cộng, nhưng điều quan trọng là bạn không nên thổi nó ra ngoài theo tỷ lệ. Ở độ tuổi này, trẻ em thường sống ích kỷ và việc khỏa thân đôi khi chỉ mang lại cảm giác dễ chịu. MacWilliams khuyên bạn nên dừng hành vi đó ngay lúc này bằng cách cho con bạn biết rằng những gì con đang làm là không ổn, sau đó mô tả hành vi mong đợi. “Hãy đối xử nghiêm túc và hành động nhanh chóng, nhưng đừng trừng phạt hoặc công khai làm xấu hổ con bạn,” cô nói. Chắc chắn không được cười – với anh ta hoặc với anh ta. Sau khi sự việc trôi qua, cô ấy khuyên bạn nên thảo luận về các tình huống có thể khỏa thân hay không. Giải thích lý do tại sao bạn không nên mặc quần áo trong bồn tắm hoặc khi khám bác sĩ, sau đó thảo luận về các tình huống mà việc mặc quần áo là quan trọng, để minh họa sự khác biệt về những gì có thể chấp nhận được. Nếu đó là một hành vi lặp lại, bạn có thể nêu ra hậu quả ngay lập tức (chẳng hạn như phải rời khỏi công viên).

Mặc dù hầu hết trẻ em phát triển nhanh hơn trong giai đoạn này, Hunt nói rằng điều quan trọng là phải giáo dục chúng về nhận thức cơ thể và các bộ phận cơ thể, và những gì được coi là một hoạt động riêng tư.

Đó chính xác là những gì Orvitz đã làm với Ben, giải thích rằng “vùng kín là riêng tư và đó là lý do chúng tôi mặc quần”. Cô ấy nói rằng các cuộc trò chuyện dường như cộng hưởng trong thời điểm này, khiến Ben phải kéo quần lên. “Nhưng ngay khi anh trai anh ấy ở gần, anh ấy lại ở đó,” cô nói với một tiếng thở dài.

Nhiều hơn một giai đoạn
Theo nhà tâm lý học Susan Hunt, mối quan tâm nảy sinh về những đứa trẻ bộc lộ bản thân nếu chúng trở nên xâm phạm tình dục với những đứa trẻ khác hoặc nếu hành vi đó dai dẳng. Thông thường, trẻ em sẽ phản ứng khi bị chuyển hướng, nhưng nếu hành vi không lành mạnh vẫn tiếp diễn, đó có thể là dấu hiệu đỏ và bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

Đọc thêm
Làm gì khi con bạn không thích mặc quần áo
Một đứa trẻ mẫu giáo khỏa thân? OMG, gọi cảnh sát!