Sau một năm sống trong một thế giới đảo lộn — nhờ có COVID — cuối cùng bạn đã có được cơ hội. Kết quả là, bạn có thể nhìn thấy một tia sáng ở cuối đường hầm rất dài và tối tăm này. Vấn đề? Không có vax cho trẻ em dưới 16 tuổi, khiến bạn phải ở trên một hòn đảo… và lũ trẻ của bạn ở một hòn đảo khác.

Khoảng cách vắc-xin này đã khiến nhiều bậc cha mẹ hoang mang về điều gì là an toàn… và điều gì không. Bạn có cần phải hủy bỏ kế hoạch mùa hè của mình và bỏ qua kỳ nghỉ dành cho gia đình? Bạn có thể đến các điểm vui chơi và tiệc tùng như cách bạn đã làm trước đại dịch không? Dưới đây là một số suy nghĩ về những gì tốt cho gia đình của bạn… và số phận hấp dẫn là gì.

Nội dung bài viết

Tiêm chủng đầy đủ nghĩa là gì?

Bạn nghĩ rằng bạn đang trong sáng ngay khi cây kim đó ra khỏi cánh tay của bạn? Không quá nhanh! Bạn chưa được miễn dịch hoàn toàn cho đến hai tuần sau liều thứ hai của vax hai liều hoặc hai tuần sau khi nhận được phiên bản một liều. Cho đến hai tuần sau khi bạn được tiêm chủng đầy đủ, thật khôn ngoan nếu bạn tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn với COVID mà bạn đã tuân theo trong năm qua.

Khi nào sẽ có vắc-xin cho trẻ em dưới 16 tuổi?

Chuẩn rồi! Vắc xin Pfizer-BioNTech trước đây đã được phê duyệt cho trẻ em dưới 16 tuổi và gần đây đã được FDA cho phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Lịch trình hiện tại cho trẻ nhỏ hơn có dạng như sau:

 • Tuổi từ 2 đến 11: cuối năm 2021
 • 6 tháng đến 2 tuổi: đầu năm 2022

Chúng ta có thể tụ tập trong nhà nếu tất cả người lớn đã được tiêm phòng không?

Đối với nhiều gia đình, viễn cảnh bỏ lỡ một năm nữa của những bữa tiệc sinh nhật, những buổi vui chơi, và họp mặt gia đình cảm thấy quá nhiều. Và mặc dù việc giữ cho bản thân khỏe mạnh về thể chất là rất quan trọng, nhưng sức khỏe tinh thần của chúng ta cũng rất quan trọng. Vậy gia đình bạn có thể rút ra được ranh giới rằng những người lớn trong gia đình bạn đã được tiêm phòng ở đâu?

Nếu tất cả những người trưởng thành đều sau hai tuần kể từ lần tiêm cuối cùng và con bạn không có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào, thì bạn có thể tập trung an toàn trong nhà mà không cần đeo khẩu trang. một gia đình khác. (Đây là tin đặc biệt tuyệt vời cho những người đã mất tích ông bà của họ!)

Nếu một đứa trẻ có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, CDC khuyến cáo rằng cha mẹ nên tiếp tục tránh bất kỳ sự tiếp xúc không cần thiết nào với những người khác. Khoa học không hoàn toàn rõ ràng về việc những người được tiêm chủng vẫn có thể bị nhiễm trùng không có triệu chứng và truyền COVID cho những người không được tiêm chủng hay không. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bỏ qua rủi ro nếu bạn có một đứa trẻ yếu ớt về mặt y tế.

Nếu bạn đến thăm với những người chưa được tiêm phòng, hãy cân nhắc tránh hoàn toàn việc đến thăm trong nhà và thay vào đó là tụ tập bên ngoài. May mắn thay, chúng ta đang bước vào những tháng thời tiết ấm áp khi điều đó sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết!

Nếu bạn đến thăm với những người thân không được tiêm phòng nhưng cũng không có nguy cơ cao và không có các hành vi nguy cơ, CDC nói rằng bạn có thể an tâm khi được đồng hành cùng nhau mà không cần đeo khẩu trang.

Liệu chúng ta có thể tập hợp những người chưa được tiêm chủng ở bên ngoài không?

CDC gần đây đã cập nhật các hướng dẫn về khẩu trang để giúp người Mỹ biết khi nào thì có thể đi mà không đeo khẩu trang. (Đây là hướng dẫn của họ.)

Tóm lại, nếu bạn không tiêm phòng, hãy đảm bảo hoạt động của bạn đáp ứng hai điều sau: ở ngoài trời, cách xa ít nhất sáu feet và đeo mặt nạ. Khi đã được miễn dịch hoàn toàn, vẫn nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng có nhiều người. Tôi cũng khuyên bạn nên đeo mặt nạ bên ngoài khi bạn định ở với trẻ em; chỉ để trở thành một ví dụ điển hình về việc làm điều gì đó để quan tâm đến người khác.

Còn những đứa trẻ đeo mặt nạ thì sao? Theo CDC, trẻ em nên tiếp tục sử dụng nếu:

 • 2 tuổi trở lên
 • trong một môi trường công cộng
 • di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe buýt, xe lửa, v.v.)
 • xung quanh một người mà họ không sống cùng — bao gồm cả các cuộc tụ họp trong nhà và ngoài trời
 • họ bị bệnh hoặc xung quanh ai đó bị bệnh

Chúng ta có thể đi du lịch không?

CDC yêu cầu những người chưa được tiêm chủng không phải đi du lịch nếu họ có thể giúp đỡ. Đối với những gia đình muốn đi nghỉ mát, đây là một số cách để giữ an toàn:

 • Bám sát các chuyến đi đường để tránh bị phơi nhiễm
 • Đeo khẩu trang nơi công cộng
 • Tránh đám đông
 • Thường xuyên rửa tay hoặc sử dụng nước rửa tay
 • Đi ăn bên ngoài

Chúng ta có thể ăn trong nhà hàng không?

Người lớn đã được tiêm phòng có thể ăn thịt bên trong một cách an toàn. Những người chưa được tiêm phòng không nên. Nếu bạn đi cùng trẻ em, CDC khuyên bạn nên ăn bên ngoài và tránh đám đông. Vấn đề của việc ăn uống trong nhà là ngay sau khi bạn ăn hoặc uống, bạn phải bỏ khẩu trang, điều này gây nguy hiểm hơn so với các hoạt động trong nhà khác.

Còn về các cuộc vui chơi và tiệc tùng thì sao?

Theo CDC, cách an toàn nhất để có một sân chơi là thực hiện bên ngoài đồng thời duy trì các biện pháp an toàn như tránh xa xã hội và đeo mặt nạ. Giả sử tất cả người lớn đều được tiêm phòng và những đứa trẻ chưa được tiêm phòng không có các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khiến chúng gặp nguy hiểm… trong trường hợp đó, những đứa trẻ có thể chơi cùng nhau một cách an toàn, đeo khẩu trang và trong khi cách xa xã hội trong nhà.

Mặc dù vắc-xin dành cho trẻ em có khả năng được cung cấp, nhưng cho đến khi chúng ta đạt được khả năng miễn dịch theo bầy đàn, thì ít nhất một số rủi ro sẽ đi kèm với hầu hết các hoạt động. Phần lớn, cha mẹ phải cân nhắc những rủi ro đó để tìm ra những rủi ro nào đáng giá. Để có thông tin cập nhật nhất về các nguyên tắc an toàn COVID cho gia đình bạn, hãy truy cập CDC.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.