Hội chứng trẻ bị run là gì?

Hội chứng em bé bị lắc (SBS) là một vấn đề bi thảm khi có khoảng 1.000 đến 3.000 trẻ sơ sinh bị thương bởi những người chăm sóc của họ mỗi năm (25% tử vong và 80% những người sống sót bị tổn thương não vĩnh viễn).

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng trẻ bị run?

Nguyên nhân số 1 và nguyên nhân phổ biến nhất của hội chứng trẻ bị run là trẻ đang khóc (và cử động bạo lực mà cha mẹ bực bội sử dụng để lắc đầu trẻ, thường đánh nó từ 1-2 feet tới lui).

Tôi vui mừng thông báo rằng trong hơn 15 năm qua, hàng triệu bậc cha mẹ đã được dạy Bé hạnh phúc nhất 5 S bắt chước nhịp điệu êm dịu của trẻ sơ sinh để bật Phản xạ tĩnh tâm và nhanh chóng xoa dịu cơn khóc của trẻ.

Các loại chuyển động khác có thể gây ra Hội chứng trẻ bị run không?

Trung tâm Quốc gia về Hội chứng Em bé Rung động báo cáo rằng SBS không phải do “tung em bé lên không trung, chạy bộ với em bé của bạn hoặc lái xe qua chỗ va chạm trong xe hơi của bạn”. Họ nói thêm:

Vô tình té ngã, thậm chí xuống cầu thang, nói chung không phải là nguyên nhân gây chấn thương não ở trẻ sơ sinh. Các gia đình bị ngã từ đồ đạc hoặc xuống cầu thang thường dẫn đến chấn thương nhẹ. Các chấn thương do va đập ở tốc độ cao, ngã từ độ cao quá cao hoặc rơi xuống bề mặt cực kỳ cứng tạo cơ hội cho các chấn thương nặng hơn, giống như những chấn thương đã thấy trong các chấn thương SBS.

Dấu hiệu của hội chứng trẻ bị run

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng trẻ bị run có thể khác nhau tùy thuộc vào các chi, nhưng có thể bao gồm:

  • Bé cực kỳ quấy khóc và khó chịu
  • Thay đổi mức độ ý thức
  • Buồn ngủ hoặc khó tỉnh táo kèm theo quấy khóc
  • Giảm cảm giác thèm ăn hoặc nôn mửa
  • Da nhợt nhạt hoặc hơi xanh
  • Đồng tử giãn ra không phản ứng với ánh sáng
  • Co giật hoặc động kinh
  • Hôn mê hoặc tê liệt

Các dấu hiệu của hội chứng bé run thường xuất hiện ngay lập tức và có thể đạt đỉnh điểm trong vòng 4 – 6 giờ.

Bình tĩnh đầu Jiggle và Hội chứng trẻ bị lắc

Chuyển động nhỏ — như sự lắc lư của 5 S (hoặc, như tôi mô tả đó là sự lắc lư đầu của Jell-O) —là hoàn toàn an toàn. Đối với nhiều trẻ sơ sinh, cử động ngoằn ngoèo là chìa khóa để giúp bé bình tĩnh (cử động nhỏ nhanh chóng, tới lui 1-2 inch, giống như đầu nhấp nhô). 5 chữ S rất hiệu quả để làm dịu, chúng thậm chí còn giúp nhiều trẻ sơ sinh đau bụng!

Trên thực tế, không chỉ 5 chữ S an toàn mà còn tốt hơn nhiều so với an toàn! Họ giúp ngăn ngừa hội chứng trẻ run rẩy bằng cách cung cấp cho cha mẹ các công cụ để làm dịu cơn khóc dai dẳng, để họ không bực bội đến mức mất bình tĩnh và vô tình làm em bé bị thương. Vì lý do đó, 5 chữ S được giảng dạy trong các bệnh viện đại học và các chương trình y tế công cộng – ở hơn 20 quốc gia – để giúp hỗ trợ các bậc cha mẹ … và giảm hội chứng run rẩy ở trẻ nhỏ.

Ngăn ngừa hội chứng trẻ bị run

Ngoài việc giúp cha mẹ làm dịu cơn khóc bằng cách dạy trẻ 5 chữ S, một cách khác mà Kool Style hy vọng có thể ngăn ngừa hội chứng trẻ run rẩy là sử dụng giường cũi kỳ diệu. Chiếc giường trẻ em này được thiết kế đặc biệt để tự động làm dịu cơn khóc bằng cách cho trẻ sơ sinh ba chữ S (quấn, âm thanh và đung đưa). Và cha mẹ có thể yên tâm rằng các chuyển động của giường cũi kỳ diệu được thiết kế với mục tiêu an toàn cho em bé.

Trên thực tế, chuyển động nhỏ của bệ giường ở tầng cao nhất của giường cũi kỳ diệu chỉ lắc lư ít hơn 1/4 inch — tới và lui — về mỗi bên. nhấp nhô trong một lớp tập thể dục. Và, giường cũi kỳ diệu giúp tăng đáng kể sự an toàn cho em bé bằng cách ngăn chặn tình cờ lăn vào bụng và cải thiện giấc ngủ của trẻ sơ sinh, vì vậy cha mẹ sẽ ít bị cám dỗ khi cho con ngủ ở vị trí không an toàn (như trên ghế sofa, ghế bành hoặc giường người lớn).

Điểm mấu chốt: Chuyển động của giường cũi kỳ diệu có thể kích hoạt phản xạ làm dịu và giảm khóc ở trẻ sơ sinh. Hy vọng sâu sắc nhất của chúng tôi là — trong thời điểm quan trọng đó khi một đứa trẻ đang khóc một cách khó chịu — chúng tôi có thể ngăn chặn thảm kịch của hội chứng trẻ bị run nếu một người chăm sóc mệt mỏi / thất vọng chọn sử dụng giường cũi kỳ diệu để giúp trẻ bình tĩnh … thay vì đả kích .

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé khóc

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.