Tiến sĩ Seuss đã từng nói, “Bạn càng đọc nhiều, bạn sẽ càng biết nhiều điều. Bạn càng học nhiều, bạn sẽ đi được nhiều nơi hơn ”. Đọc là sức mạnh và trẻ em có thể bắt đầu học các kỹ năng đọc viết ngay từ ngày chúng được sinh ra chỉ đơn giản là được đọc cho nghe. Tuy nhiên, khi em bé của bạn trở thành một đứa trẻ mới biết đi và thậm chí lớn hơn, việc đọc có thể trở thành một thứ gì đó thậm chí còn mang tính biến đổi lớn hơn. Dưới đây là một số hoạt động đọc viết dành cho trẻ mới biết đi giúp những con mọt sách nhỏ bé xây dựng các kỹ năng… cũng như tình yêu suốt đời dành cho chữ viết.

Hình ảnh và hoạt động qua Cây tưởng tượng

Trẻ em có thể bắt đầu học rằng mỗi chữ cái có âm thanh riêng với trò chơi sắp xếp đơn giản này. Tạo giỏ cho một vài chữ cái và sau đó để con bạn phân loại các đồ gia dụng hoặc đồ chơi tương ứng.

Hình ảnh và hoạt động qua Nuôi rồng

Trước khi con bạn đặt bút lên giấy, hãy để chúng đặt đầu ngón tay vào cát! Viết bằng muối là một hoạt động đọc viết tuyệt vời cho trẻ mới biết đi sẽ giúp tác giả vừa chớm nở của bạn cảm thấy thoải mái với việc viết các hình dạng, sau đó là các chữ cái và cuối cùng là các từ. Các em có thể bắt đầu với các ngón tay và sau đó chuyển sang sử dụng cọ và que khi chuẩn bị cầm bút chì.

Hình ảnh và hoạt động qua Công chúa có thể in

Lấy một số khối xây dựng cũ và một điểm đánh dấu vĩnh viễn và thì đấy! Bạn đã tạo ra một trò chơi chữ nhìn sẽ mang đến cho con bạn cơ hội để linh hoạt các kỹ năng đọc mới của chúng. Thách thức con bạn bằng cách đưa cho chúng một từ mới để luyện tập mỗi ngày.

Hình ảnh và hoạt động qua Chết học

Trẻ em sẽ thích cho chó ăn trong trò chơi chữ cảnh này yêu cầu tykes đọc to các từ. Thách thức họ bằng cách thêm vào một số từ lớn… hoặc thậm chí cả tên của họ!

Hình ảnh và hoạt động qua Món quà của sự tò mò

Đối với những đứa trẻ còn biết ngọ nguậy, hoạt động học chữ bằng hình ảnh này là một cách hoàn hảo để duy trì việc học và vận động của các bé cùng một lúc.

Hình ảnh và hoạt động qua Kết nối mẫu giáo

Trẻ em sẽ được hưởng lợi từ hoạt động đọc viết vui nhộn này dành cho trẻ mới biết đi yêu cầu chúng sử dụng một chiếc đĩa bay để “bắt” các chữ cái. Khi trò chơi đọc sách là thú vị, trẻ em sẽ học được rằng đọc sách là một hoạt động xứng đáng để theo đuổi. Phiên bản gốc cho phép trẻ em xoay các chữ cái khắp nhà, nhưng để chơi yên tĩnh hơn, hãy thử phiên bản đặt trên bàn.

Hình ảnh và hoạt động qua Mas & Pas

Trộn nghệ thuật và chữ cái với hoạt động đọc viết vui nhộn dành cho trẻ mới biết đi này. Trẻ em thực sự có thể ngồi với một chữ cái và tìm hiểu tất cả về nó trong khi chúng thử vẽ tranh trong trò chơi nghệ thuật chữ cái kỳ diệu này.

Hình ảnh và hoạt động qua Chết học

Trẻ em có thể có cơ hội học cách viết các chữ cái của mình với hoạt động đọc viết vui nhộn này kết hợp một bài học với giờ ăn nhẹ.

Hình ảnh và hoạt động qua Học hỏi, Sáng tạo, Yêu thích

Đây là một hoạt động đọc viết thú vị dành cho trẻ mới biết đi dạy các chữ cái trong bảng chữ cái… và khơi dậy sự sáng tạo! Mỗi chữ cái sẽ trở thành một con vật mà con bạn có thể tô màu và cắt ra sau đó trưng bày trong tủ lạnh. Những bản in này đủ mở để trẻ em khám phá… nhưng cũng cung cấp cho các bậc cha mẹ bận rộn một công cụ hữu hình để sử dụng.

Hình ảnh và hoạt động qua 123 Homeschool 4 Me

Hoạt động học chữ dành cho trẻ mới biết đi này mời trẻ giúp con ếch nhảy đến đúng bông hoa huệ bằng cách ghép chữ thường với chữ hoa.

Hình ảnh và hoạt động qua Play Party Plan

Biến việc học bảng chữ cái thành một cuộc săn lùng đồ vật trong nhà thú vị. Tạo một danh sách lớn các mục bắt đầu bằng mỗi chữ cái trong bảng chữ cái và yêu cầu đứa trẻ của bạn chạy đua khắp nhà để tìm tất cả.

Hình ảnh và hoạt động qua Krazy cho Kindyland

Những bài thơ ngớ ngẩn rất thú vị để các bạn nghe và nhẩm thành tiếng… và chúng là một cách tuyệt vời để bắt đầu học nhận dạng chữ cái và âm thanh chữ cái. Tìm một vài bài thơ lấy cảm hứng từ bảng chữ cái ngốc nghếch và biến phòng khách của bạn thành một bữa tiệc thơ văn.

Các hoạt động khác dành cho trẻ mới biết đi:

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, giáo dục và học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.