Trẻ em từ 12 tháng tuổi có thể bắt đầu nhận biết các con số và các mẫu số, đây là một trong những điều đáng kinh ngạc về bộ não con người. Nếu bạn đang tìm cách khơi dậy niềm yêu thích các con số, thì những hoạt động toán học dành cho trẻ mới biết đi này là cách để bạn thực hiện. Chúng sẽ giúp con bạn giải trí… đồng thời cho phép chúng khám phá các kỹ năng toán học cơ bản, chẳng hạn như đếm, sắp xếp thứ tự, nhận dạng số, mẫu, đo lường và hình dạng, sẽ giúp thiết lập chúng để thành công với tư cách là học sinh tương lai.

Vì vậy, nếu những ký ức về toán học thuở ban đầu của bạn chỉ toàn là những bảng phấn bụi bặm và những trang học vẹt… hãy nghĩ lại! Toán cho trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo có thể thú vị hơn nhiều. Bằng chứng? 12 hoạt động thú vị này mà bạn có thể thực hiện tại nhà… với nguyên liệu tối thiểu!

Bạn đang xem Hoạt động Toán học cho Trẻ mới biết đi và Trẻ mẫu giáo – Bé Hạnh phúc nhất

hoạt động toán học cho trẻ mới biết đi: cuộc đua toán vịt cao su

Ảnh và hoạt động: Happy Toddler Playtime

Trò chơi vui nhộn này sẽ giúp con bạn học cách đọc các con số trên một con súc sắc cũng như đếm theo thứ tự … tất cả trong khi có một vụ nổ. Trong hoạt động toán học dành cho trẻ mới biết đi này, trẻ mới biết đi tung xúc xắc, sau đó xây dựng cho con vịt của mình một con đường bằng số ô đó. Phần thưởng: Nó cũng dạy thay phiên nhau!

hoạt động toán học cho trẻ mới biết đi: hoạt động toán học kem

Ảnh và hoạt động: Fun-A-Day

Trò chơi toán học làm kem cho trẻ mới biết đi này sẽ giúp trẻ phân loại số lượng, mang lại cho trẻ kỹ năng đếm tuyệt vời đồng thời rèn luyện kỹ năng vận động tinh. Đây là cách nó hoạt động: Bắt đầu với các phần cắt của hình nón, mỗi hình được dán nhãn bằng một con số. Sau đó, các tots xếp chồng lên nhau cao với đúng số lượng “muỗng” (hay còn gọi là pompom nhiều màu sắc).

toddler math activity number

Ảnh & hoạt động: mathkidsandchaos.com

Câu đố số — khuyến khích trẻ em ghép một số vật phẩm nhất định với tên số hoặc chữ số tương ứng — là một hoạt động toán học đơn giản tuyệt vời dành cho trẻ mới biết đi. Nó giúp những đứa trẻ học các cách khác nhau để nhận ra các con số.

hoạt động toán học của trẻ mới biết đi: hoạt động đo khối lượng

Ảnh & hoạt động: theresjustonemommy.com

Nhà bếp có thể trở thành một phòng thí nghiệm toán học tuyệt vời! Bằng chứng? Các hoạt động toán học dành cho trẻ mẫu giáo và trẻ mới biết đi như hoạt động này giới thiệu khái niệm về khối lượng. Tất cả những gì bạn cần là một số cốc và thìa đo lường và một số thứ để đo lường (như gạo hoặc đậu khô). Từ đó, có rất nhiều cách để dạy trẻ em về khối lượng, phân số và hơn thế nữa!

hoạt động toán học của trẻ mới biết đi: đo lường với khối đếm

Ảnh & hoạt động: Thùng rác cho bàn tay nhỏ

Những người mới học sẽ thích bất cứ lý do gì để lấy đống quầy đầy màu sắc của họ và học các kỹ năng ban đầu về cách đo các đối tượng. Cho con bạn đo bàn chân và bàn tay của chúng và thậm chí có thể là một con vật cưng trong gia đình.

các hoạt động toán học của trẻ mới biết đi: nó nặng bao nhiêu?

Ảnh & hoạt động: Phòng thí nghiệm STEM

Hoạt động STEM này sẽ giúp con bạn biết rằng có thể đo được cân nặng. Thậm chí còn tốt hơn? Họ có thể đặt mũ suy nghĩ của mình và thực hành tạo ra một giả thuyết về việc vật nào nặng hơn hoặc nhẹ hơn vật khác.

hoạt động toán học của trẻ mới biết đi: cuộc săn tìm hình dạng tuyệt vời

Ảnh & hoạt động: Busy Toddler

Đối với những đứa trẻ có nhiều năng lượng, trò chơi toán học ghép hình khổng lồ dành cho trẻ mới biết đi này sẽ giúp chúng vận động cơ thể khi chúng bò xung quanh trên sàn để tìm tất cả các đồ vật và ghép chúng với hình dạng đã tìm ra của chúng. Điểm cộng nếu bạn có thể cho con mình học tên của từng hình dạng!

hoạt động toán học của trẻ mới biết đi: các tang có thể in được

Hình ảnh và hoạt động: Thư mục tệp Vui vẻ

Tangrams là một hoạt động toán học mầm non và trẻ mới biết đi cổ điển! Đối với những người không quen, nó liên quan đến việc kết hợp và di chuyển nhiều hình dạng nhỏ để tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh. Ví dụ, trẻ mẫu giáo nhìn vào hình ảnh một chiếc thuyền hoặc một bông hoa và sau đó cố gắng sao chép nó bằng cách sử dụng các mảnh gỗ hoặc giấy phẳng, nhiều màu sắc, mịn (có sẵn ở đây).

hoạt động toán học cho trẻ mới biết đi: cấu trúc marshmallow

Ảnh & hoạt động: Brain Brigade

Thách thức lớn nhất với hoạt động toán học cho trẻ mới biết đi là… không ăn hết tài liệu của bạn! Lấy một ít kẹo dẻo (lớn và nhỏ) và một đống tăm, sau đó đưa cho kỹ sư mới chớm nở của bạn một số thử thách toán học. Xem khi con bạn xây dựng các tác phẩm điêu khắc tuyệt vời, tất cả đều lấy cảm hứng từ toán học.

hoạt động toán học cho trẻ mới biết đi: mô hình tự nhiên

Hình ảnh & hoạt động: Ly cà phê & bút chì màu

Nhận dạng các mẫu là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ nhà toán học nhỏ nào. Hãy thử đi dạo trong thiên nhiên để khám phá những mô hình bên ngoài cửa trước của bạn. Sau khi quan sát các mẫu trong tự nhiên, bạn có thể tạo ra các mẫu của riêng mình bằng cách sử dụng các vật phẩm tự nhiên mà bạn nhặt được trên đường đi.

hoạt động toán học của trẻ mới biết đi: trò chơi toán học quả cầu tuyết

Ảnh & hoạt động: Frugal Fun 4 Boys

Có một số đứa trẻ năng động trong nhà của bạn? Giúp chúng giải phóng năng lượng trong khi suy nghĩ về các con số với trò chơi ném thú vị này sẽ giúp con bạn cộng và trừ nhanh chóng. Đối với những trẻ chưa sẵn sàng cộng và trừ, bạn có thể điều chỉnh trò chơi để giúp dạy nhận dạng số. Thay vì ghim một phương trình cộng hoặc trừ vào mỗi nhóm, hãy ghim một số riêng.

Tin hay không tùy bạn, tác phẩm kinh điển thời thơ ấu này đóng vai trò như một hoạt động toán học dành cho trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo! Tạo một số sơ đồ vui nhộn và yêu cầu mọi người thực hiện lần lượt khi họ học cách đếm và xác định các con số trong khi nhảy và chơi. Nhìn thấy? Toán học là niềm vui!

Các hoạt động khác dành cho trẻ mới biết đi:

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

Xem tiếp 9 Cách Giảm Sử Dụng Đồ Nhựa Của Con Bạn – Bé Hạnh Phúc Nhất

0/5 (0 Reviews)