Không biết tự bao giờ, những người Hà Nội 36 phố phường đã biết cách tỉa hoa đu đủ khi đó con giản đơn và tương đối nghèo nàn về chủng loại để bày cỗ và thưởng lãm cùng với những thua vui tao nhã khác như chơi Địa Lan, chơi Thủy Tiên …

Ngày trước trường dậy nghề Hoa Sữa tại Hà Nội vẫn còn giảng dậy bộ môn này và bây giờ không biết có còn nằm trong chương trình nữa hay không?

Bạn đang xem: Hoa tỉa đu đủ nét đẹp độc đáo của người Hà Nội xưa

Qua đó, ý nhị khoe khéo tài nữ công gia chánh của các cô gái phố hàng vừa đẹp người lại khéo cả nết. Từ những trái đu đủ xanh bình dị, qua đôi bàn tay tài hoa và khéo léo chúng đã biến thành những bông hoa lung linh tuyệt sắc mang đậm nét văn hoá xưa cũ của người Tràng An:

“ Chẳng thơm cũng thể hoa Nhài
Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”

Trải qua bao nhiêu đau đớn của những lần chạm dao, cắt tỉa, chẻ cánh, ngâm phèn , nhuộm màu, uốn nắn từng chút một để tạo nên những bông hoa cùng nhau đua sắc với những vẻ đẹp thiên nhiên nguyên bản.

Mang nỗi trăn trở nhằm tái hiện lại nét đẹp cổ xưa truyền thống và cao hơn nữa- đưa hoa đu đủ lên một tầm quan trọng đặc biệt hơn trong cộng đồng. Trong những năm qua (từ 2016 đến nay) đội ngũ chúng tôi không ngừng học hỏi, hoàn thiện và tìm cách tạo ra những cách cắt tỉa mới, những loài hoa mới chưa được chinh phục.

Trên nền móng của những đóa hoa đã được tạo nên bởi những đôi bàn tay tài hoa và khéo léo. Chúng tôi đã từng bước và ngày một áp dụng Ikebana – nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản để nâng giá trị hoa tỉa đu đủ lên một vị trí cao hơn mang nét đẹp gần gũi và tiệm cận gần nhất với vẻ đẹp ngoài thiên nhiên.

Xem tiếp: Cách làm bánh bò thốt nốt rễ tre mềm dẻo siêu nhanh cùng nồi chiên không dầu

Hoa tia du du net dep doc dao cua nguoi
1649541430 593 Hoa tia du du net dep doc dao cua nguoi
1649541430 115 Hoa tia du du net dep doc dao cua nguoi
1649541430 830 Hoa tia du du net dep doc dao cua nguoi
1649541431 456 Hoa tia du du net dep doc dao cua nguoi
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)