Hello cả nhà, hôm nay mình xin phép được chia sẻ công thức Heo Quay Bì Giòn với NCKD của mình với cả nhà nhé.

Với cách làm này thì mình áp dụng cho nckd hay lò nướng thông thường đều được nha, quan trọng là ta nắm rõ nguyên lý để làm cho bì heo được giòn. Bài hơi dài nhưng chi tiết các bạn cố gắng đọc nha ☺️. Cuối bài mình có để link video hướng dẫn của mình nhé.

Công thức:

Muối ướp:
Lá chanh – 5-6 lá
Muối – 50g
Đường – 50g
Tiêu
Thịt ba chỉ – 1kg

Sốt xanh chua cay:

Lá chanh – 5-6 lá
Ớt xanh – 3
Tỏi – 3
Ngò rí – 2 bó nhỏ
Sả – 3 nhánh
Đường thốt nốt – 40g
Nước mắm – 40g
Nước cốt chanh – tuỳ khẩu vị

Bạn đang xem Heo quay bì giòn – cách làm này áp dụng cho NCKD hay Lò nướng đều được , vì quan trọng là nắm rõ nguyên lý để bì heo được giòn.

Nguyên lý làm bì giòn:

1. Để cho da được giòn điều quan trọng đầu tiên là ta phải làm cho phần da được khô ráo, càng khô càng tốt. Vì thế ngoài việc dùng khăn lau khô mặt da, sau khi ướp mình sẽ để thịt vào trong tủ lạnh qua đêm, một là gia vị sẽ thấm hơn, hai là không khí ở trong tủ lạnh rất khô nên sẽ giúp cho phần da khô hơn.

2. Dùng nĩa, dao hay đồ xăm bì để đâm những lỗ li ti lên trên da, việc này giúp cho da nổ đều, da khi nướng không bị chỗ phồng chỗ không, da bị tách ra khỏi thịt. Vì vậy bước này các bạn xăm kỹ một chút nhé sẽ không uổng công đâu. Lưu ý là đừng xăm quá sâu vì xăm sâu vô phần mỡ thì da cũng sẽ khó giòn hơn.

3. Trước khi đem đi nướng ta phết lên mặt da một lớp giấm/nước cốt chanh, trong ngành bếp thì khi nướng gà ngta hay vắt một chút chanh lên trên da, nguyên do là giúp da giòn hơn, lý do vì sao thì mình cũng chưa rõ 🤣, bạn nào biết thì chia sẻ nha. Sau lớp giấm là một lớp muối dày, các bạn đừng lo là muối sẽ làm mặn da nhé, muối ở đây chỉ có tác dụng hút thêm độ ẩm còn lại trên da, để khi nướng đảm bảo giòn thôi. Vì phết một lớp giấm trên mặt da nên khi nướng lên muối sẽ kết lại thành một lớp, vì vậy khi gỡ lớp muối này đi cũng dễ dàng hơn.

4. Nhiệt độ cũng đóng một phần rất quan trọng, khi nướng các bạn sẽ phải nướng ở 2 nhiệt độ khác nhau. Lần một nhiệt độ thấp thời gian dài là để chín thịt, phần da bắt đầu cứng lại nhưng lúc này sẽ chưa giòn. Lần 2 ở nhiệt độ cao hơn thời gian ngắn, đây là thời gian quan trọng để da giòn lên. Nhờ sự thay đổi về nhiệt độ mà lớp da sẽ rộp lên, và nếu các bạn xăm kỹ đều tay thì lớp da sẽ nổ đều không bị u lên nhé ☺️.

Hiểu rõ về các bước này thì các bạn áp dụng với lò nướng hay nckd nào cũng đc nhé.

Cách ướp thịt:

1. Thường thì mọi người hay ướp ngũ vị hương các loại, nhà mình thì có một cây chúc thuộc loại siêu to khổng lồ nên mình tận dụng luôn (xem clip là rõ nha). Cho các gia vị muối ướp vào cối xay, xay nhuyễn ra là xong nhé.

2. Thịt ba chỉ dùng khăn lau khô mặt da, sau đó xăm đều lên da. Lật mặt thịt lên cắt đường dài dọc theo miếng thịt để gia ướp thấm dễ hơn. Thoa một chút dầu, rượu nấu ăn (nếu có) lên mặt thịt, rồi xát một lớp muối ướp lên thịt. Lật thịt lại, mặt da hướng lên trên và để vào tủ lạnh qua đêm nhé (đừng bọc lại nha, bọc lại da không khô được đâu).

3. Nước sốt thì các bạn cứ cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn là được nhé. Sốt này chấm thịt nướng, hải sản cũng ngon lắm.

4. Hôm sau lấy thịt ra, các bạn bọc xung quanh thịt một lớp giấy nến/ giấy bạc việc này giúp bảo vệ phần thịt không bị cháy khi nướng. Phết lên mặt da một lớp giấm/cốt chanh, rắc lên một lớp muối.

5. Nckd trước khi nướng các bạn nhớ bật lò lên để lò chạy ít nhất 5 phút để lò được nóng nha. Set 180*C thời gian 30-35 phút, cho thịt vào nướng lần một. Sau khi hết giờ lấy thịt ra, gỡ bỏ lớp muối ban nãy đi, set 200*C thời gian 15-20 phút và cho thịt vô nướng lần 2. Vậy là xong rồi 🙌

6. Lưu ý là các bạn nên để cho thịt được nghỉ ít nhất 20 phút trc khi cắt nhé, đảm bảo thịt sẽ mọng nước hơn nhiều.

Chúc các bạn làm thành công 🧑🏻‍🍳

Xem tiếp: Chọn Gà như thế nào cho ngon, kinh nghiệm chọn và luộc gà ngày Tết

HEO QUAY BI GION voi NCKD
1642112224 86 HEO QUAY BI GION voi NCKD
1642112225 26 HEO QUAY BI GION voi NCKD

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)