banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Kết dính, mồ hôi cơ thể sau khi sinh, phân đen — đây là những gì một nữ hộ sinh đã đăng ký cho biết bệnh nhân của cô ấy ngạc nhiên nhất.

Bạn vừa sinh một đứa trẻ sơ sinh đáng yêu — chào mừng bạn đến với tam cá nguyệt thứ tư! Trong vài tuần tới, cơ thể bạn và em bé của bạn sẽ cùng nhau trải qua một số thay đổi điên cuồng sau sinh. Ở đây, Ruth Comfort, một nữ hộ sinh đã đăng ký ở Vancouver, chia sẻ bốn điều mà cô ấy mong muốn tất cả các bà mẹ mới sinh đều biết:

1. Sẽ không sao nếu bạn không gắn bó với con mình ngay lập tức
“Một số bậc cha mẹ và đặc biệt là các bà mẹ rất ngạc nhiên (và đôi khi cảm thấy xấu hổ hoặc lo lắng) nếu họ không cảm thấy gắn bó ngay lập tức với con mình ngay sau khi sinh. Tuy nhiên, nó hoàn toàn bình thường. Có thể mất vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để cảm nhận được sự gắn bó với em bé của bạn. Liên kết tự nó xảy ra tốc độ, nhưng nó luôn xảy ra. “

2. Phân trẻ sơ sinh của bạn sẽ có màu đen
“Trẻ sơ sinh đi ngoài ra phân có màu đen, hắc ín gọi là phân su—Nó rất dính, do đó, sử dụng kem bôi tã hoặc một lớp dầu ô liu hoặc dầu dừa mỏng trên mông của bé sẽ giúp làm sạch dễ dàng hơn nhiều. Sau khi chuyển đổi phân, phân lỏng, có màu vàng tươi, thường xuyên và nổ là chuyện bình thường! ”

3. Bạn sẽ đổ mồ hôi … rất nhiều
“Trong tuần đầu tiên sau khi sinh, bạn có thể tiểu và đổ mồ hôi nhiều, và mồ hôi của bạn có thể có mùi khác, nồng hơn. Cơ thể bạn đang loại bỏ tất cả lượng chất lỏng thừa tích tụ trong thai kỳ. Hầu hết phụ nữ cũng có một chút suy sụp về cảm xúc vào ngày thứ ba hoặc thứ tư sau khi đứa trẻ được sinh ra, liên quan đến sự thay đổi hormone. Hãy yên tâm, nó bình thường và nói chung sẽ trôi qua trong khoảng 24 giờ ”.

4. Trông bạn sẽ vẫn mang thai trong vài tuần đầu tiên (hoặc lâu hơn) sau khi sinh
“Từ bệnh viện về nhà đừng mang quần bò bó để mặc! Tử cung thường trở lại kích thước không mang thai sau hai hoặc ba tuần sau khi sinh, nhưng bạn có thể da bụng thừa, mỡ và cơ căng. Một số phụ nữ cũng ngạc nhiên rằng họ bỏ lỡ cảm giác thể xác khi mang thai, mặc dù được sinh con trong tay họ cũng rất tuyệt ”.

Đọc thêm:
3 điều y tá sau sinh của bạn muốn bạn biết
Cách phát hiện và điều trị bệnh di tinh recti
Kinh nguyệt của bạn sau khi có em bé