Cuối tháng giêng hoa bưởi đua nhau nở bung thơm ngát cả vườn. Hương hoa thơm ngào ngạt nhưng không hề nồng như nhiều hoa khác nên được mọi người yêu thích. Mùa hoa này chỉ nở 1 lần trong năm và kéo dài 3-4 tuần nên không thể bỏ lỡ thưởng thức….Hoa bưởi không chỉ đẹp, cái vẻ đẹp tinh khôi hay thứ mùi thơm rất riêng của thiên nhiên mà còn là loài hoa có nhiều công dụng trong đời sống.

Mùa này để 1 giỏ hoa bưởi trong nhà làm căn phòng thêm xinh xắn, không gian ngát hương thơm. Hương bưởi có tác dụng thanh lọc không khí, giải cảm, thư giãn…bên cạnh việc trang trí, làm thuốc hoa bưởi còn nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, dưỡng da…. Đặc biệt hơn là việc kết hợp hương bưởi trong các món ăn quen thuộc như:

Bạn đang xem Làm gì khi hoa bưởi vào mùa? nở trắng tinh khôi mang mùi hương ngào ngạt mê đắm lòng người

– Trà mạn ướp hoa bưởi : hương bưởi hoà quyện trong chén trà làm tăng thêm vị trà, tinh thần minh mẫn, thư thái, tiêu khí trệ…

– Mía ướp hoa bưởi: mía cắt khúc cho vào túi hoặc hộp kín, bỏ thêm vài bông hoa bưởi để khoảng 30 phút, hương bưởi quyện vào từng khúc mía, vị ngọt xen lẫn lay động đến từng giác quan.

– Sắn dây ướp hoa bưởi: bỏ vài bông hoa bưởi ướp sấy cùng sắn dây, mùa hè nóng nực có cốc bột sắn dây thơm mùi hương bưởi thêm 1-2 lát chanh, vừa giải nhiệt lại tốt cho sức khỏe.

– Chè, tào phớ hoa bưởi: đây là món ăn vặt đầy thi vị. Món chè tào phớ ngọt mát sẽ thiếu đi phần trọn vẹn nếu không bỏ thêm hương bưởi.

– Chẳng cần quá phức tạp hay cầu kỳ, hoa bưởi cứ tự nhiên đi vào cuộc sống, như những thói quen, món ăn thân thuộc hàng ngày. Mình luôn cất dành tinh chất nước hoa bưởi để cho vào bát bánh chay trong tiết hàn thực và làm bánh dẻo rằm trung thu, hương vị không thể thiếu của 2 loại bánh đó.

Cuoi thang gieng hoa buoi dua nhau no bung thom
1645365144 460 Cuoi thang gieng hoa buoi dua nhau no bung thom
1645365145 642 Cuoi thang gieng hoa buoi dua nhau no bung thom
1645365145 358 Cuoi thang gieng hoa buoi dua nhau no bung thom
1645365145 872 Cuoi thang gieng hoa buoi dua nhau no bung thom

Xem tiếp: Blogger Happi Phạm chia sẽ bí quyết dưỡng tóc dài và mượt mà

Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)