Ngôn ngữ cơ thể của bé

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng khóc là cách giao tiếp duy nhất của trẻ sơ sinh, nhưng bạn sẽ học được rất nhiều điều khi quan sát ngôn ngữ cơ thể của em bé sơ sinh. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những cử chỉ hoặc dấu hiệu mà thành viên mới nhất trong gia đình bạn có để giúp bạn hiểu nhu cầu của cô ấy.

Hướng dẫn ngôn ngữ cơ thể cho bé

Bé đang há miệng hay đưa tay lên môi?

Dịch: Đây có thể là cơn đói sớm.

Cô ấy đang dụi mắt hay nhìn chằm chằm ra ngoài với đôi mắt thủy tinh?

Dịch: Điều này thường có nghĩa là mệt mỏi.

Anh ấy có nấc cụt hay quay mặt đi chỗ khác khi mặt bạn gần anh ấy không?

Dịch: Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy anh ấy cảm thấy hơi bị kích thích.

Cô ấy có đang nhăn nhó, càu nhàu và suy sụp rất nhiều không?

Dịch: Có thể là cô ấy cần đi ị hoặc cảm thấy thức ăn đang đi qua ruột của mình.

Diễn giải ngôn ngữ cơ thể của bé

May mắn thay, ngay cả những tiếng thét kinh khủng nhất của trẻ sơ sinh cũng thường là dấu hiệu của sự thiếu kiên nhẫn và “đứt hơi”, hơn là cơn đau thực sự. (Có ai trong gia đình thân thiết rất tinh thần và thiếu kiên nhẫn không?) Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính khí của bé tại đây.

Nếu tình trạng la hét kéo dài ngay cả khi bạn đã cho bú, thay tã và âu yếm, bác sĩ có thể bắt đầu tự hỏi liệu con bạn có bị đau bụng hay không… nhưng có lẽ mẹ chỉ cần 5 chữ S thôi!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.