Kỹ năng vận động tổng hợp là những kỹ năng vận động lớn mà hầu hết trẻ em sẽ học khi được 2 tuổi. Kỹ năng vận động tinh tập trung vào các cơ nhỏ ở bàn tay, ngón tay và cổ tay để tạo ra sự phối hợp chính xác giữa tay và mắt; kỹ năng vận động thô tập trung vào cách một cơ thể di chuyển trong không gian. Các chuyển động như ngồi, đứng, đi, đá, nhảy, chạy và nâng là những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là khi trẻ chuẩn bị đi học. Một phần của điều khiến các kỹ năng này trở nên quan trọng là trẻ em cần học cách di chuyển chính xác và phối hợp khi được yêu cầu đi theo hàng, mang khay hoặc tham gia chơi theo nhóm như gắn thẻ đóng băng.

Để giúp con bạn thành thạo các kỹ năng vận động thô của chúng, bạn có thể sử dụng nhiều hoạt động tại nhà. Dưới đây là 10 hoạt động kỹ năng vận động thô mà chúng tôi nghĩ rằng con bạn sẽ thích.

Trẻ mới biết đi trong phòng khách nhảy qua các đường băng trên sàn.

Hình ảnh và hoạt động qua Little Bins for Little Hands

Bạn có thể sử dụng phấn, dây hoặc thậm chí là băng dính để tạo ra một loạt các đường mà trẻ nhỏ có thể sử dụng để nhảy qua. Đưa ra các quy tắc ngớ ngẩn về cách nhảy, chẳng hạn như bằng một hoặc hai chân. Hoặc khi nào cần nhảy, như trong trò chơi Đèn đỏ, Đèn xanh. Trẻ em sẽ học cách dừng lại và đi, chờ đến lượt và thực hành các kỹ năng nhảy và nhảy.

Trẻ mới biết đi leo qua vòng hoa hula được trang trí bằng dải màu cam.

Hình ảnh và hoạt động qua The Inspired Treehouse

Những người nhào lộn nhỏ trong rạp xiếc của bạn sẽ thích leo trèo và nhào lộn qua những chiếc vòng lửa tự làm này. Hoạt động này cho trẻ cơ hội sử dụng toàn bộ cơ thể để di chuyển qua một không gian khó.

Trẻ mới biết đi cố gắng vượt qua mê cung được làm bằng dây.

Hình ảnh và hoạt động thông qua Hands on as We Grow

Nếu bạn có một quả bóng bằng sợi và một số nam châm hoặc miếng cắt chữ cái, hãy thử trò vượt chướng ngại vật thú vị này sẽ giúp trẻ sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề khi chúng điều hướng một chướng ngại vật. Họ sẽ phải vươn vai, lao xuống, bò, và thậm chí có thể leo lên để thu thập tất cả các chữ cái treo trên dây.

Phấn tiêu trên vỉa hè văng tung tóe.

Hình ảnh và hoạt động thông qua Hands on as We Grow

Ném với độ chính xác là một kỹ năng sẽ giúp con bạn thành công với các môn thể thao, khiêu vũ và các hoạt động thể chất khác. Trong khi thời tiết đẹp, hãy lấy một ít phấn và tạo các mục tiêu trên vỉa hè hoặc đường lái xe, sau đó để con bạn trộn một mẻ bùn nhão mà chúng có thể ném để trúng mục tiêu. Người chiến thắng có thể giải quyết mớ hỗn độn và sau đó mọi người có thể bắt đầu lại.

Tay cầm que kem có dòng chữ

Hình ảnh và hoạt động qua Sara J Creations

Cho cả gia đình tham gia trò chơi này để mời trẻ thử các loại chuyển động khác nhau. Bật một số bản nhạc và biến nó thành một bữa tiệc khiêu vũ khi bạn di chuyển như một con rô bốt, bước đi trong hình vuông, nhảy bằng một chân và hơn thế nữa.

Trẻ mới biết đi đẩy giỏ giặt chứa đầy đồ chơi.

Hình ảnh và hoạt động thông qua Grow Hands-On Kids

Nâng và đẩy là những kỹ năng quan trọng mà trẻ nhỏ phải học và chúng có thể làm được điều đó với hoạt động đẩy này. Thêm thử thách? Yêu cầu con bạn chơi trò chơi đẩy đồ giặt là trong giờ đón. Các cơ bắp nhỏ của họ không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn có thể cảm thấy tự hào vì đã giúp dọn dẹp nhà cửa.

Trẻ mới biết đi nhảy lên đĩa giấy được trang trí bằng các chữ cái khác nhau.

Hình ảnh và hoạt động thông qua Fantastic Fun and Learning

Chúng tôi yêu thích tên trò chơi hop vì nó liên quan đến việc khiến những người bận rộn đó di chuyển đồng thời vui vẻ với các kỹ năng trước khi biết chữ. Những đứa trẻ nhỏ có thể nhảy xung quanh bằng cách thực hành phóng và hạ cánh có chủ đích và học cách đánh vần tên của chúng khi chúng ở đó.

Một đứa trẻ mới biết đi dơi hai quả bóng bay xung quanh nhà của mình.

Hình ảnh và hoạt động qua Tạp chí Bài học

Bóng bay chỉ là trò vui cũ cho dù bạn ở độ tuổi nào. Nhưng đối với trẻ nhỏ, cố gắng giữ một quả bóng bay trong không khí bằng cách nhảy và đập là một bài tập thú vị để thoát khỏi tình trạng ngọ nguậy và luyện tập di chuyển trong không gian một cách phối hợp.

Trẻ mới biết đi đã sẵn sàng hoàn thành một cuộc vượt chướng ngại vật trong nhà làm từ gối

Hình ảnh thông qua Nuôi rồng

Cha mẹ có thể thỏa sức sáng tạo với hoạt động này. Sử dụng những gì bạn có trong tay từ các hộp các tông rỗng để tạo đường hầm, băng hoặc sợi để tạo ô cửa có màng và thậm chí cả gối và đệm để xây dựng các đường dốc và nơi để nhảy, bạn có thể xây dựng một cuộc vượt chướng ngại vật hoành tráng. Trẻ em sẽ phải sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, nhảy, bò, chờ đến lượt và hơn thế nữa để vượt qua khóa học kỳ quặc.

Một quả bóng rổ trên sàn gần những chiếc cốc nhựa bị đổ sau một trận bowling tự chế.

Hình ảnh và hoạt động qua MomBrite

Chơi bowling thẳng đứng với cốc nhựa là một trò chơi tuyệt vời liên quan đến rất nhiều kỹ năng mà mọi đứa trẻ đều cần. Từ việc xếp các cốc sao cho cân đối để chúng vẫn đứng thẳng đến lăn quả bóng theo đường thẳng để biết chúng lùi lại lần nữa, trẻ em sẽ luôn bận rộn với tất cả các hoạt động chạy và di chuyển xung quanh.

Xem thêm các hoạt động dành cho trẻ mới biết đi:

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, giáo dục và học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.