Gần đây, tôi đã làm một bông hoa giấy 3D tự làm nhỏ xinh và tôi rất vui với nó nên cuối cùng tôi đã làm thêm khoảng năm bông hoa trong số đó trước khi hết tuần. Tôi đã ghi lại tất cả ở đây để bạn có thể thấy cách tôi tổng hợp những thứ này lại với nhau và thử cho chính mình!

Tự làm hoa giấy 3d

Tôi là kiểu người thích chia sẻ, người thích theo dõi cách tôi đã thực hiện một số thứ nhất định phòng trường hợp một người đam mê DIY khác muốn thử dự án đó cho chính họ, vì vậy tôi nghi ngờ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tôi đã ghi lại toàn bộ quy trình làm hoa giấy. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

 • Giấy hồng (nhạt và đậm)
 • Cây kéo
 • Một thanh keo
 • Một xiên gỗ
 • Chất tẩy rửa đường ống màu hồng
 • Giấy crepe xanh

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Tôi muốn đảm bảo rằng tôi có mọi thứ tôi cần trước khi bắt đầu.

Nguyên liệu làm hoa giấy 3d tự làm

Bước 2: gấp và cắt

Cắt hai mảnh giấy ghim, sáng và tối, thành tám hình vuông nhỏ có kích thước bằng nhau; bốn của mỗi bóng râm. Để thực hiện việc này với kích thước phù hợp, hãy lật tờ giấy màu hồng đậm sang một bên để nằm ngang hoặc ngang. Gấp cạnh dài dưới lên trên để gặp cạnh dài trên và gấp nếp gấp. Đặt kéo của bạn cách cạnh ngắn bên phải khoảng hai inch và cắt lên trên (từ mép gấp khúc đến mép đối diện) để tạo cho bạn một mảnh gấp. Đặt miếng này lên trên miếng màu hồng đậm dài hơn của bạn, xếp cạnh của nó lên với mặt phải đó một lần nữa và sử dụng nó làm mẫu để cắt một miếng khác có cùng chiều rộng. Đặt phần còn lại sang một bên (bạn không cần nó) và cắt dọc theo nếp gấp của mỗi miếng màu hồng đậm đã gấp để cắt hai hình thành bốn hình vuông đều nhau. Đảm bảo các cạnh đều nhau bằng cách chồng tất cả các mảnh lên nhau, chạm vào cạnh dưới cùng trên mặt bàn để xếp cạnh đó lên hoàn hảo và cắt tỉa cẩn thận mọi phần thừa xung quanh cạnh để các ô vuông thẳng hàng ngay ngắn tất cả các mặt. Tiếp theo, lật trang màu hồng nhạt theo chiều ngang hoặc theo chiều ngang, gấp cạnh dài dưới cùng lên để gặp cạnh trên và gấp nếp gấp theo cách như trước. Sử dụng hình vuông màu hồng đậm của bạn làm mẫu để cắt hai phần màu hồng nhạt có cùng kích thước, sau đó cắt hai phần đó theo nếp gấp của chúng cho đến khi bạn có bốn hình vuông màu hồng nhạt có cùng kích thước với nhau những cái màu hồng đậm. Hãy thoải mái ghép chúng lại với nhau và cắt lại các cạnh để làm cho mọi thứ gọn gàng hơn.

Tự làm giấy 3d hoa giấy

Tự làm tấm cắt hoa giấy 3d

Tự làm hoa giấy 3d bắt đầu cắt

Tự làm giấy 3d hoa giấy thủ công

Tự làm giấy 3d hình vuông

Bước 3: Sử dụng các ô vuông

mỗi trong số tám hình vuông của bạn, bất kể màu sắc của chúng, hãy làm theo các bước gấp sau:

 1. Xoay một phần tư hình vuông trên mặt bàn sao cho các góc của nó hướng lên và hướng xuống, và cạnh nhau, giống như một hình thoi.
 2. Gấp điểm dưới cùng lên trên để thẳng hàng với điểm trên cùng. Nếu bạn cần cắt bớt một chút các cạnh chéo ở đây để tạo các cạnh đồng đều, điều đó cũng tốt và sẽ chỉ làm cho mọi thứ đồng đều hơn, vì vậy hãy thoải mái làm như vậy.
 3. Đặt hình tam giác mới bạn vừa tạo phẳng trên bàn và gấp góc dưới cùng bên phải vào trong và lên trên cho đến khi nó gặp nhau và nằm ngang với mặt chéo của chính nó; bạn sẽ nhận thấy một điểm dừng tự nhiên để gấp lại bởi vì nếu bạn đi xa hơn nữa, đường chéo đó sẽ nằm quá thấp và không gặp cạnh hoặc đi quá xa và chồng lên nó và cả hai đều không đúng. Sau khi bạn đã gấp mặt phải, hãy thực hiện cùng một nếp gấp ở bên trái nhưng theo hướng ngược lại (gấp vào trong, vào giữa). Bạn sẽ vẫn có một chút mép cùn ở giữa nằm thấp hơn nếp nhăn góc hướng lên trên mới của bạn.
 4. Trượt ngón tay của bạn vào bên trong chính giữa “túi” của mảnh gấp mà bạn vừa tạo ở hai bên và mở nó ra một chút cho đến khi bạn có thể làm phẳng nó, đẩy nếp gấp xuống so với mặt bàn để hai bên mở rộng ra ngoài theo hình dạng giống như cánh diều. mỗi bên.
 5. Lấy cạnh dưới của hình “con diều” nhỏ mới đó và gấp nó lên trên để gặp phần trên của nó, sao cho nếp gấp của nó thẳng hàng với nếp gấp khác của con diều. Làm tương tự cho mỗi bên. Bây giờ bạn có những hình dạng giống như lát bánh pizza nhỏ ở mỗi mặt, nhưng mỗi mặt lại xếp lớp giống như một chiếc đàn accordion.
 6. Gấp toàn bộ hình dạng dọc theo đường tâm dọc của nó xuống giữa để các cạnh ngoài góc dưới của nó gặp nhau đồng đều. Bạn sẽ thấy rằng bạn có một hình dạng giống như một hình nón, nhưng có ít gai gấp bên trong.

Lặp lại các bước này với mỗi trong số tám hình vuông của bạn, cho bạn bốn hình đã gấp hoàn chỉnh có màu hồng đậm và bốn hình có màu hồng nhạt.

Tự làm hoa giấy 3d mọi chất liệu

Tự làm giấy 3d hoa tam giác

Tự làm giấy gấp giấy 3d hoa

Tự làm hoa giấy 3d gấp đơn giản

Bước 4: keo

Bôi keo dọc theo các cạnh bên trong nơi hai mặt gấp gặp nhau khi bạn gấp hình nón mới, dán mỗi miếng trong số tám miếng màu hồng của bạn cho kín. Bạn biết có toàn bộ cánh hoa! Bắt đầu tạo hình bông hoa của bạn bằng cách bôi keo vào các cạnh của tâm đã cắt và dán chúng cạnh nhau, xếp các đường nối đã kín đó ở giữa. Hình dạng tròn của hình nón sẽ tự nhiên tạo nên hình dạng cong, với mặt sau tròn, không bị lõm của hình nón và các đỉnh của chúng hướng ra ngoài. Xen kẽ các màu khi bạn dán chúng lại với nhau, để màu hồng nhạt luôn nằm giữa hai màu hồng đậm và ngược lại. Chưa hoàn thành toàn bộ bông hoa của bạn; bắt đầu với hai mặt của ba (một với hai màu hồng đậm ở hai bên đèn và một bên hoàn toàn ngược lại) và đặt chúng sang một bên với hai nón dự phòng còn sót lại của bạn (nên là một trong mỗi bóng râm). Bạn sẽ làm thân cây trước khi hoàn thành bông hoa.

Tự làm hoa giấy 3d gấp đơn giản

Tự làm hoa giấy 3d bước 4

Bước 5: Làm thân cây

Làm thân hoa của bạn! Cắt một dải giấy crepe có chiều cao bằng chiều cao của đầu cuộn còn lại và chiều rộng khoảng nửa inch. Bôi keo vào một đầu của xiên gỗ và dán phần cuối của dải giấy crepe màu xanh lá cây của bạn xuống đây, theo chiều ngang để dải này vuông góc với xiên. Quấn dải giấy hoàn toàn xung quanh que xiên sao cho nó bao phủ toàn bộ phần đầu gỗ rồi tiếp tục quấn nhưng nghiêng dải giấy của bạn xuống một chút để miếng crepe màu xanh lá cây bao phủ toàn bộ miếng gỗ khi nó xoắn theo chiều dài của xiên. Bôi keo vào đầu còn lại, cắt bớt giấy crepe xanh thừa và dán phần cuối xuống đó. Sau khi làm xong phần thân, hãy dùng keo dán vào một đầu, dán vào tâm bên trong của một trong các đường cong của cánh hoa và đóng hoàn toàn hình tròn theo cách chúng ta đã nói trước đây, xen kẽ các sắc thái của hình nón cánh hoa và hoàn thành hình tròn.

Tự làm giấy 3d hoa giấy crepe

Keo dán hoa giấy tự làm 3d

Tự làm giấy 3d hoa giấy xanh

Bước 6: Thêm chi tiết

Cắt một đoạn dài khoảng 2 inch từ phần cuối của dụng cụ làm sạch đường ống màu hồng của bạn. Cuộn tròn một và vào như một hình xoắn ốc nhỏ và để phần còn lại dính thẳng xuống. Bôi keo vào giữa bông hoa của bạn, nơi tất cả các cánh hoa gặp nhau ở giữa và cắm thân của miếng lau ống màu hồng của bạn vào giữa để lọn tóc bạn đã làm nằm ngay trên đầu trong keo, giống như phấn hoa trung tâm của Hoa. Sau đó, cắt một dải giấy crepe xanh khác có kích thước tương tự như trước. Cắt nó thành bốn miếng đều nhau và gấp đôi mỗi miếng. Cắt các góc của mỗi chiếc này ở nơi đầu cuối của chúng gặp nhau, đối diện với mặt nếp gấp. Bôi keo lên một mặt của mỗi miếng đã gấp này rồi dán chúng xuống phần đế bên ngoài của bông hoa, nơi nón cánh hoa hướng xuống vị trí nơi xiên hoặc thân cây nhô ra. Điều này sẽ giống như nụ hoa nở ra từ đó.

Tự làm giấy 3d dải giấy

Tự làm giấy 3d hoa giấy xanh

Tự làm hoa giấy 3d đính kèm

Tự làm hoa giấy 3d thủ công

Bạn đã hoàn thành tất cả! Đặt hoa của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn hoặc làm thêm với tất cả các màu sắc khác nhau để tạo ra một bó hoa giấy! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)