Hoa trà hay còn gọi là sơn trà (Camellia, Tsubaki), thuộc họ trà, được biết đến như “hoa hồng mùa đông” ở Nhật. Tên tiếng Anh của loài hoa này được đặt theo một vị tu sĩ tên là Joseph Camellus, người đã phát hiện ra loài hoa này trong những chuyến du hành của mình. Sau đó, loài hoa này được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp làm đẹp, là loài hoa tượng trưng cho những người phụ nữ đẹp mà cuộc đời nhiều truân chuyên, nổi tiếng có tác phẩm văn học Trà Hoa Nữ của Alexandre Dumas con.

Bạn đang xem Hoa trà hay còn gọi là sơn trà (Camellia, Tsubaki)

Ở Nhật, cây hoa trà được trồng trong nhiều hộ gia đình như một hàng rào bảo vệ ngôi nhà, tạo ra nét xinh xắn mà cổ điển. Theo ý nghĩa phong thủy, hoa trà Nhật Bản không chỉ tượng trưng cho vượng khí, khai thông tài vận, mà còn ngăn chặn hung khí, xua đuổi tà ma quỷ dữ cho gia chủ. Hoa trà ở Nhật có rất nhiều màu, trắng, vàng, đỏ, hồng đậm, hồng phớt… nở từ mùa đông tuỳ theo sắc hoa, nhưng nở rộ cùng thời điểm với hoa mơ, hoa đào và tàn dần vào độ tháng tư, tuỳ theo thời tiết.

Hoa trà hồng thường nở rực rỡ cùng hoa anh đào ở vùng Tohoku, khi hoa rụng vẫn giữ nguyên hình dạng, hoa nở đẹp mà lặng lẽ trong những lễ hội sakura, vì thế người ta thường ví tuổi xuân của người con gái giống hoa trà hồng, nở rực rỡ rồi tàn úa trong cô độc, nhưng cho dẫu rụng xuống vẫn kiêu hãnh một nét riêng.

Xem tiếp: Tự tay làm Dâu tây nhúng Socola siêu đỉnh

YeuBepCoHoa Hoa tra hay con goi la son tra Camellia
1644815891 858 YeuBepCoHoa Hoa tra hay con goi la son tra Camellia
1644815892 524 YeuBepCoHoa Hoa tra hay con goi la son tra Camellia
1644815892 426 YeuBepCoHoa Hoa tra hay con goi la son tra Camellia
1644815893 245 YeuBepCoHoa Hoa tra hay con goi la son tra Camellia
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)