Là cha mẹ, chúng tôi muốn mang đến cho con mình một khởi đầu tốt nhất để chúng chuẩn bị cho cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng tôi đọc sách cho con mình nghe, dạy chúng cách chia sẻ và đối xử tốt để chúng có thể kết bạn và chúng tôi thậm chí tạo cho chúng những thói quen để giúp chúng học cách vượt qua một ngày tương đối bình tĩnh. Nhưng có một điều nữa chúng ta có thể làm để giúp các em nhỏ thành công ở trường học; chúng ta có thể cho chúng rất nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng vận động tốt của chúng.

Các kỹ năng vận động tinh giúp trẻ học phối hợp tay-mắt bằng cách sử dụng các cơ nhỏ ở ngón tay, bàn tay và cổ tay. Bộ kỹ năng này đặt nền tảng cho trẻ em để cầm bút chì và đồ dùng, buộc dây giày và sử dụng kéo an toàn trong ngày đầu tiên đi học. Nhưng trong khi những nhiệm vụ đó có vẻ khá cơ bản đối với người lớn, chúng đòi hỏi sự luyện tập để trẻ nhỏ thành thạo. Để giúp rèn luyện cơ bắp vận động tinh của trẻ, dưới đây là 10 hoạt động vận động tinh tuyệt vời mà bạn có thể thử tại nhà.

Một đứa trẻ mới biết đi thực hiện hoạt động xâu chuỗi động cơ nhỏ với chất tẩy rửa đường ống và cuộn giấy vệ sinh.

Hình ảnh và hoạt động qua Laughing Kids Learn

Các hoạt động phân luồng rất tốt cho trẻ mới biết đi vì chúng cho trẻ cơ hội để nắm bắt và hướng dẫn một đối tượng. Sử dụng một ống giấy vệ sinh bằng bìa cứng đơn giản và một số ống hút nhiều màu sắc, các bạn nhỏ có thể luồn ống hút vào các lỗ đã cắt sẵn để tạo thành những tác phẩm điêu khắc ngộ nghĩnh. Thêm một thử thách bằng cách tạo một ống các-tông có ren đơn giản và yêu cầu con bạn sao chép những gì chúng nhìn thấy.

Những chiếc kẹp quần áo đầy màu sắc được cắt thành những chấm đầy màu sắc được vẽ trên bìa cứng.

Hình ảnh và hoạt động qua Chalk Academy

Nắm bắt và hướng dẫn có thể là một kỹ năng khó thành thạo, vậy tại sao không làm cho nó trở nên thú vị? Tạo một bánh xe màu sắc bắt mắt trên giấy dày và thêm những chiếc kẹp quần áo nhiều màu sắc phù hợp. Con bạn có thể học cách sử dụng các kỹ năng vận động tinh của mình đồng thời học màu sắc của chúng. Thêm một thử thách trước khi biết chữ bằng cách viết các chữ cái hoặc số lên màu sắc và yêu cầu con bạn dùng kẹp quần áo để kẹp các chữ cái và số.

Trẻ mới biết đi sử dụng dấu chấm để theo dõi tên SAM trên một mảnh giấy.

Hình ảnh và hoạt động qua Busy Toddler

Bất kỳ hoạt động kỹ năng vận động tốt nào đan xen vào các kỹ năng toán học và kỹ năng đọc đều là một phần thưởng lớn. Đó là lý do tại sao chúng tôi thích hoạt động đặt tên hình dán này cho phép trẻ sử dụng đầu ngón tay để kéo và dán hình dán vào các chữ cái viết sẵn. Khi hoàn thành, chúng có thể cảm thấy tự hào vì chúng đã viết ra tên của chúng, và bạn có thể cảm thấy vui vì con mình vừa có một buổi tập luyện các kỹ năng vận động tốt.

Hoạt động nặn bột nặn trong đó trẻ em phải tạo lại một hình ảnh (như bánh quy sô cô la) bằng bột nặn.

Hình ảnh và hoạt động qua My Happy Place

Bột nặn thật kỳ diệu khi nói đến việc học các kỹ năng vận động tinh. Trẻ em thích véo, kéo, kéo căng và lăn bột, điều này nhân đôi như một hoạt động giác quan tuyệt vời. Bột nặn đóng vai trò như một lực cản, khiến con bạn phải vận động cơ bắp để nhào nặn bột thành nhiều hình dạng khác nhau. Với trí tưởng tượng nhạy bén, trẻ em có thể tạo ra mọi thứ sáng tạo đồng thời xây dựng các kỹ năng vận động tốt đó.

Kẹp kẹp bằng nhựa, quả pom-pom nhiều màu sắc và hộp thiếc bánh nướng xốp.

Hình ảnh và hoạt động qua Craftulate

Lưỡi và nhíp có thể giúp mèo con học cách cầm nắm trong khi hướng dẫn các đồ vật nhỏ, thúc đẩy khả năng phối hợp tay-mắt của chúng. Trẻ em có thể vui chơi bằng cách sử dụng một hộp thiếc muffin, một số giấy xây dựng, quả bom và nhíp hoặc kẹp. Nếu chúng cảm thấy nhàm chán với những quả pom-pom nhiều màu sắc, hãy thử thêm một thử thách và yêu cầu con bạn phân loại đồ chơi nhỏ hoặc các đồ vật khác.

Một khuôn mặt sư tử làm từ đĩa giấy.

Hình ảnh và hoạt động thông qua Hoạt động dành cho trẻ em

Kéo có thể cực kỳ khó chịu đối với trẻ nhỏ. Họ có thể nhìn thấy nơi họ muốn cắt, nhưng hành động đồng thời bóp, hướng dẫn và phối hợp tay-mắt có thể là quá nhiều. Hoạt động vui nhộn này cho trẻ em cơ hội để cắt một số lông sư tử lộn xộn cộng với màu sắc và chơi. Lấy một chiếc đĩa giấy đơn giản, một số bút màu và kéo, và để con bạn thực hành tạo những mảnh ghép nhỏ. Thêm một thử thách và cung cấp cho họ các bản vẽ đường để cắt ra khi họ đã thành thạo trong việc tạo các đoạn cắt.

Một đứa trẻ mới biết đi cố gắng

Hình ảnh và hoạt động thông qua Cách chúng ta chơi và học

Khác với trò chơi tên nhãn dán, hoạt động này yêu cầu trẻ thực hành kỹ năng chọn bằng cách sử dụng đầu ngón tay để cạy tắt băng của họa sĩ để cứu những người bạn động vật đồ chơi của họ. Đơn giản chỉ cần dán một vài món đồ chơi nhỏ vào một miếng bìa cứng, một tấm bìa hoặc một khay khác và để cuộc vui bắt đầu. Thêm một thử thách và sử dụng dây chun! Bọc một vài món đồ chơi nhỏ bằng nhựa trong dây chun và để con bạn mở chúng ra. Họ sẽ sử dụng các kỹ năng tương tự để giải phóng các con vật của họ.

Các nút được xâu lại và xếp chồng lên nhau trên sợi mì spaghetti khô được giữ thẳng đứng bằng bột nặn.

Hình ảnh và hoạt động qua The Chaos and the Clutter

Chúng tôi yêu thích hoạt động đầy màu sắc này bởi vì, giống như hoạt động vận động tinh, nó mang lại cho trẻ cơ hội tập trung vào việc cầm nắm và hướng dẫn các đồ vật nhỏ. Những chiếc tăm có thể cắm tăm vào bột nặn rồi “xâu” các nút vào que tăm. Hoặc, họ có thể sử dụng bột nặn để dán các nút lại với nhau, tạo nên một tác phẩm điêu khắc gọn gàng.

Trẻ mới biết đi sử dụng một cái đế để hút nước ra khỏi khay.

Hình ảnh và hoạt động thông qua Dạy trẻ 2 và 3 tuổi

Trẻ em thích nước, vì vậy hãy sử dụng nó để có lợi cho bạn. Lấy một xô nước và miếng lót gà tây rồi để con bạn bóp mạnh vào thùng đựng nước cho đầy nước, sau đó bóp lại để nước bắn ra ngoài. Trò chơi này là tuyệt vời để chơi trong thời gian tắm.

Một đứa trẻ mới biết đi sử dụng kẹp nhựa để đặt pom-pom vào các miếng hình bánh rán của một sợi mì hồ bơi đã cắt sẵn.

Hình ảnh và hoạt động qua Learning4Kids

Nếu con bạn thích chơi gắp và nhíp, thì hãy thử hoạt động vui nhộn này. Cắt một sợi bún và yêu cầu con bạn dùng kẹp hoặc nhíp để nhặt những quả pom-pom nhiều màu sắc để giữ thăng bằng trên phần trên cùng của phần bún. Thêm một thử thách và hỏi con bạn có thể lấy được bao nhiêu quả pom-pom để giữ thăng bằng trên một sợi mì.

Các hoạt động khác dành cho trẻ mới biết đi:

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, giáo dục và học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.